Món Ngon Từ Vịt Xiêm

Vịt món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong các mâm cơm Việt. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ vịt xiêm. Bạn đã biết hết các công thức để làm chưa? Cùng Quang Huy vào bếp ngay với 10 công thức chuẩn làm món ngon từ vịt xiêm đơn giản, dễ làm tại nhà nhé!


Nội dung bài viết

10 Cách chế biến món ngon từ vịt xiêm từ các đầu bếp tại gia

10 Cách chế biến món ngon từ vịt xiêm từ các đầu bếp tại gia

Dưới đây là 10 cách chế biến các món ngon từ vịt xiêm. Thay vì luộc, chiên, rán thông thường chỉ cần thay đổi 1 chút nguyên liệu là bạn đã có món ăn mới lạ cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Bạn đang xem: Món ngon từ vịt xiêm

*
Món ngon từ vịt xiêm

Vịt xiêm xiên nướng

Vịt xiêm nướng chắc chắn là một trong những món vịt dễ làm và ai ai trong gia đình đều yêu thích món ăn này. Cùng làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm vịt xiên nướng

Thịt ức vịt: 1,2kgHành tím, tỏi: 3 củGia vị: đường, nước cốt dừa, hạt nêm, tiêu, sate, nước cốt chanh

Các bước thực hiện vịt xiên nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch vịt, dùng hỗn hợp chanh muối chà xát toàn thân vịt để loại bỏ mùi hôi và rửa lại với nước sạch.Rạch nhẹ các rãnh nhỏ trên bề mặt da để vịt được dễ dàng ngấm gia vị.Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Làm nhuyễn 5 miếng chao, cho thêm 1 thìa đường, 1 nước cốt dừa, 1 thìa hạt nêm, 1/5 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa sa tế, 15ml nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp để gia vị hòa tan vào nhau.Phết đều gia vị lên toàn bộ bề mặt của thịt vịt. Ướp trong thời gian 2h.

Bước 3: Nướng vịt xiêm

Bật lò nướng ở mức nhiệt 10 – 15 phút với mức nhiệt 170 độ C.Đặt vịt vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, phần thịt tiếp xúc với mặt giấy bạc.Cho khay nướng vào lò, chọn nhiệt 170 độ C, thời gian 30 phút.Sau 30 phút bạn tăng nhiệt 200 đô C để da vịt vàng giòn trong thời gian 10 – 15 phút.

Thành phẩm

Sau thời gian vịt đã được nướng vàng, dậy mùi thơm bạn lấy ra và để nguội 10 phút. Chặt thành từng miếng vừa ăn.Vịt nướng sẽ ngon hơn khi chấm với nước sốt tương tỏi ớt.
*
Thành phẩm vịt nướng thơm ngon

Vịt xiêm om sấu

Vịt chua chua thanh thanh của sấu, quyện cùng thịt vịt thơm ngon, hòa cùng mùi hương của hành, ngò.

Nguyên liệu làm vịt xiêm om sấu

Vịt: 1 con 1,5 – 1,7kgSấu bánh tẻ: 7 quảSả: 5 câyGừng: 1 củTỏi: 3 củHành tím: 4 củChanh: 1 quảHành lá: 3 câyRau ngổ: 5 câyMùi tàu: 5 câyGia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
*
Nguyên liệu làm món vịt om sấu

Các bước làm vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dùng muối và chanh chà xát lên khắp thân vịt rồi rửa sạch, để ráo.Chặt vịt thành các miếng vừa ăn.Sả cắt gốc, rửa sạch, để ráo và bằm nhỏ.Sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch.Hành tím, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.Mùi tàu, rau ngổ: rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ.Gừng: gọt vỏ, rửa sạch với nước và băm nhỏ.Hành lá: bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt

Vịt đã chặt thành miếng vừa ăn cho vào một tô lớn.Thêm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa tỏi/hành tím băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa mùi tàu, 1/2 rau ngổ và 1 phần hành lá, 1/2 sả băm nhỏ vào.Trộn đều thịt vịt với các gia vị. Ướp vịt trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Nấu vịt om sấu

Đặt nồi lên bếp, thêm 3 thìa canh dầu ăn nấu sôi lên.Khi dầu sôi bạn cho các phần còn lại của gia vị: hành tím, tỏi, sả, gừng, hành lá vào và phi vàng.Cho thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo đều tay đến khi thịt vịt săn lại thì thêm khoảng 500ml nước lọc vào nồi. Lượng nước ước chừng cao hơn thịt vịt 1cm.Thêm 7 quả sấu vào nồi và bật lửa nhiệt độ cao. Khi vịt sôi nên hớt phần bọt ra, và vặn nhỏ lửa lại.Om vịt khoảng 1h để thịt vịt được chín mềm. Thêm các loại gia vị vào nồi: bột ngọt, hạt nêm và tắt bếp.Múc vị ra bát, rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, tiêu.

