Cách làm thịt hun khói tây bắc

Thịt lợn hun khói là 1 món nạp năng lượng đặc trưng của các tỉnh tây-bắc Việt Nam, mặc dù không nổi tiếng như món giết trâu gác bếp, nhưng mà thịt lợn hun sương cũng là một đặc sản nhưng mà bạn tránh việc bỏ qua khi gồm dịp lép thăm các tỉnh Tây Bắc.

Bạn đang xem: Cách làm thịt hun khói tây bắc

Khá không ít người khi nghe kể đến “thịt lợn hun khói” lại nhầm thành món thịt hun khói du nhập từ phương Tây. Giết mổ lợn hun khói tây bắc là món đặc sản trọn vẹn khác biệt, điểm lạ mắt làm buộc phải tên tuổi của giết lợn hun khói tây-bắc so với món thịt hun khói du nhập từ phương Tây đó là ở khâu gia vị chế biến cũng như phương thức chế thay đổi món đặc sản này. Ví dụ hơn, mời bạn tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn là tình nhân bếp núc, và muốn thử tài nội trợ của bản thân mình bằng món giết thịt lợn hun khói, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt hun sương ngon nhất, độc đáo đúng chuẩn hương vị làm thịt lợn hun sương Tây Bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món giết lợn hun sương kiểu tây-bắc chỉ đối chọi giản bao gồm thịt lợn và các loại gia vị khác nhau. Chúng ta hãy sẵn sàng nguyên liệu theo hướng dẫn dưới nhé.

Thịt lợn: bạn hãy chọn thịt lợn tươi một số loại ngon. Nên chọn thịt thăn hoặc thịt cha chỉ, không lấy mỡ, nếu gồm mỡ thì bạn cũng có thể lọc ra trước khi triển khai bước kế tiếp.Các một số loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm,… đặc biệt quan trọng trong cách có tác dụng thịt hun khói, để sở hữu được hương vị chuẩn chỉnh Tây Bắc thì cần phải có phân tử mắc khén. Đây là hạt tiêu rừng chỉ riêng ngơi nghỉ vùng tây-bắc mới có, thiết yếu mùi mùi hương của các loại hạt này sẽ đưa về hương vị đặc trưng của món giết thịt lợn hun sương Tây Bắc.Một số các loại gia vị khác như gừng, ớt bột,… bạn cũng có thể thêm giảm tùy ý thích.

*

Cách làm cho thịt lợn hun khói chuẩn hương vị Tây Bắc

Cách sơ chế

Rửa sạch mát thịt lợn, thái theo thớ giết mổ thành phần đông miếng nhiều năm vừa đủ. Bạn có thể thái giết mổ thành miếng phệ nhưng hãy chăm chú thái theo thớ nhằm khi hun khói xong, có thể xé giết ra theo thớ mang đến dễ ăn.

Cho làm thịt lợn đã thái vào một trong những thau lớn, rồi cho toàn bộ các loại hương liệu gia vị đã tinh lọc vào thau, trộn rất nhiều tay cho tới khi giết mổ lợn ngấm hầu như gia vị. Các loại gia vị cần được gia bớt lượng cho vừa đủ để thịt không bị quá vị. Đặc biệt nhất là hạt mắc khén, bạn tránh việc cho vô số hạt mắc khén vào mà chỉ nên cho một lượng vừa đủ để tránh mùi mắc khén vượt nồng, làm cho át đi hương vị của làm thịt lợn.

Xem thêm: Nguồn Gốc Của Lịch Âm Dương, Âm Lịch Việt Nam Qua Các Thời Kỳ Lịch Sử

Sau khi đã trộn những thịt, nhằm yên trong vòng 3 tiếng xếp thịt ngấm đông đảo gia vị. Trong những lúc chờ, bạn hãy chuẩn bị sẵn một xâu bởi nứa hoặc sắt kẽm kim loại để treo làm thịt lên gác bếp.

Cách làm cho thịt lợn hun khói

Để “hun khói” đúng mẫu mã Tây Bắc, giết mổ lợn cần được gác bên trên bếp. Các bạn hãy gác những xâu thịt đã có được tẩm ướp hương liệu gia vị lên bên trên một bếp củi. Đốt củi liên tiếp để than củi cùng khói phòng bếp sấy khô thịt một giải pháp tự nhiên. Thông thường ở Tây Bắc, thời hạn sấy thịt sẽ kéo dãn dài từ 3 cho tới 6 tháng, chủ yếu nhờ thời hạn dài như vậy mà thịt bắt đầu săn lại và đậm đà hương vị của khói bếp, của núi rừng.

Ở thành thị, vấn đề sở hữu một chiếc nhà bếp củi để “gác bếp” đúng kiểu tây bắc là khôn cùng khó, vì vậy bạn có thể thử những cách làm thịt lợn hun khói khác như phối kết hợp lò vi sóng và bếp nướng để hun thịt. Dù không thực sự “gác bếp” đúng hình dạng Tây Bắc, cùng thành phẩm tạo nên sự cũng cần yếu sánh với giết lợn hun sương của Tây Bắc, nhưng với điều kiện ở những thành phố lớn, thì như vậy cũng đã quá tốt rồi.

Cách trải nghiệm thịt lợn hun khói Tây Bắc

*

Cách làm cho thịt lợn hun sương ngon cực nhọc quên

Có khôn cùng nhiều cách để thưởng thức món giết thịt lợn hun khói Tây Bắc. Đơn cử như các cách mặt dưới:

Cách nạp năng lượng kiểu tín đồ dân tộc: Người bản địa ở tây bắc có cách ăn uống thịt lợn hun khói vô cùng độc đáo. Họ vẫn dúi thịt lợn vào tro nhà bếp còn ấm nóng, sau khi thịt đang đủ lạnh thì lấy ra, đập cho tro bếp bay đi rồi xé sợi với thưởng thức. Cách ăn uống này so với người dân tỉnh thành thì hơi khó thực hiện vì bếp than ở những thành phố lớn hiện nay khá thảng hoặc hoi.

Hấp giải pháp thủy: bỏ thịt theo lớp lợn hun khói vào một trong những bát, hoặc một xửng hấp, hấp trong tầm 15 phút. Kéo ra chờ làm thịt nguội rồi xé gai là có thể ăn được.

Dùng lò vi sóng: Cách đơn giản và dễ dàng nhất để thưởng thức thịt lợn hun khói tây-bắc là áp dụng lò vi sóng. Bỏ thịt theo lớp lợn vào đĩa rồi quay trong tầm 5 phút, tiếp đến xé gai là đã rất có thể thưởng thức món giết thịt lợn hun khói rồi.

Bài viết bên trên đã giải đáp bạn cụ thể cách làm thịt hun khói ngon nhất, đúng mực hương vị giết mổ lợn hun khói Tây Bắc. Trường hợp bạn không có điều kiện thực hiện công thức trên, đừng quên rằng bepgasvuson.vn vẫn có bán thịt lợn hun sương gác bếp kiểu Tây Bắc. Đừng rụt rè liên lạc với chúng tôi để tải món đặc sản nổi tiếng thịt lợn hun khói nóng nồng mùi vị dân tộc tây-bắc này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.