Những Món Ngon Nổi Tiếng Miền Tây

Những món ngon danh tiếng miền tây

Miền tây là vựa cá đồng nổi tiếng khắp cả nước, được thiên nhiên ưu đãi sản vật khu vực này chính vì thế rất đa dạng mẫu mã và nhiều dạng, các món ngon sinh hoạt miền tây các liên quan chặt chẽ đến phần đa sản đồ đồng quê sẵn có, các bạn không nên bỏ lỡ những món này khi tới xứ này.

Bạn đang xem: Những món ngon nổi tiếng miền tây


Các món lẩu

Vị thanh ngọt, mùi hương vị đặc trưng cùng những các loại rau chỉ tất cả ở miền sông nước giúp các món lẩu như lẩu cá kèo, lẩu mắm... được lòng thực khách số đông độ tuổi.

Lẩu mắm - món ăn đặc trưng nhất miền tây

*
Bún kèn dừa.

Bún mắm

*
Bún mắm Miền Tây càng nạp năng lượng càng ghiền.

Bún nước lèo

*
Bún nước lèo Sóc Trăng đậm chất ngày mưa

Bún cá

*
Bún cá Châu Đốc.

Món ngon từ chuột đồng

Chuột đồng làm việc miền tây rất bự và nhiều, chính vì như thế những món ngon từ loài chuột là đặc trưng riêng của văn hóa truyền thống ẩm thực miền tây, những món ngon tuyệt nhất từ chuột phải tiếp theo có con chuột nướng, luộc xay lá chanh, áp chảo, rang muối.

Thịt con chuột luộc nghiền lá chanh

*
Chuột cống nhum hấp lá chanh.

*
Chuột đã làm được rải lá chanh, sẵn sàng ép nước.

Sau khi có tác dụng sạch, con chuột được luộc thông thường với nước mưa. Con chuột chín, vớt ra, nhằm ráo, rồi xếp lên thớt, đặt lá chanh lên trên. Dùng một cái thớt khác, lèn chặt đến chuột chảy khô bớt nước mỡ. Để như vậy vài giờ rồi tách thớt, lấy loài chuột chặt nhỏ, rắc lá chanh lên trên. Món này khi ăn cùng muốn tiêu chanh, làm thịt thơm, ngọt, dai chắc như làm thịt gà.

Chuột đồng áp chảo

*

Loại chuột thường dùng để làm áp chảo là chuột cống nhum. Sau khi làm sạch, loài chuột ướp cùng với ngũ vị, tiêu, đường, tỏi, muối, bột ngọt, mật ong... Để khoảng tầm 2-3 tiếng bỏ thịt theo lớp thấm đều gia vị rồi chiên chín với chảo không bám hay chảo áo một tờ dầu mỏng. Loài chuột đồng áp chảo gồm vị thơm, ngon, khủng ngậy không không giống heo sữa nướng.

Chuột đồng rang muối

*
Chuột đồng rang muối.

Sau khi làm cho sạch, loài chuột được chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp tất cả muối, chanh, ngũ vị mùi hương bột ngọt... Mang đến thấm rồi rang chín trên lửa lớn. Món nạp năng lượng này không chỉ là có hương thơm khó cưỡng, vị đậm đà nhưng thịt chuột dai mềm, săn chắc.

Chuột xào xả ớt

*
Chuột xào xả ớt.

Chuột đồng có tác dụng sạch nhằm ráo nước, ướp với sả ớt bằm nhuyễn, rồi thêm muối, bột ngọt, đường, nước mắm ngon. Đợi khoảng tầm 30 phút cho hương liệu gia vị ngấm rồi chiên trên lửa riu riu. Lúc chiên, hòn đảo đều cho thịt chuột chín phần đa vàng. Món này có hương thơm của sả, cay nồng của ớt, lớn ngậy của thịt,ăn cùng bánh tráng nướng tuyệt cơm phần nhiều ngon.

Chuột tảo lu

*
Chuột quay lu .

Để sản xuất món chuột quay lu đề nghị chọn số đông chú lớn múp. Làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, sau đó móc từng bé cho vào lu, vừa con quay vừa trở tay. Trong lúc quay, liên tiếp thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một giờ đồng hồ thì con chuột chín. Mở nắp lu, đều chú chuột đồng chín vàng, hương thơm thơm hấp dẫn. Bày loài chuột ra đĩa, ăn với với muối bột tiêu chanh, rau củ răm, chuối chát, cà chua, dưa leo.

Chuột nướng

*
Chuột nướng.

Thịt chuột sau thời điểm thui rơm, làm sạch, ướp với muối bột hột, kẹp vào thanh tre nướng trên đụn than đỏ rực. Khi loài chuột gần chín, trộn muối hạt hạt, sả băm nhuyễn rang với ít mật ong phết lên trên. Lúc ăn, xé từng miếng thịt con chuột nướng lạnh hổi, kẹp chung với các món rau củ răm, rau củ thơm, khế, xoài xanh, chuối chát, chấm muối bột sả.

Chuột khìa nước dừa

*
Chuột khìa nước dừa.

