Chè Bí Đỏ Đậu Xanh

Vào rất nhiều ngày hè rét bức, việc bổ sung các nhiều loại thực phẩm góp thanh mát cơ thể, giải nhiệt là vấn đề vô cùng nên thiết. Trong đó, chè được xem như là món ăn cuốn hút và được không ít người lựa chọn lựa. Hãy thuộc bepgasvuson.vn tìm hiểu về cách làm món chè quả bí đỏ gạo nếp với đậu xanh, đậu phộng với đậu đen nhé!


2 Chè bí đỏ đậu xanh2.2 phương pháp nấu chè quả bí đỏ đậu xanh3 Chè bí đỏ đậu phộng3.2 phương pháp nấu chè quả bí đỏ đậu phộng4 Chè quả bầu đỏ đậu đen4.2 biện pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu đen

Tác dụng của túng đỏ

*
*

Bí đỏ là một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe . (Ảnh Internet)

Bí đỏ là loại thực phẩm chứa được nhiều chất bổ dưỡng có chức năng trong vấn đề giải độc, thanh sức nóng và cung ứng các vitamin quan trọng cho cơ thể. Chỉ với phần đông công thức đơn giản sau trên đây sẽ sở hữu đến cho mình món chè quả bầu đỏ đậu đen, chè quả bầu đỏ đậu phộng và giải pháp làm chè quả bầu đỏ đậu xanh vô cùng rất dị và ngon miệng.

Bạn đang xem: Chè bí đỏ đậu xanh


Chè quả bí đỏ đậu xanh

Nguyên liệu cần sẵn sàng nấu chè bí đỏ đậu xanh

800g túng bấn đỏ300g đỗ xanh cà vỏ250g đường200g gạo nếp1 vỏ hộp nước cốt dừa2 ống vani1 thìa cà phê muối

*
*

Chè bí đỏ đậu xanh thơm mang hương vị ngọt béo hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè quả bầu đỏ đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau thời điểm mua về các bạn gọt sạch mát vỏ, quăng quật ruột, cắt từng miếng vừa ăn. Chúng ta nên cắt miếng to để món chè khi làm bếp sẽ không biến thành nát.

Gạo nếp với đậu xanh bạn đem vo sạch sẽ rồi ngâm với nước tối thiểu 30 phút.

Bước 2: Nấu quả bầu đỏ và đậu xanh

Tiếp theo, bạn cho đậu xanh, gạo nếp, quả bầu đỏ vào nồi rồi mang lại lượng nước vào gấp khoảng tầm 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi bít nắp nồi kín đáo nấu chín mềm. Trong quy trình nấu, chúng ta dùng vá nhằm vớt lớp bọt nổi bên trên mặt mang lại món trà ngon hơn.

Bước 3: Nêm nếm

Khi vật liệu đã chín, bước tiếp theo sau của giải pháp nấu chè bí đỏ đậu xanh là các bạn nêm nếm với đường, muối cho vừa ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy gần như rồi tắt bếp.

Vậy là hoàn thành cách làm chè bí đỏ nấu gạo nếp cùng đậu xanh.

Xem thêm: Tóm Lại " How You Like That Nghĩa Là Gì ? How You Like That Có Nghĩa Là Gì, How Do You Like

Chè quả bí đỏ đậu phộng

Nguyên liệu cần chuẩn bị chè bí đỏ đậu phộng

300g túng bấn đỏ100g đậu phộng100g bột năng200g đường50g bột sắn dâyNước cốt dừa

*
*

Chè quả bí đỏ đậu phộng có vị phệ của hạt đậu phộng quyện với vị bùi bùi của túng đỏmang cho món chèngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách đun nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ mua về chúng ta gọt vỏ, rửa sạch mát lại với nước, rồi bổ thành những miếng mỏng. Sau đó, cho bí đỏ vào nồi nấu cho chín mềm, rồi vớt quả bầu đỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ xay nhuyễn vào tô và bỏ thêm 100g đường, 100g bột năng vào và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối mịn cùng dẻo vừa phải. Rồi vo bọn chúng thành đa số viên tròn vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế đậu phộng

Bạn đến đậu phộng giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên phía ngoài vào nồi luộc chín sau đó vớt ra tô. Để biện pháp nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm và ngon bạn nên mua đậu phộng tươi tươi về luộc chín bởi vậy lạc vẫn ngọt cùng mềm hơn.

Bước 3: thổi nấu chè

Bạn tổ hợp 50g bột sắn dây cùng ½ bát nước, khuấy các đến lúc bột chảy và không xẩy ra vón cục. Tiếp theo, chúng ta cho vào trong nồi một số lượng nước vừa phải, khi nước sôi bạn cho đậu phộng vẫn luộc cùng mọi viên quả bí đỏ vào và đung nóng khoảng đôi mươi phút. Sau đó, các bạn cho các thành phần hỗn hợp bột sắn dây vào hòn đảo đều cho đến khi nước sánh lại.

Bước 4: Nêm nếm

Cuối cùng, các bạn cho 200ml nước dừa tươi cùng mặt đường vào, cần sử dụng đũa khuấy đến lúc nước cốt dừa tan và đun cho đến khi nước sôi thì xong món chè quả bầu đỏ đậu phộng ngọt bùi.

Chè bí đỏ đậu đen

Nguyên liệu cần sẵn sàng Chè bí đỏ đậu đen

500g túng thiếu đỏ200g đậu black nguyên hạt250g đường trắng1 quả dừaVani hoặc dầu chuối, muối ăn, bột năng

*
*

Chè quả bí đỏ đậu đen. (Ảnh: Internet)

Cách làm bếp chè quả bí đỏ đậu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCũng y như cách nấu bếp chè quả bí đỏ với gạo nếp, chè bí đỏ đậu xanh hay đậu phộng, so với cách nấu chè quả bí đỏ đậu đen, thứ nhất bạn gọt vỏ túng thiếu đỏ, giảm dọc túng làm 4 phần rồi dìm với nước muối hạt pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào làm bếp chín mềm.Đậu đen chúng ta đem ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút, để đông đảo hạt đậu bị ké nổi lên trên, rồi các bạn cho đậu vào nồi nấu chín với vớt đậu ra.Dừa chúng ta vắt rước nước cốt.Bước 2: đun nấu chè quả bí đỏ đậu đen

Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi thổi nấu gần nhừ thì cho quả bí đỏ vào hầm cùng. Nấu đến khi sôi bùng thì vặn lửa bé dại và sử dụng đũa tán nhuyễn bí.

Bước 3: Nêm nếm

Khi bí đỏ và đậu chín mềm, các bạn cho muối, mặt đường vào nêm cho vừa khéo ăn. Sau đó, hòa tan bột năng để tạo độ sánh với nước lọc, rồi đổ thư thả bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào chế tác mùi mùi hương là dứt món chè quả bầu đỏ đậu đen. Chúng ta cho trà ra chén rồi chan nước cốt dừa lên trên mặt và thưởng thức hương vị quyến rũ của món ăn này.

Với cách đun nấu chè quả bầu đỏ gạo nếp với các loại đậu như đậu xanh, đậu phộng cùng đậu đen đơn giản và dễ dàng như trên, chúng ta hãy trổ tài tiếp đãi cho mái ấm gia đình thân yêu của chính bản thân mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.