Thành phẩm

Món vịt om sấu thơm ngon, nước dùng trong, ngậy có vị ngọt thanh của sấu, béo ngậy của vịt.Thưởng thức nóng chắc chắn rất đưa cơm.
*
Vịt om sấu chua chua ngọt ngọt thanh thanh

Vịt xiêm nấu măng

Vịt xiêm nấu măng có hương vị thơm ngon, dai giòn sần sật của măng cùng thịt vịt thơm mềm. Nguyên liệu làm vịt xiêm nấu măng cũng vô cùng đơn giản, thực hiện nhanh.

Nguyên liệu làm vịt xiêm nấu măng

Vịt xiêm: 1 con khoảng 1 – 1,5kgMăng: 200gHành lá, mùi tàu: 5 câyHành tím, tỏi: 5 củGia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

Các bước làm vịt xiêm nấu măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng hỗn hợp rượu và gừng chà sát khắp bề mặt vịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo và chặt thành các miếng vừa ăn.Măng: dùng măng tươi sẽ ngon hơn măng khô. Ngâm măng trong nước muối khoảng 15 phút. Sau đó đem luộc sơ 15 phút để loại bỏ vị chát trong măng. Đổ ra, để nguội, rửa sạch với nước. Khi ráo nước bạn cắt thành các miếng vừa ăn.Gừng: cao vỏ, băm nhỏ.Tỏi, hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.Hành lá, mùi tàu: cắt rễ, bỏ lá úa, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Áp chảo vịt trên chảo nóng để phần mỡ chảy bớt ra ngoài. Bạn đổ bỏ nước mỡ thừa giúp món vịt ăn ngon và đỡ ngấy hơn.Trộn hỗn hợp: 1 thìa muối, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa tỏi băm khuấy đều để gia vịt tan vào nhau.Phết hỗn hợp khắp bề mặt vịt xiêm, ướp trong 20 phút để gia vị ngấm đều.
*
Ướp thịt vịt 20 phút

Bước 3: Làm vịt nấu măng

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn đổ phần vịt đã ướp vào.Thêm các gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào chảo và đảo đều tay để thịt ngấm mắm và đường.Khi thịt vịt đã săn, bạn thêm 500ml nước sôi vào, đun 15 phút.Cho măng đã sơ chế vào nồi, cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm. Nấu sôi khoảng 10 phút nữa để nguyên liệu được chín đều.Thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong, không bị cặn.Thêm hành phi, hành lá vào nồi rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Bát vịt xiêm nấu măng thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm.Vịt xiêm nấu măng với nước dùng ngọt thanh, thịt vịt chín mềm quyện cùng măng dai giòn sần sật. Thật tuyệt khi thưởng thức một bát canh vịt nấu măng vào ngày đông lạnh giá.
*
Vịt xiêm nấu măng

Vịt xiêm nấu giả cầy

Vịt xiêm nấu giả cầy thường dùng các nguyên liệu chính như củ riềng, mẻ làm món ăn thêm đậm đà, dậy mùi đặc trưng. Ngoài ra, bạn thêm một chút thương hột, nước cốt dừa sẽ giúp món vịt giả cầy thơm ngon hơn.

