Cách làm bánh lá mơ

Một lần được thưởng thức bánh lá mơ cốt dừa của fan dân miền Tây đang khiến bạn nhớ mãi. Loại bánh này còn có vị kỳ lạ, vị ngọt đuối vơi mang đậm hương vị miền quê, dân gian của con fan miền Tây Nam Sở. Cách làm bánh lá mơ hết sức đơn giản dễ dàng, chúng ta cũng có thể từ tiến hành ngay tại chủ yếu nhà bếp mái ấm gia đình theo nhắc nhở cụ thể sau đây. 


Nguyên vật liệu làm bánh lá mơ

Cách chế biến bánh lá mơ – đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ khôn xiết dễ dàng. Từ số đông vật liệu dễ dàng search chúng ta đang khéo léo khiến cho món ăn uống sở hữu đặc trưng rất cá tính của vùng miền khiến cho ai nạp năng lượng một lượt cũng ghi nhớ mãi. Dưới đó là nguyên liệu đề nghị sẵn sàng để triển khai bánh:

Bột gạo: 200g;Bột bắp: 10g;Bột năng: 20g;Mè: 50g;Đường: 30g;Lá mơ: 100g;Hành lá: 5 – 6 tép;Nước cốt dừa: 400g;Muối;Lá mít;

Cách chế biến bánh lá rau mơ đơn giản tại nhà

Bánh lá mơ tại chỗ này không áp dụng lá mơ lông, 1 mặt xanh cùng một mặt tím mà sử dụng lá mơ màu xanh, trơn tru. Loại lá này sẽ giúp bánh được ngon và thơm hơn so với lá mơ lông. Tuy nhiên lúc lá còn tươi có mùi khôn xiết khó tính, bao gồm mùi vị này làm cho đặc trưng của món ăn uống, không lẫn cùng với các các loại bánh không giống. Hướng dẫn thực hiện:

*
Lá mơ để làm bánh là lá màu xanh da trời cả nhì mặt

Trộn bột bánh lá mơ

Cắt nhỏ dại 100g lá mơ rồi xay nhuyễn cùng với 50ml để đưa nước cốt với sử dụng để trộn bột. Vắt kỹ rồi thêm ½ thìa cà phê muối bột, 1 muống nêm canh con đường, bột năng, bột gạo và khuấy hầu hết các thành phần hỗn hợp bởi tếch lồng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lá mơ

Nếu chúng ta bao gồm bột gạo lọc rất có thể gia giảm lượng bột năng để tạo độ sánh khi trộn bột. Tgiỏi bởi 20g bột năng bạn hãy sút còn ½ cùng cung ứng đó 10g bột gạo lọc, 10g bột năng thì bánh đang ngon hơn.

*
Trộn bột cùng với lá mơ mịn, nhuyễn

Tiếp mang lại thêm 100ml nước cốt dừa để bánh tất cả vị thơm và béo hơn. quý khách trộn gần như cho đến lúc toàn bộ những vật liệu pha trộn với nhau. Bắt nồi bột lên phòng bếp, khuấy thường xuyên sinh sống lửa nhỏ nhằm bột sệt rộng dễ dàng pkhông còn lên lá hơn cũng giống như tạo thành độ bám tốt hơn.

Pkhông còn bột và hấp bánh

Lá mít lựa chọn loại kích thước vừa phải, rửa không bẩn và vệ sinh khô. Bắt nồi hấp lên nhà bếp để gia công lạnh trước 10 phút ít.

Bột sau thời điểm khuấy bên trên phòng bếp tương đối sệt thì khiến cho nguội bớt rồi tiến hành tgiá lên phương diện lá mít gồm gân. Hoàn thành 1 lá thì cho thẳng vào trong nồi hấp cùng hấp khoảng tầm 10 phút ít là bột chín.

