Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô

Vịt làm bếp măng là một trong những món ăn cuốn hút với nhiều gia đình Việt. Có không ít cách chế biến vịt thổi nấu măng mà rất có thể bạn không biết. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng đưa vào bếp triển khai ngay 3 giải pháp làm món vịt đun nấu măng vừa thơm vừa ngon đúng điệu.

Bạn đang xem: Cách nấu vịt nấu măng khô


Vịt làm bếp măng khô

Nguyên liệu có tác dụng Vịt nấu nướng măng khô cho 4 người

Vịt 1 con (khoảng 1kg) Măng khô 500 gr Gừng 1 củ Ớt 2 trái Tỏi 10 gr Hành khô 3 củ rượu gạo 100 ml Hành lá 2 nhánh Rau mùi 10 gr rau răm 10 gr
Nguyên liệu món nạp năng lượng vịt nấu măng khô

Sơ chế nguyên liệu

Gừng các bạn rửa sạch, đập dập, hòa cùng 5 thìa bột canh rượu. Vịt làm cho sạch, sử dụng muối xát toàn bộ thân, kế tiếp dùng hỗn hợp rượu gừng xát lại để làm giảm bớt mùi hôi, cọ sạch và để ráo nước.Nướng một củ hành khô, hành tây, gừng cho đến khi nặng mùi thơm, bóc tách vỏ hành khô, đập dập.Măng khô ngâm nước đến nở, xé thành từng tua nhỏ, dìm 2 mang lại 3 ngày, rứa nước hồ hết đặn từ 2 mang đến 3 lần. Với giải pháp nấu vịt làm bếp măng thô này thì bạn phải ngâm măng lâu như vậy cho măng khi ăn không biến thành dai.Hành khô, tỏi bóc tách vỏ với băm nhỏ. Rau củ thơm cọ sạch với thái nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Vịt nấu bếp măng khô

Xào măng

Bạn phi thơm hành, cho măng vào xào cùng, nêm gia vị làm sao cho vừa ăn. Xào ví như thấy măng hơi khô thì các bạn cho thêm một không nhiều nước với đun nhỏ lửa để cho măng thấm đông đảo gia vị. Sau thời điểm măng đảo cho chín thì bạn tiếp tục đun khoảng 30 phút cho măng nhừ.

Xem thêm: Cách Chuyển Tin Nhắn Từ Iphone Sang Android, 2 Đơn Giản


Bước 2 Xào măng Vịt nấu ăn măng khô

Luộc vịt

Với món vịt thổi nấu măng thô này thì bạn cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt, luộc sơ qua rồi rửa lại cùng với nước.Bạn đến vịt thuộc hành tây nướng, gừng nướng và hành nước vào nồi đung nóng lên, luộc cho tới khi vịt chín mềm, trong quy trình luộc, chúng ta dùng muôi hớt bong bóng cho nước canh vịt được trong, tiếp nối cho thêm hạt nêm agi ngon vào phần nước dùng làm sao cho vừa ăn.
Bước 3 Luộc vịt Vịt nấu bếp măng khô

Hoàn thiện

Sau lúc vịt chín, các bạn vớt vịt ra, thả măng vào nồi cho đến khi măng mềm và nêm lại gia vị.Thịt vịt bạn có thể thái thành miếng vừa nạp năng lượng hoặc lọc phần thịt, xé thành sợi, cho vào tô lớn, tiếp nối cho thêm măng, bún với rau thơm nạp năng lượng kèm. Còn nếu không thì hoàn toàn có thể ăn cùng với cơm cũng khá ngon đấy.

Thành phẩm

Vịt nấu bếp măng khô mềm ngon, măng khô dẻo dai cũng ngon miệng, làm thịt vịt bạn cũng có thể thái thành miếng vừa nạp năng lượng hoặc thanh lọc phần thịt, xé thành sợi, bỏ vô tô lớn, kế tiếp cho thêm măng, bún với rau thơm ăn kèm. Nếu không thì hoàn toàn có thể ăn với cơm cũng rất ngon đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách làm bánh đúc lạc

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò bằng bột gạo

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.