Làm kem không cần whipping cream

Cách làm kem không dùng Whipping Cream.

Bạn đang xem: Làm kem không cần whipping cream

Kem là món ăn ưa thích của nhiều người. Ngoài ăn ở hàng quán, bạn cũng có thể tự làm kem tại nhà. Có rất nhiều công thức làm kem tại nhà cho các mẹ và các chị trổ tài.

Tuy nhiên một nguyên liệu rất khó tìm cho món kem chính là Whipping Cream. Nếu thiếu Whipping Cream liệu món kem của bạn vẫn còn giữ đúng vị? Hãy cùng tìm hiểu 5 cách làm kem không Whipping Cream vẫn ngon bất bại sau của nhà bepgasvuson.vn bạn nhé.


Cách làm kem bơ không cần Whipping CreamCách làm kem sữa dừa thơm béoCách làm kem không cần Whipping Cream – làm bằng sữa tươiKem xoài – cách làm kem không dùng Whipping CreamCách làm kem không dùng Whipping Cream – Kem cam sữa chua

Whipping Cream là gì?

*

Whipping Cream là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Whipping Cream có nguồn gốc động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay, Whipping Cream được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa được, có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích và món ăn mà mình chế biến.

Whipping cream làm được món gì?

Làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen.Làm kem trang trí mặt bánh kem.Nguyên liệu cho món kem ngày hè & nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

Có thể thay thế Whipping cream bằng gì?

Một vài loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse. Tuy vậy, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.

Cách làm kem bơ không cần Whipping Cream

Nguyên liệu:

Bơ: 2 quả.Sữa chua: 2 hộp.Sữa tươi: 300ml.Sữa đặc: 50mlNước cốt dừa: 100mlDụng cụ làm kem: máy xay sinh tố, hộp đựng kem hoặc khuôn làm kem
*
Cách làm kem bơ không cần Whipping Cream

Lưu ý:

Lựa chọn những quả bơ ngon và chất lượng. Bơ khi ăn không bị đắng và cứng mới mang lại thành phẩm kem ngonNên sử dụng nước cốt dừa tươi sẽ thơm ngon hơn cốt dừa đóng hộp Đây là định lượng nguyên liệu để bạn tham khảo. Có thể gia giảm thêm sữa đặc để tăng độ ngọt phù hợp với khẩu vị.Thêm toping là dừa sợi, đậu phộng rang tùy thích để tăng hương vị cho món kem

Hướng dẫn cách làm kem bơ không cần Whipping Cream

Bước 1: Sơ chế bơ: Lột bỏ vỏ và hạt, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng máy xay sinh tố, xay bơ với sữa chua và sữa đặc. Xay đến khi hỗn hợp mịn thì ngừng.

*
Sơ chế bơ: Lột bỏ vỏ và hạt, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Nấu hỗn hợp cốt dừa và sữa tươi trên bếp cho đến khi nóng ấm. Sau đó trộn với hỗn hợp sữa và bơ ở bước 1.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào một hộp nhựa hay túi nilon, cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông kem. Cho tất cả các hỗn hợp sau khi xay vào một khay đựng và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh (bạn cũng có thể dùng túi nilon kín để đựng bơ).

Xem thêm: Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì ? Khác Gì Trách Nhiệm Vô Hạn?

Bước 4: Sau 3 tiếng, lấy kem ra khỏi tủ lạnh, xay lại kem trong máy xay sinh tố từ 2 đến 5 phút cho thật mịn

Bước 5: Cho kem vào hộp và để đông tiếp tục trong 3 tiếng và tiếp tục xay như vậy

Bước 6: Cho kem vào tủ lạnh, để đông trong 5 tiếng, thế là đã có thành phẩm kem mềm mịn, không đông đá rồi.

