Cách Nấu Chè Bột Lọc

Những món ngọt như trà bắp, chè bưởi, chè đậu xanh, đậu đỏ,… từ khóa lâu đã trở đề xuất quen thuộc với nhiều người Việt. Trong nội dung bài viết sau đây, bepgasvuson.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè bột lọc mới lạ có hương vị tuyệt ngon để làm đa dạng chủng loại thêm thực 1-1 cho mái ấm gia đình nhé!


1. Cách nấu chè bột lọc dẻo ngon

1.1. Chè bột lọc nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cùi dừa: 50gBột năng 120 grĐường: 100gMuối: ⅙ muỗng cafeLá dứa: 1 bóDừa nạo sợi: 10gDừa tấm sấy: 10gNước cốt dừa: 50mlMè rang: 20gDụng cụ: Dao, thớt, nồi, tô, túi nilon,…
*
Nguyên liệu làm chè bột lọc nhân dừa cho 2 người ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thái cùi dừa thành từng khối vuông bé dại khoảng 1cm.Trộn đều bột năng cùng với 100ml nước sôi. Lấy nhỏ ra bàn nhồi thật kỹ đến khi bột quấn đều tạo thành 1 khối dẻo mịn, sờ không thể dính tay là được.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bột lọc

*
Cùi dừa được thái nhỏ để làm nhân bột lọc

Bước 3: Tạo hình bánh

Chia bột thành các phần nhỏ rồi bỏ vào túi nilon buộc bí mật lại để bột không biến thành khô. Lấy một phần bột lăn thành những hình trụ dài rồi thái thành các viên nhỏ (khoảng 5g/viên). Làm lần lượt đến tới khi hết phần bột đã chuẩn bị.Vo tròn viên bột vừa thái rồi ấn dẹp, đặt 1 miếng cùi dừa vào giữa miếng bột, gói lại, vo viên tròn. 
*
Công đoạn phân tách bột và vo viên bột lọc

Bước 4: Luộc bột lọc

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả bột lọc vào luộc khoảng 10 phút tính từ cơ hội nước sôi trở lại, tắt bếp. Đậy nắp nồi 10 phút mang đến bột lọc chín hoàn toàn.

Bước 5: Nấu chè

Cho 500ml nước vào nồi cùng 100g đường, lá dứa, ⅙ muỗng cafe muối khuấy đều. Đun sôi nước trên lửa vừa cho đến khi đường tan không còn thì vớt bột lọc bỏ vào nấu cùng.Khi nước mặt đường sôi quay trở về thì nấu thêm 5 phút nhằm bột lọc ngấm đường, tắt bếp.
*
Luộc bột lọc và nấu chè

Bước 6: Hoàn thành

Múc chè bột lọc nhân cùi dừa ra tô, rắc dừa nạo sợi, dừa tấm sấy, rưới nước cốt dừa và rắc mè rang lên.Món chè bột thanh lọc này khi ăn uống có vị dai giòn, ngọt béo vô cùng hấp dẫn. Hãy thưởng thức ngay khi chè còn nóng nhé! 
*
Bột lọc dẻo dai phối kết hợp cùi dừa giòn bự tạo ra món chè ngon bắt buộc cưỡng lại

1.2. Chè bột lọc heo quay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Vỏ bột lọc:

Bột năng: 150gĐường trắng: 1 muỗng cafeNước sôi: 80mlDầu ăn: 1 muỗng canh

Nhân heo quay:

Heo quay: 150gĐường trắng: 50g

Nước dùng:

Nước lọc: 600mlMuối: 1 thìa cafeĐường phèn: 100gLá dứa: 30gGừng: 20g

Dụng cụ: Dao, thớt, tô, nồi, phới,…

*
Nguyên liệu làm món chè bột lọc heo con quay chuẩn vị Huế

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đun sôi 1 nồi nước. Heo xoay thái phân tử lựu nhỏ, rồi cho vào luộc với mức lửa vừa khoảng 5 phút nhằm khử mùi. Vớt ra, để ráo.Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Lá dứa rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Xào thịt heo quay