*
Phết một lớp bột mỏng tanh lên lá mít

Bột bánh Lúc chín chuyển quý phái màu Đen (color của lá mơ Lúc chín), trong cùng bám chắc vào lá mkhông nhiều. quý khách lấy ra ngoài nồi hấp, nhằm nguội.

Xem thêm: Mua Túi Chườm Lạnh Mua Ở Đâu, Túi Chườm Nóng Tphcm Mua Ở Đâu Chất Lượng, Giá Rẻ

Lưu ý

Để chuẩn hương vị bánh của bạn miền Tây bạn có thể sử dụng lá mít hoặc lá dừa nước, lá chuối để làm bánh lá mơ. Nếu không tồn tại nhì một số loại lá này các bạn hãy cần sử dụng khuôn cùng hấp bánh. Nhớ sứt một lớp dầu mỏng mảnh trước khi cho bột vào khuôn với hấp ngơi nghỉ lửa mập trong khoảng trăng tròn – nửa tiếng.

*
quý khách hàng cũng rất có thể sử dụng lá dừa nước

Bánh chín nkhô nóng giỏi đủng đỉnh tùy thuộc vào lượng bột mà chúng ta cho vào khuôn. Bánh sau thời điểm hấp đầy đủ thời hạn đang thay đổi màu sắc Black, soát sổ bánh sẽ chín tuyệt chưa bằng phương pháp cần sử dụng que xóc vào bột nếu như bột ko bám que tức thị bánh sẽ chín.

Làm nước cốt dừa

Cho thẳng 30g mặt đường vào trong nồi, thêm 10g bột bắp hoặc rất có thể thay thế bởi bột năng để tạo độ sánh, 1 muỗng nhỏ canh bột gạo, 1 thìa cà phê muối bột. Dùng phắn lồng khuấy phần đa bột với đường để không bị óc trâu lúc thêm nước dừa tươi.

Sau đó mang lại 400g nước cốt dừa vào các thành phần hỗn hợp bên trên, khuấy phần đông lại một đợt tiếp nhữa nhằm tất cả nguyên liệu được chảy những. Bắt lên bếp, thêm một miếng lá dứa cùng nấu nướng sôi ngơi nghỉ lửa nhỏ. khi các thành phần hỗn hợp nước dừa tươi đặc sệt chúng ta thêm 1 ít hành lá thái nhỏ tuổi và tắt nhà bếp, để nguội.

Cách Làm Bánh Lá Mít “Chuẩn Vị Miền Tây” Cực Lạ Miệng

Chia sẻ bí quyết làm bánh bò thốt nốt nhiều rễ tre đơn giản và dễ dàng nhất

Hoàn thành cùng thưởng thức

Bánh sau khoản thời gian để nguội gỡ ung dung thoát khỏi lá mkhông nhiều và cho vô đĩa, thêm một ít nước cốt dừa và rắc mtrần là đã có thể thưởng thức. Dường như bạn cũng có thể cần sử dụng lạc rang giã nhuyễn để ăn cùng với bánh cũng tương đối ngon.

*
Bánh chín màu Black, hương vị rất sệt trưng

Bánh lá mơ có thể thưởng thức bằng cách cho nước cốt dừa trực tiếp lên bánh hoặc chnóng vào nước cốt là tùy phù hợp. Tuy nhiên với các loại nước cốt chnóng chúng ta nên làm bếp sệt rộng đối với các loại nước dừa tươi chan vào bánh, ăn uống đã đỡ ngán rộng.

Vậy nên là bạn vẫn ngừng phương pháp làm bánh lá mơ đơn giản rồi nên ko như thế nào. Mong rằng khuyên bảo cụ thể tự nội dung bài viết là bổ ích cho bạn. Tự Vào Bếp chúc các bạn thành công xuất sắc với đặc sản nổi tiếng miền Tây này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cháo thịt gà khoai lang

  • Cách làm bánh giò hà nội

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Sữa chua nha đam bao nhiêu calo

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.