Cách làm kem sữa dừa thơm béo

Nguyên liệu làm kem sữa dừa

Nước cốt dừa: 300 mlSữa tươi không đường: 300 mlDừa nạo sợi: 50 gramSữa đặc: tùy khẩu vị gia đìnhBột năng: 1 muỗng canhVaniĐường cát trắng: 1 nhúm nhỏLòng đỏ trứng gà: 4 cáiDụng cụ: Tô, nồi, thau, máy đánh trứng cầm tay, rây, khuôn kem.
*
Nguyên liệu làm kem sữa dừa

Cách làm kem sữa dừa ngon

Bước 1: Cho sữa tươi, sữa đặc cốt dừa vào nồi sạch khuấy đều. Sau đó bắt lên bếp ở lửa liu riu, đun đến khi hỗn hợp nổi bọt xung quanh nồi thì tắt bếp để nguôi bớt

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng gà với đường, rồi cho vào nồi sữa còn ấm khuấy đều

Bước 3: Bật bếp và đun hỗn hợp sữa trứng thêm lần nữa với lửa liu riu.

*

Bước 4: Khuấy bột năng với một ít nước cho tan, sau đó cho vào hỗn hợp để hỗn hợp đặc lại. Thêm vani và tắt bếp. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay đều cho thật mịn.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng sữa đều, đến khi bông và mềm min là được

Bước 6: Cho cơm dừa bào sợi vào, trộn đều và cho vào tủ đá trong 5 tiếng để làm đông kem. Thi thoảng cách 2 tiếng, lấy kem ra khuấy đều nhé.

*
Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng sữa đều, đến khi bông và mềm min

Cách làm kem không cần Whipping Cream – làm bằng sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sữa tươi: 250mlBột ngô: 8gGelatin: 5gSữa đặc: tùy khẩu vịVani
*
Cách làm kem từ sữa tươi ngon không cần Whipping Cream

Các bước làm kem từ sữa tươi

Bước 1: Ngâm gelatine vớ 200ml sữa trong 15 phút để nở đều. Phần sữa còn lại dùng để hòa tan với bột ngô

Bước 2: Cho hỗn hợp bột ngô với sữa, gelatine đã ngâm vào nồi, đun ở lửa nhỏ và khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp nóng, sệt lại bột ngô chín thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Đánh hỗn hợp kem ở bước 3 với máy đánh trứng cho thật bông mịn. Mẹo để kem nhanh bông là cho kem vào âu nhôm, sau đó cho âu nhôm vào khay nước đá để đánh.


Nguyên liệu làm kem xoài:

Xoài chín: 0.5kgĐường: Tùy khẩu vịSữa đặc: 50mlSữa tươi: 200mlSữa chua: 4 hộp

Cách làm kem xoài không dùng Whipping Cream:

Bước 1: Sơ chế xoài, thái nhỏ để dễ xay. Cho xoài với sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay đều. Chú ý nên để lại một phần xoài không xay để làm điểm nhấn tăng hương vị cho kem

Bước 2: Cho sữa đặc, sữa chua và đường vào máy xay sinh tố, xay đều lên với xoài. Đến khi hỗn hợp sánh mịn thì ngưng

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa với xoài xay được ở bước 2, cùng phần thịt xoài thái hạt lựu nhỏ vào hộp, trộn đều và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Để đông hỗn hợp kem trong 5-6 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm kem không dùng Whipping Cream – Kem cam sữa chua

Nguyên liệu:

Cam tươi mọng nước: 3 trái lớnSữa tươi không đường: 220mlSữa đặc: 50gramMật ong: 3 thìaDụng cụ: đồ vắt cam, khuôn làm kem

Cách làm kem cam sữa chua không cần Whipping Cream

Bước 1: Rửa sạch cam với nước, sau đó bổ đôi cam và cắt lấy nước. Chú ý đừng để phần vỏ cam bắn ra nước, sẽ bị đắng.

Bước 2: Cho 3 thìa mật ong vào nước cam đã vắt ở bước 1, khuấy đều. Cho hỗn hợp mật ong cam vào nửa khuôn kem. Bỏ khuôn kem trong tủ lạnh để đông phần này trong 1 tiếng.

*
Cho hỗn hợp mật ong cam vào nửa khuôn kem
Bước 3: Đun hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc trên lửa nhỏ, đến khi sôi ở mép nồi thì tắt bếp. Sau đó cho sữa chua vào khuấy đều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.