Bắc chảo lên bếp, cho phần heo xoay vào chảo cùng 50g mặt đường trắng, hòn đảo đều tay ở mức lửa nhỏ dại cho mặt đường tan hết.Rim trường đoản cú từ cho đến khi mặt đường keo vào thịt lợn quay, phần giết thịt săn, nước cạn, tắt bếp.
*
Công đoạn sơ chế và rim thịt heo quay

Bước 4: Làm bột lọc

Cho vào tô 150g bột năng, ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều.Chuẩn bị 1 lượng nước sôi, đổ từ từ 80ml nước sôi vào sơn bột đã trộn. Vừa trộn nước vừa dùng phới khuấy phần lớn đến khi không còn bột khô. Sử dụng tay nhào mang đến khi sinh sản thành 1 khối bột dẻo mịn, không bám tay.Chia bột thành 4 phần nhỏ, nặn từng phần bột thành khối dài bao gồm bề ngang bằng ngón tay trỏ rồi dùng dao thái thành hầu hết miếng nhỏ. Vo viên tròn từng miếng bột rồi ấn dẹt.Dùng muỗng múc 1 phần nhân heo quay bỏ vào giữa phần bột vỏ bánh. Gói lại chặt tay, vo member tròn hầu hết để bột bao kín hết phần nhân.
*
Làm nhân bánh bột lọc heo quay cần tỉ mỉ và khéo léo một chút

Bước 5: Nấu bột lọc

Đun sôi 1 nồi nước, cho phần bột lọc bọc heo con quay vào luộc 30 phút ở mức lửa vừa. Thổi nấu tới khi thấy bột thanh lọc trong với nổi lên thì tắt bếp. Đậy nắp nồi cùng ủ thêm 15 phút nữa mang lại chín hẳn thì vớt ra.Ngâm bột lọc vào tô nước giá để chúng không bị kết dính nhau.
*
Bột lọc được nấu chín có độ dai thơm nhất định

Bước 6: Nấu chè

Đổ 600ml nước vào nồi cùng ½ muỗng coffe muối, 100g đường phèn, 30g lá dứa, mở lửa phệ nấu sôi. Khi đường tan hết, nước trà sôi lên thì cho tất cả phần bột lọc cùng 20g gừng thái sợi chỉ vào nồi. Khuấy hồ hết và nhẹ tay, kho thêm 10 phút nữa, tắt bếp.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Hoạt Hình Buồn Cô Đơn Trong Đêm Cho Nữ, Beecost Mua Thông Minh

*
Mùi thơm của nồi chè lan tỏa khắp gian bếp

Bước 7: Hoàn thành

Món chè bột lọc heo quay ăn uống nóng hoặc lạnh đều được. Trước khi ăn, rắc thêm một ít mè rang để món chè thêm trọn vị nhé!Khi nạp năng lượng bạn sẽ cảm nhận rõ từng viên bột lọc dẻo dai quấn lấy nhân heo con quay beo béo, ngấm trong nước đường phèn thanh ngọt, dậy mùi thơm lừng của lá dứa và gừng sợi gửi đẩy vị giác vô cùng. 
*
Món trà bột lọc heo xoay thành phẩm thơm ngon nhưng vô cùng chuẩn chỉnh vị rồi đấy

1.3. Trà bột lọc các màu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

500g bột lọc (bột năng)Nước sôi già (100 độ C)1 muỗng cà phê bột khoai lang tím½ muỗng coffe bột củ dền½ muỗng cà phê bột trà xanh1 cốc nhỏ dại nước coffe đen10 hoa đậu biếc (khô/ tươi) ngâm ngập nước sôi đem nước100g mặt đường nâu500ml nướcMuốiGừng thái lát hoặc thái sợiDụng cụ: Âu, nồi, màng bọc thực phẩm,…
*
Các loại nguyên liệu làm món chè bột lọc ngũ sắc đã được chuẩn bị đầy đủ

Bước 2: Nhồi bột

Cho 250g bột năng, 150ml nước sôi vào âu trộn đều, nhồi kỹ mang lại bột dẻo mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột để bột không bị khô.