Nguyên liệu làm vịt xiêm nấu giả cầy

Vịt xiêm: 1 conSả: 5 câyDừa nạo: 1/2 kgLạc: 300grRiềng: 1 củRiềng, tỏi, hành tím, gừngGia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, tương hột xay, dầu điều

Các bước làm vịt xiêm nấu giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt xiêm làm sạch lông, bỏ ruột. Dùng hỗn hợp nước chanh và muối chà xát khắp bề mặt của vịt để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước.Tỏi, hành tím: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.Sả: cắt gốc, rửa sạch, đập dập và cắt khúc.Dừa: nạo sợi xong say nhuyễn chắt lấy nước cốt dừa.Riềng: cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Rau thơm: nhặt rễ, lá úa, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn. Sau đó đựng vịt vào tô lớn.Thêm các gia vị vào trong tô đựng thịt vịt: 6 thìa tương hột xay, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa dầu điều, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm.Trộn đều da vị và ướp vịt trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Chế biến vịt xiêm giả cầy

Bắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng.Đổ vịt vào nồi, đảo đều tay để vịt được săn thịt lại.Khi vịt đã săn thịt, bạn thêm 1 cốc nước cốt dừa vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa.Ninh vịt trong thời gian 60 phút, khi nước sánh, sệt sệt lại, thử thịt vịt chín mềm thì tắt bếp.Thêm riềng giã nhuyễn vào đảo đều để món vịt giả cầy dậy mùi thơm.

Bước 4: Làm nước sốt chấm vịt xiêm giả cầy

Giã nhuyễn lạc và đựng vào 1 bát nhỏ.Lấy 1 bát con khác, thêm các gia vị: đậu phụ giã nhuyễn, 3 thìa sả băm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước cốt dừa và 1/2 bát tương bột xay.Hòa tan các gia vị với nhau để tạo hương vị cho bát nước chấm vịt đậm đà, béo ngậy.

Hoàn thành

Múc vịt xiêm ra bát, rắc lên trên rau thơm.Thưởng thức món vịt giả cầy với nước sốt vịt.Bạn có thể ăn món vịt giả cầy với cơm, bánh mì…Thịt vịt mềm, ngọt, quyện cùng nước sốt sánh mịn, đậm đà, dậy mùi nước cốt dừa.
*
Vịt xiêm nấu giả cầy

Vịt xiêm nấu chao

Vịt xiêm nấu chao món ăn đặc trưng của Nam Bộ rất được yêu thích. Thịt vịt ngon ngọt, dậy mùi chao thơm lừng. Ăn kèm với bún, rau xanh, mì, cơm sẽ rất tuyệt.

Nguyên liệu làm vịt xiêm nấu chao

Thịt vịt: 1 con 1kgKhoai môn: 1kgNấm rơm: 200gChao: 250gTỏi, hành tím, rau thơm, gừngGia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt xay, giấm, dầu tạo màu điều

Các bước làm món vịt xiêm nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi được làm lông, bỏ ruột. Bạn dùng rượu trắng cùng gừng đập dập chà sát xung quanh da vịt để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch với nước và chặt miếng vừa ăn.Gừng: cạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.Tỏi, hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.Khoai môn: ngâm trong hỗn hợp 1 thìa muối, 3 thìa giấm, 1/2 bát nước sạch. Sau đó gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho vịt vào tô lớn.Pha hỗn hợp gồm: 1 thìa dầu màu điều, 2 thìa đường, 1 thìa gừng tỏi, hành tím đã băm nhuyễn, 2 thìa chao (chao đánh nhuyễn, mịn). Khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan.Trộn đều thịt vịt vào hỗn hợp trên. Ướp khoảng 20 phút.

Bước 3: Chế biến vịt nấu chao

Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Thêm 2 thìa dầu ăn, khi sôi thêm gừng, hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.Thêm vịt đã ướp gia vị vào lật đều 2 mặt để thịt vịt được cháy vàng. Chiên trong thời gian 10 phút.
*
Chiên vịtBỏ thịt vịt đã chiên vào nồi, đổ nước ngập 2/3 thịt vịt. Đun đến khi nước sôi già bạn thêm 1/3 nước vào nồi và đun nhỏ lửa để vịt được chín mềm.Phần nước sốt trong chảo chiên vịt bạn đổ vào khoai môn và trộn đều. Phi thơm hành tỏi và chiên vàng khoai môn trên chảo nóng.Khi vịt đã chín khoảng 45 phút bạn cho khoai môn vào và đun nhỏ lửa để nước sôi liu riu.Nêm nếm gia vị với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, nấm rơm vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút và tắt bếp.

