CÁCH LÀM BÁNH LÁ MÍT

Chắc hẳn với nhiều người bánh lá mít là cái tên lạ lẫm. Mặc dù nhiên đây là lại là món ăn đặc sản của bạn dân miền tây-nam Bộ. Bánh lá mít – rau củ mơ tất cả vị phệ ngọt với thơm của cốt dừa, đậu phộng, dai dai và có hương vị đặc thù của rau mơ. Đây là món ăn chân quê với đậm cảm xúc của bạn dân miền Tây và chứa nỗi lòng của người con xa xứ. Với trả lời cách có tác dụng bánh lá mít dưới đây chúng ta có thể tự tay vào phòng bếp làm món bánh quê hương này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lá mít


Bánh lá mít là bánh gì? Bánh làm bằng bột gì?

Bánh lá mít là món ăn thanh trang của fan dân miền Tây. Bằng cách sử dụng nguyên vật liệu đơn giản, người dân miền Tây đã tạo thành những món ngón hấp dẫn, trở thành đặc sản vùng miền.

Bánh lá mít được thiết kế từ bột gạo ngâm nở, xay mịn rồi nhào thành bột rồi phết cho bám dính mặt sau của lá mít. Bột được dàn mỏng manh phủ kín mặt lá và gân lá mít là điểm khác biệt để làm cho sự khác hoàn toàn cho món ăn.

*
Bánh lá mít là món nạp năng lượng dân dã, chân quê của người dân miền Tây

Trước khi phết bột fan ta hay bôi một tờ dầu lên lá để bóc tách dễ hơn, cuộn lại thành hình trụ và xâu phía đầu cuống lá mít vào đầu lá để thế định, hấp chín bánh. Cách có tác dụng bánh đơn giản, chín nhanh và hưởng thụ phần bột chín đều với nước dùng là đậu phộng, mè và cốt dừa.

Tuy cái brand name nghe có vẻ lạ lẫm, thậm chí đa số người khá “ngỡ ngàng” với lá mít hoàn toàn có thể làm được bánh. Chủ yếu từ những nguyên liệu đơn giản, sự pha trộn tài tình giữa những nguyên liệu đã tạo nên món bánh đặc sản gây thương ghi nhớ cho những người.

*
Bánh nạp năng lượng rất ngon, với hương vị đặc trưng riêng

Nếu một lần được quan sát thấy fan miền Tây làm bánh và cùng thưởng thức các bạn sẽ thấy được sự khôn khéo của fan dân khu vực đây. Còn hiện giờ nếu cảm xúc nhớ món ăn quê nhà thì đừng rời nội dung bài viết này mà hãy tham khảo phần hướng dẫn biện pháp làm bánh tiếp theo.

Nguyên liệu làm bánh lá mít

Bánh là mít là món nạp năng lượng miền quê được thiết kế từ bột gạo. Để làm được bánh lá mít chuẩn hương vị miền Tây các bạn hãy chuẩn bị đầy đầy đủ các vật liệu sau đây:

Bột gạo: 150g;Bột năng: 50g;Nước cốt dừa: 500ml;Lá mít;Rau mơ: 50g;Đường: 80g;Muối;

Chú ý

Bột gạo hãy chọn loại hóa học lượng, không có dấu hiệu hư hỏng thì bánh dai, ăn uống rất ngon. Nếu như bánh được là tự gạo ngâm với xay nhuyễn đã ngon rộng bột thô nhưng bắt buộc nhiều thời gian hơn.Bột năng góp bánh được dai với dẻo hơn.0.5 kg quả dừa tươi xay nhuyễn, nuốm lấy 500 – 600ml nước cốt dừa lỏng để gia công bánh hoặc bạn có thể mua loại pha sẵn xung quanh tiệm.Lá mít cọ sạch, vệ sinh khô cùng chọn nhiều loại lá mít vừa phải để tạo thành bánh có kích cỡ phù hợp, ăn không xẩy ra ngán.Rau mơ ngắt lá, xay nhuyễn với 100ml và thế lấy nước cốt.

