Tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu

Món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ đưa đến cho bạn nhiều lựa chọn. Thay đổi món ăn mới mỗi ngày từ món bạn yêu thích. Không chỉ giúp cảm nhận món ăn ngon hơn, mà bạn có thể thấy được sự đa dạng của ẩm thực.

Bạn đang xem: Tôm bỏ lò phô mai bằng nồi chiên không dầu


*

Nguyên liệu:

Tôm sú: khoảng 15 con (mình hay mua loại size 25-30 con/kg)Sả: 2 củỚt bột Hàn Quốc: 1 thìa ăn phởSa tế: 1 thìaDầu ăn: 1 thìaMuối tinh: 1 thìa nhỏ Lá chanh vài lá
Tôm xả nước vài lần cho sạch. Dùng xiên tre xiên dọc thân tôm, sẽ giữ hình dáng được đẹp mắt và cũng dễ lật trở hơn trong quá trình nướng.Sả, lá chanh băm nhỏ, trộn các nguyên liệu lại cho hòa quyện, phần hỗn hợp này sẽ khá đặc do nhiều bã sả nên các bạn cho thêm 2 thìa nước lọc để lấy nước phết lên thân tôm cho dễ.Bật nồi chiên nướng 210 độ C trong 10 phút. Xếp tôm lên khay lót giấy bạc, nướng 5 phút cho se mặt.Lấy ra phết nước sốt lần 1, phết đều 2 mặt lun nhé rồi lật mặt bên kia nướng 5 phút.Lấy ra lật mặt phết sốt tiếp, nướng thêm 5 phút.Lật mặt lần 3, nướng thêm 5 phút. Lưu ý phết sốt đều cả chân, râu, đầu nhé, những chỗ đó chín giòn ngon hơn.Nướng được 20 phút thì tôm đã chín rồi. Bạn tăng nhiệt độ lên 240 độ và rắc chút bã sả, lá chanh và ớt bột lên khay tôm, nướng thêm 3 phútnữa cho thật se mặt và thơm nhé. 
Món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu này có thể chấm với tương ớt, xì dầu mù tạt nhưng nhà mình hay chấm với bột canh chanh ớt nhất.
*

Nguyên liệu:Tôm nướng: chọn loại tôm sú lớn.Phần sốt nướng: Bơ nhạt 1 thìa to, bột nêm, 4-5 nhánh tỏi bằm nhuyễn, rau mùi + rau húng bằng nhỏ, 1 muỗng nhỏ đường, hạt tiêu. Cách làm:
Sử dụng 1 chiếc kéo nhọn bắt đầu cắt từ trên đoạn tiếp giữa đầu tôm và lưng tôm để cắt phanh tôm ra nha.Xát 1 xíu muối vào phần thịt tôm cho đượm .Phần sốt nướng trộn đều rồi quết vào thân tôm.Dàn đều phần bơ gia vị đã trộn vào mình tômĐem nướng trong nồi chiên không dầu 200-220 độ trong 20 phút.Tôm khô vỏ giòn, phần thịt thịt đượm bơ thơm mùi gia vị.

Xem thêm: Tiểu Sử Khoa Pug Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử Khoa Pug


Một trong những món tôm nướng của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Món tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu vừa có vị ngọt của tôm, vừa vị béo của phô mai.


*

Tôm tươi con to: 500gSốt MayonnaiseHạt tiêuPhomai Mazzarella bào sợiBơ thực vậtTỏiPhomai lắc vị ngọt
Cách làm:Sơ chế tôm thật sạch nhất là phần đầu, lấy dao hoặc kéo cắt đôi phần đầu ra. Rửa sạch để cho ráo nướcTỏi đập dập và băm nhuyễn tỏi ra, cho 1 muỗng bơ vào chảo nóng phi thơm tỏi. Rồi đổ ra bát, cho mayonnaise và ít hạt tiêu vào trộn đều ( tỉ lệ 1 muỗng bơ 2 thìa mayonnaise).Dùng thìa phết hỗn hợp vào rãnh tôm và đầu tôm, lấy giấy bạc lót vào nồi chiên không dầu sau đó xếp tôm vào.Đối với nồi chiên không dầu thì chỉnh nhiệt 160 độ trong vòng 5 phút.Tôm ngả sang màu đỏ thì lấy đũa nhét phô mai bào sợi vào rãnh tôm, chỉnh nhiệt 200 độ trong vòng 5 phút.Thành phẩm phô mai béo ngậy kèm theo vị thơm của bơ tỏi, thịt tôm ngọt không bị khô.
*

Nguyên liệu:

Tôm sông: 500grCủ sả 3 củ bóc lấy phần trắngLá chanh, mắm, bột canh, đường, tương ớt, ớt

Cách làm:

Tôm sơ chế sạch, rửa sạch để ráo nước sau đó đổ hết các gia vị trên vào trộn đều.Lá chanh thái nhỏ, sả băm nhỏ.Ướp 15, 20 phút cho thấm.Cho vào nồi chiên không dầu để 10 phút 200 độ C. Sau đó bỏ ra cho chút mỡ hoặc dầu rưới đều lên tôm trở tôm nướng tiếp 5 phút nữa là được.Tôm có vị ngọt, giòn, thơm sả chanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.