Cách làm bánh tiêu bằng bột nở

Bánh tiêu là món bánh quen thuộc được bày phân phối ở nhiều nơi. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của tương đối nhiều người trong số những buổi xế chiều. Cung cấp đó, bánh tiêu rất dễ dàng làm, không mất quá nhiều thời gian. Dưới đấy là công thức chia sẻ cách làm bánh tiêu bằng bột nở siêu nhanh ngay dưới đây. 


Nguyên liệu làm bánh tiêu bằng bột nở

Cách làm bánh tiêu bằng bột nở khá đối kháng giản, của cả những người mẹ lần đầu thực hiện cũng dễ dàng thành công. Dưới đó là nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị nếu như muốn làm món bánh này:

Bột mì số 13: 200g;Đường: 40g;Bột nở: 10g;Mè: 40g;Sữa đặc: 20g;Muối, vani, bột nổi, dầu ăn;Nước sôi: 50ml;Nước lạnh: 120ml;

Hướng dẫn cách thực hiện

Để có tác dụng bánh tiêu bởi bột nở chuẩn hương vị bạn hãy chú trọng từ bỏ khâu chọn lựa nguyên liệu cho đến thực hiện. Dưới đây là quá trình hướng dẫn:

Chuẩn bị hỗn hợp bột nở

Cho 50ml nước sôi vào 120ml nước lạnh nhằm được các thành phần hỗn hợp nước ấm từ 35 – 40 độ C. Tiếp đến, các bạn cho 40g con đường + 10g bột nở vào khuấy đều cho tới khi bột nở và con đường tan hết. Bọc kín đáo miệng tô bởi màng thực phẩm trong 5 phút để bột nở.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu bằng bột nở

*

Trộn bột nở cùng với nước ấm, mặt đường và sữa đặc

Sau khi đầy đủ thời gian, bạn thêm vào hỗn hợp 20g sữa đặc rồi khuấy đều. Sữa đặc đã tăng mùi vị cho bánh tiêu, nếu dùng đường trắng thông thường thì bánh sẽ không tồn tại điểm đặc biệt, ko có hương thơm đặc trưng.

Trộn bột bánh tiêu

Thêm vào 200g bột mì số 13 ½ muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê bột nổi với 1 ống vani rồi trộn đều. Bạn có thể thay gắng bột mì số 13 thành các loại khác, mặc dù loại này có hàm lượng protein tự 13 – 14% góp bánh ngon hơn.

Tiếp theo các bạn cho hỗn hợp nước bột nở vẫn trộn nghỉ ngơi trên vào trộn hầu hết với tất cả hổn hợp bột khô. Bạn chỉ việc trộn cho đến khi bột thấm phần nhiều nước là được. Nếu khi trộn bột nhão bạn không yêu cầu quá lo lắng, vấn đề đó giúp bánh chiên nở phồng to. Sau khi chấm dứt trộn bột các bạn dùng màng lương thực bọc bí mật tô bột và để nghỉ ngơi trong thời gian 30 phút.

*

Trộn, nhào cùng ủ để bột nở vội vàng đôi

Khi đang đủ thời hạn bột nở to gấp rất nhiều lần thì thêm 15ml dầu ăn uống rồi trộn phần lớn 1 – 2 phút để bột được mịn hơn. Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc bí mật miệng đánh bột cùng ủ trong thời hạn 2 tiếng. Bạn cũng có thể ủ dài hơn hoặc ngắn lại tùy nằm trong vào những độ nơi ủ.

Xem thêm: Vận Mệnh Người Tuổi Dậu Năm 2016 Bính Thân, Xem Tử Vi 2016 Tuổi Quý Dậu Nam Mạng

Tạo hình cho bánh tiêu

Bạn rước bột ra khỏi tô và bỏ lên trên mặt phẳng đã rắc bột mì khô để không xẩy ra dính. Nhồi sơ lại bột bánh khoảng tầm 2 phút rồi phân tách bột thành những phần bởi nhau, với lượng bột đã sẵn sàng ở bài viết bạn sẽ chia được 8 phần bột. Bạn cũng có thể chia nhỏ dại hơn với kích cỡ đều nhau bằng cách cân bột.

*

Chia bột thành hầu như phần bằng nhau

Lúc này chúng ta vo tròn bột bánh tiêu cùng lăn qua mè. Đồng thời cần sử dụng cây cán bột cán dẹp thành hình tròn trụ có đường kính khoảng 12cm. Chú ý cán bột chỉ cần sử dụng lực vừa phải, ko cán vượt mỏng. Bạn thực hiện tương từ bỏ với số bột còn lại.

*

Cán dẹp bột trước chiên

Chiên kim cương bánh tiêu

Bánh tiêu phải chiên chảo sâu lòng và ngập dầu thì đã ngon hơn, nếu lượng dầu không nhiều thì về tối thiểu đề nghị đạt ½ chảo. Đun nóng với sôi dầu trong khoảng 5 phút, lúc thấy đáy chảo bao gồm nổi bọt khí thì đến bột vào. Thời gian bột nở với nổi lên trên khoảng tầm 5s. Bạn phải trở bánh liên tục để cả hai mặt rubi đều, không xẩy ra cháy.

Trong trường phù hợp bánh tiêu ko nở rất rất có thể bạn mang đến bánh vào chảo lúc dầu không đủ lạnh hoặc dầu quá lạnh bánh chín nhanh mà còn chưa kịp nở. Vì chưng vậy, lửa để cừu bánh tiêu là khôn cùng quan trọng, người mẹ phải rất là lưu ý.

*

Chiên bánh ngập trong dầu ở lửa trung bình

Bánh rán đạt yêu ước phải bao gồm vỏ bánh vàng ruộm, phồng tô, hồ hết màu và đẹp mắt. Phần vỏ bánh dai nhưng bên trong lại mềm, thơm mùi sữa. Trải nghiệm cảm cảm nhận vị thơm của sữa, mềm cùng dai của bột thuộc vị khủng của mè. Bánh nạp năng lượng nóng hết sức ngon.

Trên đấy là hướng dẫn biện pháp làm bánh tiêu bằng bột nở đơn giản và dễ dàng nhất mà bài viết tổng thích hợp được. Bánh tiêu này thực hiện không quá khó, nguyên vật liệu lại dễ dàng tìm nên chúng ta không tốn quá nhiều thời gian. Chúc chị em thành công với món ăn uống dân giã này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.