CÁCH NẤU CHÈ BÍ ĐỎ GẠO NẾP

Đậu xanh là 1 trong những vật liệu rất tốt góp giải sức nóng, non gan, phòng phòng xơ cứng động mạch…. Sự phối hợp thân đỗ xanh và quả bí đỏ đã khôn xiết tuyệt vời, thuộc học tập phương pháp nấu trà quả bầu đỏ đỗ xanh gạo nếp ngon giỏi sau đây nhé. Các chúng ta cũng có thể bổ sung món này vào thực đối chọi các món nạp năng lượng bữa phụ tuyệt món tvắt mồm cho gia đình.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bí đỏ gạo nếp

*


Chuẩn bị nguyên liệu nấu bếp trà quả bí đỏ đỗ xanh gạo nếp

Chtrần quả bí đỏ đỗ xanh được nấu nướng từ: bí đỏ (bí ngô), đậu xanh, gạo nếp với phú thêm là một chút nấm mèo (Đây chính là nguyên liệu làm cho món chè trsinh sống lên lạ miệng và sệt biệt hơn). Sau đây chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu sau:

– Đậu xanh nguim vỏ: 1/4 bát

– Bí ngô nhiều loại quả nhỏ: 50% quả

– Gạo nếp: 1 núm tay

– Mộc nhĩ (phổ tai): 2 cây nhỏ 

*

Cách nấu ăn chè bí đỏ đỗ xanh gạo nếp đúng chuẩn


Bước 1: Sơ chế đậu xanh

– Đãi sạch mát đỗ xanh rồi ngâm cùng với nước rét khoảng tầm 4-5 giờ đồng hồ.

*

– Sau đó Cho đậu xanh vào nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện đổ nước ngập khía cạnh đậu xanh ninh khoảng 10-15 phút là nó vẫn thật chín.

*
 

Cách 2: Sơ chế túng đỏ

– Bí đỏ đem gọt vỏ, cọ sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể sử dụng dao nạo hoặc dao thái kiều để thái nhằm túng bấn bắt mắt hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Wifi Tp-Link, Đổi Tên Wifi Tp

*
 

Bước 3: Sơ chế mộc nhĩ

– Mộc nhĩ cho vô chén dìm thuộc vơi nước ấm khoảng tầm 15-trăng tròn phút đến nở ra rồi đi rửa không bẩn bằng nước giá, thái thành sợi nhỏ tuổi nhiều năm cho vô rổ để ráo

*
 

Cách 4: Sơ chế gạo nếp

-Đãi gạo nếp cho sạch đẹp rồi cho 2 chén con nước cùng gạo vào trong nồi hâm sôi rồi bớt nhỏ dại lửa ninch nhừ. 

*
 

Bước 5: Chế trở thành trà bí đỏ đậu xanh gạo nếp

– khi gạo đã nhừ thì đến túng thiếu ngô vào ninh cùng. Bí ngô vô cùng nkhô nóng chín nên bạn chỉ cần hâm nóng xong để khoảng 5 phút ít là túng thiếu đã chín. Không đề xuất ninc thừa lâu sẽ tạo nên quả bầu đỏ ngô nát thì quan sát chè không được bắt mắt.

*
 

– Tiếp theo trong cách thổi nấu trà quả bầu đỏ đỗ xanh gạo nếp bạn cần mang lại đỗ xanh nấu chín với đường vào hâm nóng khoảng tầm 5 phút ít nữa mang đến trà ngnóng vị ngọt của con đường. 

– Cuối thuộc chúng ta đến mộc nhĩ thái sợi vào, khuấy phần đông rồi hâm nóng 2 phút nữa là được. Nếu chúng ta đun quá lâu đang tạo nên mộc nhĩ chín thừa nhừ cùng mất đi độ giòn của nó.

– Giờ chỉ bài toán múc chè ra chén bát nạp năng lượng lạnh xuất xắc giá buốt tùy vào sở trường của công ty. Nếu ai ưng ý nạp năng lượng nphân tử hơn vậy thì có thể cho thêm đá vào.

*

Món trà này sẽ có được vị dẻo của gạo nếp,vị ngọt của túng bấn cùng giòn sần sật của mộc nhĩ tạo ra sự một mùi vị vô cùng đặc biệt và kỳ lạ mồm. Cách nấu bếp chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp cxung dễ dàng và đơn giản vo thuộc, chỉ việc qua mấy bước là bạn đã sở hữu món trà ngon tốt rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cháo thịt gà khoai lang

  • Cách làm bánh giò hà nội

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.