Cách làm sữa chua mít

Sữa chua mít với bí quyết làm đơn giản dễ dàng cùng hương vị ngọt ngào, giòn dai béo ngậy chắc hẳn rằng sẽ là 1 trong những món tráng miệng được không ít người yêu thích. Hôm nay, thuộc theo chân vào bếp xem tức thì 2 cách làm sữa chua mít non lạnh, tươi ngon để chiêu đãi gia đình vào vào cuối tuần này nhé!
Sữa chua mít

Nguyên liệu làm cho Sữa chua mít cho 15 hũ

Mít 300 gr Sữa đặc 390 ml Sữa tươi không mặt đường 440 ml (2 bịch) sữa chua 200 gr Nước 500 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống sữa chua mít

Dụng cố gắng thực hiện

Máy xay sinh tố, thùng xốp, hũ đựng, nồi, kéo,...

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua mít


Sơ chế và xay mít

Đầu tiên, bạn cẩn trọng lột dồn phần xơ và hạt mít. Tiếp đến, cần sử dụng kéo cắt nhỏ phần mít này để dễ xay hơn. Sau khoản thời gian cắt xong xuôi thì bỏ vào cối, thêm khoảng 500ml nước thanh lọc vào, xay nhuyễn hỗn hợp này.Sau lúc xay rồi thì đổ vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 1 Sơ chế với xay mít hộp sữa chua mít
Bước 1 Sơ chế với xay mít sữa chua mít
Bước 1 Sơ chế cùng xay mít hộp sữa chua mít

Trộn các thành phần hỗn hợp mít cùng sữa

Đổ 390ml sữa đặc ra tô. Sau khi nước mít sôi thì các bạn đổ phổ biến vào với sữa đặc, khuấy hầu hết rồi thì đến 440ml sữa tươi không mặt đường vào, tiếp tục khuấy.Sau khi tất cả hổn hợp này nguội đến khoảng tầm 35 - 40 độ C thì chúng ta cho 200gr sữa chua vào, khuấy nhẹ nhằm các nguyên vật liệu hòa tan hoàn toàn vào nhau.
Lưu ý: Bạn không nên cho hộp sữa chua vào khi hỗn hợp sữa sẽ quá lạnh vì do đó sẽ làm chết men và ủ không thành công nhé!

Đổ khuôn và ủ sữa chua

Sau khi tất cả hổn hợp này vẫn mịn cùng nguội thì bạn lần lượt đổ hộp sữa chua vào khuôn đã chuẩn chỉnh bị. Sau khi đã ngừng thì chúng ta đậy nắp lại, bỏ vô thùng giữ nhiệt, đổ nước ấm vào đến khoảng tầm 2/3 khuôn, rồi ủ hộp sữa chua trong 8 - 10 giờ.Sau khi ủ đã đạt, lấy ra ngoài, có thể thưởng thức luôn hoặc để vào phòng mát tủ lạnh ăn uống dần.

Xem thêm: Bài Giảng 29: Hệ Số Tương Quan (Coefficient Of Correlation Coefficient Là Gì


Thành phẩm

Sữa chua mít thơm ngon, gồm màu vàng tươi vui mắt, hấp dẫn. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận thấy mùi thơm thoáng của mít hòa quyện thuộc vị bự của sữa với chua nhẹ của sữa chua.Món tráng miệng này không chỉ là dễ làm ngoài ra giàu dinh dưỡng, test trổ tài thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho Sữa chua mít (công thức được share từ người dùng) mang đến 5 người

Sữa chua loại 100 gr (1 hộp gồm đường hoặc ko đường) Mít 200 gr Sữa tươi tất cả đường 220 ml (1 bịch) Sữa quánh 1/2 hộp (190gr) Nước thanh lọc 150 ml Nước sôi 1 không nhiều

Sơ chế mít

Sử dụng 200gr mít sau khi mua về bóc tách riêng các múi mít ra, quăng quật sơ, hạt với vỏ. Tiếp đó, bỏ thịt mít lên thớt và cắt hạt lựu.

Nấu sữa chua

Cho 150ml nước thanh lọc vào nồi, bắc nồi lên phòng bếp và đun cùng với lửa vừa khoảng chừng 2 phút chan nước sôi lên bạn cho 1/2 hộp sữa đặc vào nồi cùng 220ml sữa tươi bao gồm đường.Khuấy đều tất cả hổn hợp trong nồi để sữa đặc tan những và thổi nấu tiếp cùng với lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy đầy đủ tay cho đến khi lếu hợp nóng lên khoảng 50 - 60 độ C thì các bạn tắt bếp.Cho mít đã cắt hạt lựu vào và để nguội vào khoảng 40 độ C. Sau đó, bạn mở 1 hũ sữa chua, sử dụng muỗng khuấy phần nhiều sữa chua trong hộp cho lỏng đi rồi đợi các thành phần hỗn hợp sữa vào nồi nguội. Bạn cho sữa chua cái đã khuấy lỏng vào và trộn đều.

Ủ sữa chua

Cho sữa chua ra hũ, đậy bí mật nắp và cho những hũ vào thùng kín cùng với 1 ít nước sôi vừa ngập 50% thân hũ, kế tiếp dùng 1 loại khăn được làm ướt bởi nước nóng bịt lên bề mặt của sữa chua tiếp đến đậy kín nắp thùng cùng ủ trong vòng 12 tiếng.Sau lúc ủ sữa chua 12 tiếng xong, bạn cho hộp sữa chua vào tủ lạnh khoảng chừng 4 - 5 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Sữa chua mít thơm nồng, không thay đổi độ chua ngọt đam mê miệng. Sát bên đó, mít tươi thơm nồng, gồm độ giòn ngon rất đã. Đảm bảo sẽ khiến cho bạn và cả nhà thích mê!

Cách chọn thiết lập mít tươi ngon

Nên chọn đầy đủ trái mít có kích thước vừa phải, tròn đều, phần tua nở đông đảo và to.Ưu tiên chọn gần như trái lúc ngửi nặng mùi thơm nồng nàn đặc trưng và khi nhận thử tương đối mềm.Không nên lựa chọn những miếng mít bao gồm màu vượt nhạt, không có mùi thơm sệt trưng, phần xơ vượt nhiều, múi mít tất cả vết lốm đốm bất thường. Vì hoàn toàn có thể chúng đã trở nên hư hoặc để quá lâu, ko tươi ngon.
Với hầu như hướng dẫn chi tiết bên trên, dĩ nhiên chắn bạn sẽ dễ dàng tiến hành thành công 2 cách làm sữa chua mít thơm ngon, mát giá để hưởng thụ vào mỗi lúc buồn mồm rồi. Nhanh tay cất giữ và share để nhiều người cùng biết nhé!
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
từ khóa: hộp sữa chua mít, giải pháp làm sữa chua mít, phương pháp làm sữa chua mít ngon, cách làm sữa chua mít đơn giản, phương pháp làm hộp sữa chua mít tận nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.