Mướp Đắng Xào Thịt Bò

*

Mướp đắng là một trong những loại quả ra những vào mùa hè, có vị khá đắng, nhai kỹ có cảm hứng ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng fan ta hoàn toàn có thể chế ra được không hề ít món ăn, thức uống ngon như quả mướp đắng xào thịt bò, quả mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua…


Mướp đắng là 1 trong những loại quả ra những vào mùa hè, bao gồm vị khá đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng người ta rất có thể chế ra được tương đối nhiều món ăn, thức uống ngon như quả khổ qua xào giết bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước rửa ráy trị rôm sảy mang đến trẻ em.

Bạn đang xem: Mướp đắng xào thịt bò

Ngoài ra, khổ qua còn được ví như một phương thuốc dân gian khôn cùng tốt, lành tính, chữa được không ít bệnh, dễ dàng sử dụng. Một trong những những tiện ích sức khỏe mạnh đáng kinh ngạc nhất của khổ qua là đặc tính phòng ung thư. Mướp đắng sẽ được minh chứng có tác dụng làm cách biệt việc cấp dưỡng đường, có chức năng ức chế sự lớn lên của tế bào ung thư tuyến đường tụy. Nó cũng hoàn toàn có thể ức chế tế bào ung thư không giống trong gan, đại tràng, vú, hoặc đường tiền liệt.

*

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 200 gram

– Mướp đắng: 2 quả

– Hành lá, gừng, gia vị

Thực hiện:

Bước 1:

Thịt bò mình thường chọn mua thịt thăn vị phần giết này hơi mềm, khi xào là hợp lí nhất. Thịt bò mua về các cô gái rửa sạch, để ráo cùng thái mỏng dính nhé (thái dày sẽ làm cho thịt bò bị dai), ướp thịt trước bò với 1 thìa bột canh, 1 thìa con dầu ăn (sẽ góp thịt bò được mềm lúc xào), 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa rượu nho trắng cùng để chừng 20- nửa tiếng cho giết thịt được mềm với ngấm hương liệu gia vị nhé.

Xem thêm: Lỗi Không Mở Được Google Chrome Bị Lỗi Không Chạy Được Trên Máy Tính Windows 10

Bước 2:

 Mướp đắng đi rửa sạch, để sạch và bình an các thiếu nữ ngâm nước muối bột pha loãng và rửa sạch dười vòi nước, sau đó, thái theo từng lát vừa.

Bước 3:

Để mướp đắng giảm vị đắng và sạch hơn, mình hay luộc qua, đun nước sôi mang lại mướp đắng vào luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra thả ngay vào chén con nước lạnh (mục đích là để mướp đắng giữ được blue color mượt khi xào nhé)

Bước 4:

Cho chảo lên bếp, bỏ vô chảo 1 muỗng dầu ăn, hóng dầu sôi thì bỏ gừng cạo vỏ, thái sợi vào phi thơm, tiếp nối cho thịt bò vào xào trên lửa lớn .Để giết bò không xẩy ra ra nước và không bị dai, các cô gái nhớ chú ý xào thịt trên lửa to và không cho nước vào chảo nhé. Liên tục cho quả mướp đắng vào (vì mướp đắng sẽ luộc) nên chỉ việc đảo đều, từ bây giờ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng các chị em trút thêm hành lá thái nhỏ, tắt phòng bếp và múc ra đĩa, rắc thêm chút chi tiêu và sử dụng nóng. Chuẩn bị thêm một chén bát nước tương để ăn cùng.

Thành phẩm:

Múc ra đĩa, trang trí thêm vào cho món nạp năng lượng thêm hấp dẫn. Thịt trườn ngấm hương liệu gia vị đậm đà, mướp đắng thì giòn giòn vẫn duy trì được màu xanh biếc. Đây là món nạp năng lượng kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của món xào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.