Hoàn thành

Múc vịt ra tô lớn và thưởng thức.Vịt nấu chao thơm ngon, nước dùng béo ngậy, cùng thịt vịt mềm. Bạn có thể ăn kèm với bún, cơm.
*
Vịt nấu chao

Vịt xiêm om sả ớt

Vịt xiêm om sả ớt món ăn thơm ngon đậm vị thích hợp với mâm cơm gia đình những ngày cuối tuần. Vị cay cay của ớt quyện cùng hương sả, kết hợp với thịt vịt mềm thơm sẽ là một món ăn tuyệt ngon.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Đuôi Mp3 Sang Wav (Trực Tuyến Miễn Phí), Tải Phần Mềm Chuyển Đổi Mp3 Sang Wav

Nguyên liệu làm vịt xiêm om xả ớt

Vịt xiêm: 1 conỚt, chanh: 4 quảGừng, tỏi, hành tím: 3 củSả tươi: 3 câyGia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu
*
Nguyên liệu làm vịt xiêm om sả ớt

Các bước làm món vịt xiêm om sả ớt

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Vịt được làm sạch lông, bạn khử mùi hôi bằng muối, chanh và gừng. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt miếng vừa ăn.Tỏi, hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ.Ớt: rửa sạch, bỏ cuống và hạt sau đó băm nhỏ.Sả: cắt gốc, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và 1/2 gừng băm nhỏ, 1/2 gừng thái chỉ.

Bước 2: Ướp vịt

Vịt đựng ra tô. thêm các hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 tỏi, ớt, hành tím và sả, gừng vào. Thêm tiếp 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa canh muối, 1/2 tiêu xay, 4 thìa nước mắm vào tô vịt.Trộn đều các gia vịt với vịt. Ướp trong thời gian 30 phút để vịt thấm đều các gia vị.

Bước 3: Om vịt

Bắc chảo lên bếp, nấu sôi 4 thìa canh dầu ăn. Thêm vào chảo 3 thìa đường khuấy đều để tạo nước màu cánh gián.Thêm tỏi, ớt, thành tím còn lại vào chảo. Đảo đều hỗn hợp đến khi vàng thơm thì thêm vịt vào đảo đều tay.Để lửa nhỏ để om vịt, 5 phút lại đảo 1 lần để tránh vịt bị cháy.Các thớ thịt săn lại, dậy mùi thơm của tỏi và sả thì thêm 2 bát nước lọc vào nồi và đun nhỏ lửa tiếp.Phi thơm gừng thái chỉ, sả cắt lát vào chảo dầu nóng. Cho hỗn hợp gừng sả vào thịt vịt đã sệt sệt nước. Đun tiếp 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món thịt vịt om sả ớt cay nồng dậy mùi thơm. Thịt vịt được thấm đều gia vị cay cay, ngọt ngọt quyện cùng mùi sả thơm nức mũi.Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, bánh mì.
*
Vịt xào xả ớt

Cháo vịt xiêm

Những hôm trời lạnh được xì xụp bát cháo vịt xiêm nóng thì quả là tuyệt vời. Cùng vào bếp với Quang Huy để làm món cháo vịt xiêm ngay thôi nào.

Nguyên liệu nấu cháo vịt xiêm

Vịt xiêm: 1 con vịt khoảng 2kgGạo: 500gBắp cải:1 cáiRau thơmGừng: 1 củKiệu chua: 1 hộpTỏi: 1 củ
*
Nguyên liệu làm món cháo vịt

Các bước làm món cháo vịt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt: rửa sạch, dùng gừng và rượu để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Nấu cháo vịt

Nướng hành tím cho dậy mùi thơm, đập dập và thảo nồi nước nấu sôi lên. Khi nước sôi cho vịt vào để luộc.Khi luộc thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong, không bị đục, có mùi. Khi vịt chín vớt ra ngoài.Vo sạch gạo, rang sơ gạo. Sau đó cho vào nồi nước dùng để ninh thành cháo.Thịt vịt nguội vớt ra ngoài, chặt thành các miếng nhỏ.Nêm nếm gia vịt vừa phải.

