Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối

Bông lan trứng muối là món bánh được tương đối nhiều người mếm mộ bởi sự thơm ngon và đẹp mắt. Lớp bánh mềm ẩm được bao che bởi nước sốt khủng ngậy cùng với sự mặn ngọt bùi hài hoà của chà bông và trứng muối chắc hẳn rằng sẽ làm chúng ta nhớ mãi. Thuộc bepgasvuson.vn tham khảo top 3 cách làm cho bánh bông lan trứng muối mượt ngon đơn giản nhé!


1. Vật liệu làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu làm cốt bánh:

(Công thức vận dụng với khuôn tròn đường kính 15 – 18 cm)

30gr bột mì nhiều dụng 10gr sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng)20gr dầu ăn30gr bột bắp 3 quả trứng kê – ánh nắng mặt trời phòng1 nhúm bé dại muối 60gr đường½ tsp cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh/giấm)

Nguyên liệu có tác dụng sốt bơ trứng:

1 lòng đỏ trứng20gr bột bắp25gr bơ nhạt đun chảy, để nguội25gr đường xay 220ml nước lọc2-3gr muối ăn uống (gia giảm theo khẩu vị)
*
Nguyên liệu làm cho bánh bông lan trứng muối

2. Các cách thực hiện

2.1. Bí quyết làm sốt bơ trứng 

Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp có màu rubi nhạt, mịn mượt.Đổ bột bắp và trộn nước từ từ vào, trộn phần nhiều (thêm nước giả dụ quá đặc).Thêm bơ đang đun chảy, muối vào tô, trộn đầy đủ rồi rây mịn kiêng vón cục.Đun sệt các thành phần hỗn hợp đã rây trong 2 – 3 phút mang đến khi hỗn hợp mịn màng, không hề mùi trứng thì tắt bếp, để nguội.

Bạn đang xem: Làm bánh bông lan trứng muối

*
Các bước làm cho sốt bơ trứng

2.2. Biện pháp làm cốt bánh bông lan

Rây bột mì với bột bắp vào thông thường 1 tô, trộn phần đông hỗn hợp bởi phới lồng. Sữa tươi không con đường và dầu ăn uống hoà chung với nhau vào 1 bát nhỏ. Tách lòng đỏ và lòng white trứng kê riêng vào 2 tô không giống nhau, tránh để lẫn vào nhau.
*
Tách lòng đỏ và lòng white trứngBật máy tấn công trứng ở vận tốc thấp nhất, đánh lòng white trứng cho tới khi nổi bọt khí lớn. Cho cream of tartar và muối vào rồi tăng tốc độ lên cao, đánh đến khi tất cả hổn hợp hoà quyện lại.Khi thấy bong bóng khí nhỏ lại, chia 60gr con đường thành 3 phần rồi cho vô hỗn thích hợp trứng vừa đánh. Đánh bông tất cả hổn hợp đến khi tất cả đường vân hiển thị thì hạ vận tốc xuống ở tầm mức vừa và liên tục đánh đến lúc đạt chóp mượt (nhấc que đánh có chóp kéo nhưng hơi ngoặt xuống).
*
Đánh bông lòng trắng trứngCho lòng đỏ trứng vào láo hợp, mở sản phẩm ở tốc độ thấp đánh trong vòng 15 – 30s cho đến khi hỗn hợp gồm màu quà nhạt, bông mịn. Cho dầu ăn uống và sữa tươi vào với trộn nhẹ nhàng.Chia các thành phần hỗn hợp bột thô đã trộn ở bên trên thành 2 – 3 phần. Rây từng phần vào hỗn hợp và tấn công ở vận tốc thấp nhất trong tầm 10 – 15s/lần rây bột mang lại khi các thành phần hỗn hợp đạt chóp mềm, mịn bóng là đạt.

Xem thêm: Khám Phá Nồi Chiên Không Dầu Air Fryer ), Nồi Chiên Không Dầu Air Fryer

3. Các cách nướng bánh bông lan

3.1. Nướng bánh bông lan bằng lò nướng

Làm rét lò trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 165 – 170 độ C, lót giấy nến vào khuôn.Cho các thành phần hỗn hợp đã trộn đông đảo vào khuôn, gõ nhẹ xuống khía cạnh bàn để vỡ những bọt khí to.Nướng bánh ở 165 – 170 độ C vào 25 – 35 phút (đối với lò trên 35 lít) hoặc ở 150 – 165 độ C trong 35 – 40 phút (đối với lò dưới 35 lít).Lấy bánh khỏi khuôn bằng phương pháp thả vơi khuôn xuống khía cạnh bàn, để bánh lên rack đến khi nguội trả toàn.
*
Nướng bánh bông lan trứng muối bằng lò

3.2. Nướng bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện

Lót giấy nến hoặc giấy A4 vào lòng nồi cơm điện. Cho các thành phần hỗn hợp bột đang trộn hầu hết vào nồi, bít nắp với chọn chế độ Cook.Khi nồi gửi sang chế độ Warm (sau khi nấu khoảng 10 phút), ngóng nồi nguội trong 5 – 7 phút rồi thường xuyên ấn đưa sang chính sách Cook.Lặp lại thao tác làm việc trên từ bỏ 2 – 3 lần, bánh được đun nấu trong 40 – 60 phút sẽ chín.Kiểm tra bánh chín bởi ngón tay lên mặt bánh, nếu như bánh gồm phồng và tất cả độ lũ hồi thì mang bánh ra khỏi nồi, để nguội.
*
Bánh bông lan trứng muối bột nướng bởi nồi cơm điện

3.3. Nướng bánh bông lan bởi chảo 

Đặt chảo lên bếp ở lửa bé dại nhất, quét 1 lớp dầu mỏng tanh lên phần lớn mặt chảo. Cho 1 lượng bột toàn vẹn vào, bít nắp khoảng 2 – 3 phút.Thêm 1 lạng bột vào, bít nắp, đun thêm một – 2 phút thì trở khía cạnh bánh.Sau 2 phút khi mặt còn sót lại của bánh dần se lại thì che nắp, ủ bánh, nướng thêm khoảng 5 – 7 phút để bánh thiết yếu hoàn toàn. Nhớ lau thô nắp chảo tránh để hơi nước đọng rơi ngược vào bánh khiến xẹp.Lấy bánh thoát ra khỏi chảo, rồi lặp lại những thao tác trên cho tới hết số bột.
*
Bánh bông lan trứng muối bột nướng bởi chảo

4. Thành phẩm 

Dù được làm bằng lò nướng, nồi cơm trắng điện hay chảo thì với công thức trên, bánh sản phẩm đều sẽ có được độ mềm ẩm, bông xốp mà không hề bị khô hay ngọt gắt. Phết lớp sốt bơ trứng to ngậy, trơn bóng và trang trí những topping mặn ưa thích là bạn đã sở hữu ngay mẫu bánh bông lan vừa thơm vừa ngon bắt mắt.

*
Phết sốt bơ và thêm topping mang lại bánh bông trứng muối

Với 3 cách làm cho bánh bông lan trứng muối cực dễ dàng trên, hi vọng bạn sẽ làm ra được các cái bánh bông lan trứng muối hạt thơm ngon cho mái ấm gia đình và những người dân thân yêu. Hãy mang lại ngay siêu thị WinMart gần nhất hoặc mở vận dụng bepgasvuson.vn nhằm mua nguyên liệu với giá rất hời trên bepgasvuson.vn giá chỉ Sốc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh đúc lạc

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.