Bước 3: chế tạo màu ombre cho bột

Với màu sắc bột: Trộn bột màu cùng 50g bột năng, nấu nướng 30ml nước sôi cho vô bột rồi trộn đều. Đặt khối nhỏ ra bàn nhồi đến lúc đạt độ dẻo mịn.Với color nước: Đun sôi 30ml lếu láo hợp bao gồm nước và màu nước, đổ vào âu đã bao gồm sẵn 50g bột năng. Nhồi thành khối dẻo mịn như trên.Sau khi đã làm xong xuôi phần bột màu, lấy nhồi thuộc 50g bột trắng. Nhồi sơ để loang color ombre chứ đừng nhồi kỹ thành khối bột một màu.
*
Bột được nhồi thành màu ombre trông thật đẹp mắt

Bước 4: Tạo hình và luộc bột

Ngắt bột thành mọi viên nhỏ khoảng 4g, vo tròn.Đun nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc từ 5 – 7 phút đến khi thấy bột trong.Lấy 1 viên ra cắt đôi để thử độ chín. Nếu bên phía trong không còn bột sinh sống là đạt.Vớt bột vào âu nước lọc nhằm bột không bị kết dính nhau, vớt ra để ráo.
*
Những viên bột đã được luộc chín chuẩn bị vớt ra khỏi nồi

Bước 5: Nấu nước đường

Cho 100g mặt đường nâu, 1 ít muối, gừng, 500ml nước vào trong nồi đun sôi.Khi gừng chín thơm cho bột lọc vào nồi nước đường, hâm nóng lần nữa, tắt bếp.
*
Món trà bột lọc ngũ sắc có phương pháp làm solo giản, nguyên liệu thân quen mà thơm ngon không còn ý

Món chè bột lọc ngũ sắc này được làm từ màu thực phẩm tự nhiên buộc phải vô cùng an toàn. Từng miếng bột lọc dẻo dao, trong veo, lấp lánh như những viên bi hòa lẫn với nước chè thanh ngọt, ấm nóng quả là món quà chiều tuyệt vời để đón tiếp cả gia đình.

2. Lưu lại ý khi nấu chè bột lọc

2.1. Lựa chọn nguyên liệu

Heo con quay phần domain authority có màu quà tự nhiên, thịt trắng hồng, thịt dẻo ngon, ngấm vị.Lớp da cùng thịt có độ liên kết, luôn luôn dính ngay thức thì với nhau, không rời rạc.Phần mỡ thịt heo xoay có màu trắng, không xoàn đục hay lốm đốm đông đảo chấm đỏ.Thịt có mùi thơm tự nhiên, không có hương thơm hôi giỏi bất thường.Các nguyên liệu khác bạn có thể tìm cài tại các vô cùng thị, cửa hàng tiện lợi uy tín như VinMart/VinMart+ hoặc tính năng Đi chợ trên phầm mềm bepgasvuson.vn.
*
Mua nguyên liệu chất lượng làm món chè bột lọc trên tiện ích bepgasvuson.vn

2.2. Bí quyết chế biến thành công

Nước trộn bột lọc buộc phải thật sôi thì bột mới chín đều, dẻo mịn.Tuân thủ đúng tỉ lệ nguyên liệu cũng giống như thao tác mà bepgasvuson.vn hướng dẫn.Chè bột lọc nấu xong xuôi nên ăn uống trong ngày. Nếu ăn uống không không còn thì múc chè vào hộp kín có nắp, bảo quản trong phòng mát tủ lạnh 2-3 ngày. Khi ăn uống chỉ cần hâm nóng lại rồi nếm nếm thêm các loại topping khác.
*
Chè bột lọc ngon nhất là ăn uống khi còn nóng

Món trà bột lọc vừa thơm ngon lại dễ làm cho chắc chắn sẽ chinh phục bất kể ai trong mái ấm gia đình bạn. Chúc bạn thành công với 3 cách nấu trà bột lọc mà bepgasvuson.vn chia sẻ. Đừng quên mua vật liệu tại Vinmart hoặc qua phầm mềm bepgasvuson.vn để được tích điểm trên mỗi chi tiêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.