CÁCH LÀM SƯƠNG SA HẠT LỰU

Chè sương sa phân tử lựu vừa bùi vừa giòn mát, dai dai, lại bự ngậy… chắc hẳn rằng sẽ là món giải khát tốt vời. Nhưng bạn đã biết cách làm chè sương sa hạt lựu chưa? Hãy cùng Dạy pha chế Á Âu khám phá công thức nấu trà thú vị này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sương sa hạt lựu

*

Chè sương sa hạt lựu ăn vào ngày hè để giải nhiệt và giải khát siêu hiệu quả. Ảnh: Internet

Món chè này có công dụng giải nhiệt, giải khát hiệu quả cho ngày hạ oi bức. Nếu bạn đang bị lạnh trong người không biết nên ăn gì thì chè sương sa hạt lựu chắc chắn là sẽ là món ăn giải nhiệt hiệu quả cho mình đấy!


Mục Lục

Cách làm trà sương sa phân tử lựu ngon hơn ko kể hàng

Chè Sương Sa hạt Lựu Là Gì?

Chè sương sa hạt lựu là món ăn uống giải khát độc đáo và khác biệt của bạn dân phái mạnh Bộ. Món chè này gây tuyệt hảo bởi màu sắc đã mắt và vị thơm, bùi lớn của nước cốt dừa, vị dẻo dai của sương sa với “hạt lựu” làm từ củ năng.

*

Củ năng tẩm bột khi luộc chín chế tạo ra thành số đông hạt đỏ gồm phần lõi color trắng, nhìn giống hệt như như hạt lựu. Ảnh: Internet

Cách làm trà sương sa phân tử lựu không thật phức tạp, chỉ việc một chút công sức và thời gian mà thôi. Nguyên liệu không thật khó tìm, trà sương sa hạt lựu đang khát ngày nóng. Tức thì bây giờ, dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ đến các bạn công thức chè nấu chè sương sa phân tử lựu ngon, cuốn hút để bạn thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu nấu trà sương sa phân tử lựu


25g bột rau củ câu Agar300g củ năng100g bột năng100g đậu xanh cà vỏ400ml nước cốt dừa40g lá dứa (lá nếp)1 củ dền đỏ1 củ cà rốtĐườngMuốiĐá bàoDụng cụ: nồi, thau, tô, máy xay sinh tố, muôi/vá, rây lọc, ly thủy tinh…

Cách làm trà sương sa hạt lựu ngon hơn quanh đó hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa cọ sạch, cắt bé dại rồi cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn với 500ml nước lọc. Tiếp nối lọc tất cả hổn hợp qua rây với vải mỏng. Các bạn chừa lại khoảng 1 chén bát nước cốt lá dứa để sản xuất màu mang lại củ năng.Phần bã lá dứa các bạn cho thêm 500ml nước vào nhồi dịu rồi thanh lọc một lần nữa. Số lượng nước cốt lá dứa sau khoản thời gian thu được là khoảng 1 lít.Cho 12,5g bột rau củ câu (1/2 gói) vào trong nồi nước lá dứa, ngâm khoảng 20 phút đến rau câu nở ra.Phần bột rau xanh câu sót lại bạn cũng ngâm với cùng 1 lít nước lọc, hoặc nước dừa tùy thích.Đặt nồi rau xanh câu lá dứa lên nhà bếp nấu, khuấy dịu nhàng tiếp tục đến lúc rau câu sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa. Cho vào nồi 75g đường cat và một ít muối, nấu thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp. Đổ rau xanh câu ra khuôn, chờ nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.Phần rau củ câu trắng chúng ta nấu tựa như như rau câu lá dứa.

*

Cách làm rau câu lá dứa. Ảnh: Internet

Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho củ cà rốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Tiếp nối lọc tất cả hổn hợp qua rây để mang nước cốt.Củ dền bạn cũng làm tương tự cà rốt.Rửa không bẩn củ năng, gọt vỏ, cắt thành hạt lựu nhỏ. Chia đầy đủ củ năng vào 3 tô nhằm riêng, bỏ vào mỗi sơn 1 muỗng canh đường cát, trộn phần nhiều để củ năng thấm đường.Tiếp đến, cho nước cốt củ dền, cà rốt và lá dứa vào 3 sơn củ năng để sản xuất màu tím, cam với xanh. Ngâm khoảng tầm 15 phút rồi chắt nước cốt ra để riêng. Các bạn nhớ giữ gìn phần nước cốt nhằm luộc phân tử lựu nhé.Phần củ năng sau khi đã sinh sản màu thì trộn với 2 muỗng nhỏ canh bột năng. Xóc dịu để bột năng áo số đông củ năng. Tiếp nối rây cho phần bột dư.