Hoàn thành

Múc cháo vịt ra bát, xé nhỏ các miếng thịt xếp lần lượt lên trên.Món cháo vịt thơm ngon, ngậy ngậy. Thưởng thức một bát cháo vịt cho ấm cái bụng trong ngày mưa lạnh.
*
Cháo vịt

Bún măng vịt xiêm

Bún măng vịt xiêm với công thức chế biến đơn giản, không quá tốn thời gian như nhiều bà nội trợ thường nghĩ. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bún măng vịt xiêm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu nấu bún măng vịt xiêm

Vịt xiêm: 1 con 1,5kgHành tím, tỏi: 3 củCủ cải trắng: 2 củBún tươi: 1kgMăng khô: 50grGia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắmRau gia vị: hành lá, rau mùi ta, rau răm

Các bước chế biến bún măng vịt xiêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Dùng gừng đập dập, thêm muối, rượu trắng chà sát khắp bề mặt vịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước.Măng khô: ngâm với nước 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Luộc sơ khoảng 10 phút sau đó vớt ra, để nguội, xé nhỏ. Phi thơm xào măng cùng dầu ăn, hành tím băm nhỏ. Nêm thêm muối, bột ngọt để gia vị thấm đều măng. Sau đó đổ ra bát.Hành tím rửa sạch, nướng thơm. 1 phần đập dập, 1 phần băm nhuyễn.Gừng: nướng thơm, dùng 1 phần đập dập, 1 phần băm nhuyễn chắt lấy nước.Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc.Ớt: băm nhuyễn.Rau ăn kèm: rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Luộc vịt

Đặt lên bếp 5l nước lạnh, đun sôi rồi cho thịt vịt cùng gừng và hành nướng, củ cải trắng vào.Đun sôi 30 phút thêm gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt vào nồi. Nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.Dùng tăm để kiểm tra xem phần đùi vịt chín chưa? Nếu nước chảy ra trong thì vịt đã chín, bạn vớt ra, để nguội và chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm nước dùng

Lọc phần nước luộc vịt, bỏ phần rau củ nấu cùng. Thêm hành phi cùng nước lọc vào nồi bắc lên bếp nấu sôi.Thêm gia vị: nước mắm, bột ngọt. Sau cùng cho măng vào nấu sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Bún chần qua nước sôi và đổ ra tô.Sắp thịt vịt, măng, rau gia vị lần lượt lên trên. Sau cùng chan nước dùng và thưởng thức.
*
Bún măng vịt xiêm

Măng nhồi vịt

Thêm một món mới để bạn có thể lựa chọn thay đổi món ăn trong mâm cơm gia đình mình. Vị măng chua giòn quyện cùng thịt vịt, 1 chút cay cay của ớt, thơm nồng của rau răm.

Nguyên liệu làm măng nhồi vịt

Thịt vịt: 200grMăng tươi: 500grBột bắp: 10grRượu trắng: 10mlGừng, tỏi, hành khô: 5 củGia vị: đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm

Các bước nấu món măng nhồi vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch măng với nước và cho vào nồi luộc. Khi nước sôi thì tắt bếp và vớt ra ngâm vào nước lạnh. Tiếp tục luộc thêm 2 lần nữa để loại bỏ vị chá ttrong măng. Sau khi luộc, vớt măng ra để ráo nước, khoét ruột măng.
*
Luộc măng trước khi nhồiThịt vịt rửa sạch, bỏ da và bằm nhỏ.Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.Gừng đập dập, hòa cùng nước và chắt lấy nước cốt.

Bước 2: Làm vịt nhồi măng

Cho thịt vịt vào bát, thêm các loại gia vị: nước mắm, rượu trắng, tiêu, hạt nêm, bột bắp vào chung 1 bát.Thêm hành lá, rau răm, tỏi ớt, gừng băm nhỏ vào. Trộn đều hỗn hợp.Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp gia vị vào lõi của cây măng rồi xếp lần lượt vào nồi hấp.

Bước 3: Hấp vịt

Hấp cách thủy vịt nhồi măng trong thời gian 20 phút. Nên nhồi nhẹ tay để tránh măng bị rách, vỡ.Chờ măng nguội cắt khoanh vừa ăn.

Thành phẩm

Thịt vịt thơm ngon cùng vị măng chua, giòn giòn.Món này ăn cùng nước mắm tỏi ớt, gừng chua ngọt thì ngon tuyệt cú mèo.
*
Thành phẩm món vịt nhồi măng

Vịt hấp bia

Vịt và bia kết hợp với nhau sẽ tạo ra món vịt hấp bia thơm ngon, hấp dẫn. Bạn đã thử chưa? Nguyên liệu và cách làm cũng đơn giản lắm đấy.