Chuột sau thời điểm bắt về, bẻ răng, lột da rồi khoét một lỗ nhỏ dưới bụng, móc không còn ruột ra. Sau đó, trộn hỗn hợp có hành tỏi, ngũ vị hương, đường, muối, gia vị bột ngọt dồn vào bụng chuột, rồi bỏ vô chảo, cừu chín. Khi chuột vàng đều, vớt ngoài chảo, xếp vào nồi, đổ nước cốt dừa ngập giết chuột, hầm lên lửa liu riu. Khi cạn nước, tiếp tục châm nước dừa, đun sôi rồi bắc xuống, cho đậu phộng rang chín vào. Món này ăn lẫn với xá lách rau thơm, muối chanh tiêu hay nước mắm chấm tỏi ớt.

Chuột nướng chao

*
Chuột nướng chao.

Chuột săn hay cài về, có tác dụng sạch, ướp thuộc ngũ vị hương, tiêu, ớt, sả, đường, bột ngọt ướp đến ngấm. Độ 1/2 tiếng sau nướng con chuột trên lửa than hồng. Chao bóp nhuyễn, trộn một ít mỡ heo, phết thong dong lên mình chuột. Lúc nướng, trở đi quay trở lại khi loài chuột chín vàng, giòn rụm. Món này ăn kèm rau thơm cùng chao.

Chuột xào lăn

*
Chuột xào lăn.

Sau khi có tác dụng sạch, thịt con chuột được chặt ra miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với bột cà ri, ngũ vị hương, sả, ớt. Bắc chảo mỡ phi hành tỏi rồi đổ thịt vào xào. Thịt vừa chín tới, rưới nước cốt dừa, gạt giảm lửa trộn nước dừa ngấm mọi vào thịt. Món này ăn nóng kèm với rau củ thơm, chuối non xắt mỏng.

Chuột xào lá cách

*
Chuột xào lá cách.

Xem thêm: Dạy Cách Lắc Mông Khi Quan Hệ : Tài Liệu Dạy Đàn Ông Làm Tình Giỏi

Chuột làm dứt để ráo, mang băm nhuyễn, ướp cùng bột cà ri, tỏi, sả, lạc rang vàng, đâm nhỏ, gia vị vừa ăn. Khử mỡ thừa hành, tỏi, xếp thịt chuột vào xào khô, khi chín cho lá cách xắt nhuyễn vào trộn đều, nhắc xuống. Món này ăn uống nóng kèm bánh tráng nướng.

Món Rắn

Miền Tây sông nước là địa điểm trú ngụ của rất nhiều loại rắn. Nếu như ai về miền nam bộ Bộ mà không từng thưởng thức những món trường đoản cú rắn, lúc về sẽ thấy tiếc nuối nuối không chừng. Món ăn từ rắn là món ăn không còn xa lạ của fan dân miệt vườn, cũng chính là món khoái khẩu của những người trót mê hương vị miền Tây.

Lẩu rắn

*
Lẩu rắn hổ hành.

Lẩu rắn ngon nhất bắt buộc dùng rắn hổ hành. Giết mổ rắn làm cho sạch, chặt thành khúc lâu năm chừng hai lóng tay rồi xào sơ qua với hành sả tỏi. Tiếp đến bỏ vào nồi nước lạnh bắc lên bếp luộc, nấu, mang đến rắn chín. Giết thịt rắn vừa ngọt vừa mềm, domain authority rắn dai dai giòn giòn, đu đầy đủ mềm ngọt, nước sả thơm cay khiến lẩu rắn đổi mới món đặc sản tuyệt đối hoàn hảo vùng sông nước.

Rắn hầm sả

*
Rắn hầm sả.

Còn gì thú vui hơn những buổi chiều nước nổi, ngồi bên mé hiên công ty “lai rai” cùng anh em với món rắn hổ hành hầm sả ớt. Hương vị cay nồng của sả ớt đan xem với giết thịt rắn ngọt bùi thật là hấp dẫn. Món ăn uống này đã từng làm thực khách yêu cầu “ngất ngây” khi trước tiên thưởng thức.

Cháo rắn đậu xanh

*
Cháo rắn đậu xanh.

Múc cháo ra tô ăn uống nóng, rắc ngò rí, hành lá đã xắt nhỏ, tiêu sọ giã nhỏ hay ớt bằm. Ai thích ăn uống mặn thì chan thêm chút nước mắm nam ngư ngon. Hương thơm cháo, mùi đậu xanh hòa cùng với hành, ngò, tiêu, hương thơm nước mắm ngon bốc khói thơm phưng phức. Giết thịt rắn vừa ngọt vừa mềm, domain authority rắn dai dai, giòn giòn, đậu xanh, nước cốt dừa đến vị bùi cùng béo. Thật là 1 trong thứ quánh sản tuyệt vời và hoàn hảo nhất vùng sông nước miền Tây.

Rắn xào lá cách

*
Rắn xào lá cách.

Rắn nướng mọi

*
Rắn nướng.

Rắn nướng lèo thường xuyên là rắn bông súng, núm đầu cùng đuôi rắn căng ra nướng trực tiếp bên trên lửa. Giết thịt nướng tới khi chín quà thì bẻ ra ăn ngay, chấm muối hạt ớt ngon hết xẩy.