*

Các bước làm phân tử lựu những màu sắc. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc củ năng

Cho 400ml nước vào nồi cùng với phần nước cốt củ dền còn dư ở cách 1. Bê chảo lên nhà bếp đun sôi, mang đến củ năng vào luộc, khuấy nhẹ để củ năng không kết dính nhau.Khi củ năng chín và nổi lên trên mặt thì vớt ra tô nước lạnh, ngâm 5 phút rồi vớt ra để ráo. Các bạn làm tựa như với 2 nhiều loại củ năng còn lại.

Xem thêm: (Review Sách) Phía Tây Không Có Gì Lạ, Phía Tây Không Có Gì Lạ

*

Luộc củ năng khoảng chừng 3 phút. Ảnh: Internet

Bước 3: làm bếp đậu xanh

Đậu xanh lấy vò rửa đến sạch bụi bặm bụi bờ rồi ngâm nước khoảng 4 tiếng mang lại đậu nở mềm. Để tiết kiệm chi phí thời gian, bạn có thể ngâm đậu với nước ấm trong 1 tiếng.Đậu xanh sau thời điểm ngâm nở, bỏ vô nồi và đổ nước ngập đậu khoảng 3cm. Khi nồi đậu sôi thì đổ sút phần nước và bọt trắng nổi phía trên, chỉ chừa lại nước xâm xấp khía cạnh đậu, đậy nắp nồi với nấu thêm 20 phút trên lửa nhỏ để đậu chín mềm.Khi đậu còn nóng, cần sử dụng muỗng tán nhuyễn đậu. Tiếp đến cho vào trong nồi đậu 150ml nước cốt dừa, 15g đường mèo và một không nhiều muối. Bắc chảo lên phòng bếp nấu với lửa nhỏ, khuấy phần đông cho đậu xanh và nước cốt dừa hòa quấn rồi tắt bếp.

*

Đậu xanh cần đánh cho thật nhuyễn mịn. Ảnh: Internet

Bước 4: pha nước cốt dừa

Cho 250ml nước cốt dừa vào nồi, chế tạo 150g đường mèo và một không nhiều muối, quấy tan rồi bắc lên bếp hâm sôi rồi tắt bếp. Nếu ưa thích nước cốt dừa quánh sánh, bạn cho 1 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh vào khuấy tan rồi mới đem đi nấu.

*

Gia giảm lượng đường trong tất cả hổn hợp để phù hợp với khẩu vị. Ảnh: Internet

Bước 5: ngừng món ăn uống và thưởng thức

Cắt thạch rau củ câu thành sợi nhiều năm hoặc miếng hình vuông tùy thích.Cho đá bào vào 1/2 ly, lần lượt mang đến hạt lựu, thạch rau xanh câu, đậu xanh vào, trộn nước cốt dừa lên trên. Vậy là ly trà sương sa hạt lựu thơm non đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách trải nghiệm chè sương sa phân tử lựu

Chè sương sa hạt lựu gồm vị ngọt dịu và độ bự vừa phải, vì vậy món này dùng làm giải khát là chính. Tín đồ ta gồm hai cách trải nghiệm chè như sau:Nếu muốn giải khát, chúng ta cho các vật liệu vào ly rồi thêm thật nhiều đá bào vào trộn đều.Hoặc múc chè ra bát nhỏ, ăn uống chậm từng muỗng để trải nghiệm vị thơm bùi của đậu xanh, béo ngậy của nước cốt dừa và dai giòn của hạt lựu và rau câu.Ngoài ra, để sản xuất mùi thơm cuốn hút cho món chè, người ta còn bỏ thêm dầu chuối hoặc vani.

*

Thành phẩm món chè sương sa phân tử lựu. Ảnh: Internet

Thế là họ đã học chấm dứt cách làm trà sương sa hạt lựu ngon tuyệt cho mỗi thành viên mái ấm gia đình sau dở cơm hoặc vào phần nhiều trưa hè rét bức. Chúc chúng ta thành công với cách làm nấu chè vừa được share ở trên. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà đậu đen và cách làm trà dưỡng nhan trên website của dạy dỗ Pha Chế Á Âu tức thì nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.