Nguyên liệu làm vịt hấp bia

Vịt: 1 con khoảng 1,5kgBia: 2 lonSả: 3 câyHành tím, gừng, tỏi: 3 củRau răm, ngổ đất, mùi tàu: 5 câyLá chanh: 5 láChanh: 5 quảGia vị thông dụng: Muối, bột ngọt, hạt nêm
*
Nguyên liệu làm món vịt hấp bia

Các bước làm vịt hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt rửa sạch, khử mùi hôi sau đó rửa sạch với nước.Sả: cắt lát phần gốc, phần ngọn chẻ đôi.Gừng, hành: bỏ vỏ, cắt lát.Lá chanh, rau răm, mùi tàu, ngổ đất: rửa sạch, cắt nhỏ.Hạt mắc mật: giã nát.

Bước 2: Ướp vịt

Trộn hỗn hợp gồm: sả cắt lát, lá chanh, rau răm, ngổ đất, mùi tàu, mắc mật mỗi loại 1/2 nguyên liệu. Thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt trộn đều.Nhồi phần nguyên liệu gia vị đó vào bụng vịt. Sau đó khâu lại phần bụng dưới để gia vị không rơi ra ngoài.

Bước 3: Hấp vịt

Xếp lần lượt sả, gừng, lá chanh, rau răm, hành tím, ngổ đất, mùi tàu vào xửng hấp. Đặt vịt lên trên.Đổ 2 lon bia vào nồi hấp, nấu sôi trên bếp. Đặt xửng hấp lên trên đậy nắp.Hấp vịt chín trong khoảng 40 – 45 phút là đã có món vịt hấp bia thơm lừng.

Thành phẩm

Thịt vịt chín mềm, thơm ngon quyện mùi hương đặc trưng của sả, gừng, lá mắc mật.Thịt vịt hấp bia ăn kèm với nước mắm gừng cay, hoặc muối ớt chanh.
*
Vịt hấp bia

Mẹo chọn mua và sơ chế vịt xiêm ngon không hôi

Vịt xiêm là loại vịt có thịt thơm ngon, chắc thịt. Nhưng nếu không biết cách chọn rất dễ chọn phải con già, ít thịt. Cách chế biến vịt loại bỏ mùi giúp tăng hương vị của món vịt. Bạn có thể áp dụng những tips sau:

Chọn vịt đực có đầu to, mông nhỏ. Bởi vịt đực sẽ có nhiều thịt và thịt chắc hơn vịt cái.Nếu vịt đã làm sẵn bạn dùng tay sờ vào phần đùi. Thấy thịt chắc chắn, không lỏng lẻo là vịt ngon.Khi sơ chế vịt bạn có thể dùng hỗn hợp rượu trắng, muối và gừng chà sát nên toàn bộ thân vịt giúp loại bỏ mùi hôi của vịt dễ dàng.
*
Vịt đực ngon, nhiều thịt hơn vịt cái

Những lưu ý khi chế biến các món ăn ngon làm từ vịt xiêm

Có rất nhiều cách chế biến vịt thơm ngon, tuy nhiên khi bạn lựa chọn một công thức chế biến bạn cần lưu ý những điểm sau để có món vịt xiêm thơm ngon:

Lựa chọn công thức chế biến vịt nào cần chuẩn bị đúng gia vị của món ăn đó để món vịt được trọn vị, thơm ngon.Sử dụng vịt ta, chăn thả tự nhiên sẽ ngon ngọt thịt hơn so với vịt đông lạnh. Bởi khi chế biến vịt đông lạnh sẽ ra nhiều nước, thịt bị bở không săn chắc.Lưu tâm tới màu sắc khi mua vịt thịt sẵn. Không mua loại có màu da tím tái, phần cánh, đùi thâm. Loại vịt này rất dễ mới tiêm phòng dịch bệnh.

Chỉ với 1 con vịt bạn có thể làm ra hàng 100 món ngon để cả gia đình đổi bữa. Hi vọng rằng với những công thức mà Quang Huy chia sẻ giúp bạn có thể làm món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.