Thịt lợn hầm ngải cứu

Thịt lợn hầm thuốc bắc với thịt lợn hầm ngải cứu là những món ngon nhưng cũng là những loại thuốc dân gian để trị bệnh, điều chăm sóc thân thể. Cùng xem cách chế biến 2 món ăn uống này như thế nào nhé!

Thịt lợn hầm dung dịch bắc

Giá trị dinh dưỡng

Tương tự như món chân giò hầm dung dịch bắc, thịt lợn hầm thuốc bắc không chỉ là là một món tiêu hóa mà còn là một trong những loại thuốc vấp ngã để những người dân bệnh, người gầy yếu điều dưỡng sức khỏe. Vị ngọt của thịt kết hợp cùng những vị thuốc bắc như hạt sen, táo bị cắn dở tàu, nhân sâm, thục địa, nhãn nhục, cao kỳ tử… sẽ tạo nên một hương vị rất đặc thù cho món ăn uống này.

Bạn đang xem: Thịt lợn hầm ngải cứu

Miếng thịt để triển khai món giết thịt lợn hầm đặc biệt này bao gồm 3 phần thịt khác nhau là: mông, ba chỉ và chân giò. Sở dĩ tất cả sự phối kết hợp cầu kỳ này là vì các đầu bếp mong mỏi món nạp năng lượng này không thật khô cũng không thật ngán nhưng mà sẽ ngọt béo vừa phải, khiến cho người ta ăn uống mãi không chán. Giết thịt mông các nạc, ba rọi nạc mỡ đan xen cùng chân giò thướt tha pha lẫn một chút beo béo; sự phối hợp đủ để đánh thức vị giác của rất nhiều người “khảnh ăn” nhất.


*

Chú ý

Dù mua giá trị dinh dưỡng cao cùng là món nạp năng lượng bồi bổ tốt nhất nhưng ko phải ai cũng nên ăn uống món này. Những người có chi phí sử huyết áp cao hoặc bị bệnh béo tròn thì tránh việc bởi thịt lợn chứa nhiều cholesterol đồng thời những vị thuốc như nhân sâm, hoàng kỳ tất cả tính nóng, sẽ có tác dụng huyết áp tăng vọt.

Xem thêm: Vô Thường Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Từ Vô Thường Trong Triết Học Phật Giáo

Nguyên liệu

1 kilogam thịt lợn, trong số đó bao gồm: 400 gram thịt chân giò, 300 gram giết mông cùng 300 gram ba rọi Gia vị thuốc sắc (bao gồm các loại vị thuốc như hạt sen, táo bị cắn tàu, thục địa, nhân sâm, hoàng kỳ…, hoàn toàn có thể mua tại rất thị, siêu thị hoặc đơn vị thuốc đông y) 1 củ cà cà rốt, 1 trái dừa xiêm 50 gram mộc nhĩ đông cô, 10 gram nấm hương Rau mùi, hành lá, hành khô, gừng Nước mắm, xì dầu, muối, hạt nêm, phân tử tiêu, mì thiết yếu
*

Cách làm

làm thịt lợn tải về cọ sạch, xắt miếng 3×3 centimet rồi cho vào nồi luộc qua với một chút ít gừng và muối để khử mùi. Sau đó vớt làm thịt ra với ngâm vào nước lạnh. Đập dập gừng và hành thô rồi băm nhuyễn. Dừa thì đập ra, hứng mang phần nước dừa. Rửa sạch mát và giảm khác hành cùng rau mùi. Nấm hương ngâm vào nước nóng, sau thời điểm nở thì mang ra rửa sạch. Nấm đông cô cũng đem rửa sach. Nạo vỏ và xắt khúc cà rốt. Mang lại nồi lên bếp, bỏ vô 1 xíu dầu ăn uống rồi mang lại gừng với hành vào phi vàng. Tiếp đến cho tiếp thịt vào hòn đảo đến khi săn rồi nêm nếm nước mắm vừa ăn. Tiếp nối cho nước dừa với nước sôi vào nồi, để làm sao để cho ngập mặt thịt. Cho luôn gói hương liệu gia vị thuốc bắc, nấm và củ cà rốt vào hầm chung. Nước sôi thì nếm thêm các gia vị một lần nữa, bịt vung nồi và hầm trong tầm 1 tiếng. Chú ý để lửa vừa khi hầm, nhớ đánh giá xem nồi hầm có bị hết nước hay không, ví như thịt chưa chín cơ mà nước sẽ cạn thì yêu cầu cho thêm. bình chọn độ chín của thịt bằng phương pháp lấy đũa tách thử một miếng thịt, trường hợp nó chớp nhoáng đứt ra vậy nên thịt đã dành độ nhừ mê thích hợp. Bắc xuống cho thêm hành với rau thơm, múc ra chén bát để thưởng thức.

➣➣➣ Tìm hiểu: Chuyên viên sale là gì? Những thông tin cơ bản mà bạn cần biết

Thịt lợn hầm ngải cứu

Ngoài thuốc sắc thì ngải cứu cũng là một trong vị thuốc rất thích hợp để hầm cùng thịt lợn. Thuộc xem phương pháp món ngon này còn có phức tạp không nhé!

Nguyên liệu

500 gram thịt chân giò 1 hoặc 2 mớ rau ngải cứu vãn Cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt sen Hành tím cùng hành lá 2 bát rượu trắng nhỏ Dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mặt đường
*

Cách làm cho thịt lợn hầm ngải cứu

Thịt chân giò rửa sạch bằng nước muối, cắt miếng rồi trần qua nước sôi để sa thải tạp chất. Kế tiếp ướp giết thịt với gia vị và nhằm ngấm trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ. Ướp kết thúc thì xào sơ qua rồi cho vô nồi ninh cùng nước.

Ngải cứu đem nhặt và rửa sạch. Củ cà rốt rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Phân tử sen cọ sạch. Mộc nhĩ cùng nấm hương thơm ngâm mang đến nở rồi cọ sạch. Cho dầu vào chảo, phi hành rồi xào qua cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ. Tiếp nối đem 3 lắp thêm ấy và hạt sen vào trong nồi thịt, đun khoảng 20 phút thì cho thêm tiếp ngải cứu cùng rượu vào. Đun đến khi thịt nhừ là rất có thể lấy ra thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.