Xem thêm: Nguyên Lý Mạch Flip Flop Là Gì ? Chuyển Đổi Flip Flop Như Thế Nào?

*
Chọn lá mít kích thước vừa phải

Cách có tác dụng bánh lá mơ cốt dừa bự thơm đơn giản và dễ dàng nhất

Mách bạn cách làm xôi khúc lá dứa chuẩn chỉnh vị như người Bắc

Hướng dẫn bí quyết làm làm cho bánh lá mít

Sau khi sẵn sàng đầy đủ toàn bộ các vật liệu ở trên, bạn tiến hành làm bánh lá mít theo phía dẫn cụ thể dưới đây:

Pha bột bánh

Trộn 150g bột gạo vào 50g bột năng và thêm nước cốt lá rau mơ vào bột. Các bạn trộn rất nhiều bột thủ công cho mang đến khi tất cả hổn hợp mịn, nhuyễn và tạo ra thành khối là được. Lưu ý bạn đề xuất cho lỏng lẻo nước cốt lá vào bột nhằm nhồi bột đạt tác dụng cao, không thật nhão, không mềm và không thật khô.

Sau lúc nhồi bột đạt yêu thương cầu, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm phủ kín miệng đánh rồi cho bột ngủ từ 5 – 10 phút.

Pha nước dừa

500 – 600ml nước cốt dừa bỏ vào nồi lớn, thêm một muỗng canh bột gạo, 80g đường bờ cát trắng và khuấy đều. Trường hợp thích ăn uống ngọt chúng ta cũng có thể tăng lượng đường, tại đây với vật liệu này 80g đường là phù hợp, không quá ngọt.

Cho ½ muỗng cafe muối vào nước cốt dừa với nấu trên bếp ở lửa nhỏ. Thường xuyên khuấy hồ hết và khi các thành phần hỗn hợp sôi được khoảng tầm 2 phút thì tắt bếp, đến hành lá cùng tắt bếp. Nếu mình thích ăn nước cốt quánh hơn hoàn toàn có thể đun lâu hơn, để ý phải ngơi nghỉ lửa nhỏ để né bị óc trâu.

Nặn bột

Bột sau khoản thời gian ủ đủ thời gian thì cho lên lá mít, dàn một lớp mỏng ở khía cạnh lá gồm gân. Rồi quấn tròn bánh lá mít và ghim phía đầu cuống lá vào bánh để cầm định. Thực hiện tương từ bỏ với số lá mít cùng số bột còn lại cho tới khi hết.

*
Dàn bột mọi mặt bên trên lá mít

Hấp bánh

Làm lạnh nồi hấp trước 10 phút, tiếp nối cho bánh lá mít vào trong xửng cùng hấp trong thời gian 15 – 20 phút. Thời gian hấp nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ dày của bột bánh, nếu bạn nặn dày thì vẫn hấp thọ hơn.

Hoàn thành cùng thưởng thức

Bánh sau khi hấp được 15 phút thì lá đổi màu, tắt phòng bếp và để nguội. Bạn gỡ bột thoát ra khỏi lá mít và chấm vào nước nóng cốt dừa là đã hoàn toàn có thể thưởng thức. Bánh chín bột có màu đen, có vị ngọt cùng dài của bột và nước cốt dừa ăn uống vô cùng ngon.

*
Bánh chín có màu đen, trong ăn lẫn cốt dừa khôn cùng hấp dẫn

Trên đó là cách làm cho bánh lá mít mà nội dung bài viết này Tự Vào Bếp muốn share đến những bạn. Có thể món bánh này thực hiện cực kì đơn giản tự những vật liệu rất dễ dàng tìm. ý muốn rằng với bí quyết từ nội dung bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay từ thứ nhất thử sức nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.