Gỏi rắn

*
Gỏi rắn.

Thịt rắn vẫn hầm nhừ, xé sợi, chỉ việc thêm đôi củ hành tây xắt nhỏ, rau răm, ít ớt, cốt chanh là đã bao gồm món gỏi rắn "tốn rượu". Vị ngọt của giết thịt rắn hòa cùng với vị phệ bùi cay ngọt hài hòa và hợp lý khiến người trải nghiệm cứ vậy mà nạp năng lượng hết cả đĩa khi nào không hay.

Khô rắn

*
Khô rắn.

Những món ăn ngon khác

Ngoài đầy đủ món ngon sinh sống trên, miền tây còn vô số những món ngón khác chúng ta phải thử tối thiểu một lần.

Bánh xèo chảo

*

Bánh xèo chảo được ăn với với nước chấm gồm vị chua ngọt được gia công từ nước mắm ngon, trộn với chanh, ớt, tỏi, đường... Cùng một đĩa rau củ xà lách, cải bẹ xanh, húng quế, húng thơm.

Canh chua cá bông lau

*
Canh chua cá bông lau thơm phức dân dã

Cá kèo kho tộ

*
Cá kèo kho tổ thân thuộc trong bữa cơm hằng ngày của bạn dân miền Tây

Đây cũng là 1 trong món rất đặc thù của vùng sông nước. Trường hợp như bao gồm lẩu cá kèo, cá kèo nướng muối hạt ớt thì cá kèo kho tổ là món ngon hằng ngày của người dân chỗ đây nạp năng lượng rất bắt cơm.

Bò Tùng Xẻo

*
Về với miền Tây mà không được ăn trườn tùng xẻo quả là một điều xứng đáng tiếc

Nói mang đến Nam cỗ mà thiếu món trườn tùng xẻo hay trườn gác chéo cánh thì trái là sai lầm. Trườn được cắt lấy tiết, làm lông sạch, mổ rước hết ruột rồi nhồi vào bụng những loại lá thơm như tởm lăng, lá sả, tía tô…. Hoàn thành khâu chặt lại. Ðem bò đặt lên trên hai cây tre mập gác chéo, 4 chân cột trên tứ nhánh của hai cây tre để trở mặt thuận lợi (vì vậy mang tên bò gác chéo) xong đốt lửa lên nướng cho tới khi bó chín vàng. Lúc nạp năng lượng người ta chũm dao xọc vào thân bò, thịt sẽ theo khá nóng xì ra đỏ tươi cần sử dụng nĩa găm và dao cắt chấm với tương.

Canh con kê lá giang

*
Canh con gà lá giang nấu nướng lẩu chua ngọt đậm đà.

Canh nấu nướng chua ở miền bắc bộ có trái sấu, còn khu vực miền nam có lá giang hoặc lá Me. Lá giang sinh sản vị chua của món ăn, thường được dùng trong số món canh với lẩu. Vị chua chua của lá giang cùng vị ngọt của làm thịt gà nạp năng lượng rất ngon trong những ngày trời rét nực.

Đuông dừa rán giòn

*
Đuông dừa, món bình dân nhưng rất khó có.

Món ăn đặc sản quý hiếm ở Nam cỗ mà rất lâu rồi được tiến về triều cho vua ngự lãm hàng năm gọi là bé đuông. Có khá nhiều loại như: đuông dừa, đuông đủng đỉnh, đuông chà là cùng đuông măng. Đuông người mẹ có cánh, mỏ nhọn, nhị cánh cứng như thép, rất có thể khoét thủng cả gỗ nhằm vào đẻ trứng. Trứng đẻ thành ấu trùng, béo phì míp, thay đổi thứ đặc sản nổi tiếng miền tây.

Bò bía

*
Giòn ngọt trườn bíamiền Tây

Bò bía là món ăn uống dân dã, cách làm vô cùng 1-1 giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau xanh thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng mảnh là đã có một cuốn trườn bía. Tương hột được chưng lên cho mềm đi nhừ, xay nhuyễn, thêm một chút ớt xay, một chút hành phi, đậu phụng là món chấm luôn luôn phải có món nạp năng lượng này. Lần đầu ăn uống món này sẽ có không ít người cảm giác nhạt nhẽo cơ mà càng ăn uống càng ghiền.

Cháo cua đồng

*
Cháo cua đồng rất ngon.

Cháo cua đồng là món rất giản đơn ăn, ăn cùng với hột (trứng) vịt lộn với 5 nhiều loại rau gồm rau ngót, rau củ má, rau củ mồng tơi, rau xanh đay, cải xanh với mướp hương. Đây lại là món ăn có tính thanh nhiệt, bồi dưỡng và hoàn toàn có thể giúp hạ con đường huyết cần thường được dùng giữa những ngày hè oi bức, rất tốt cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách làm sữa ngô sánh mịn

  • Cách xóa gợi ý tìm kiếm trên messenger

  • Đổi từ m sang m2

  • Hướng dẩn cách mở khóa khi bị chặn chức năng gửi tin nhắn.

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.