Cách làm bánh khúc không có lá khúc

Bánh khúc bao gồm vị béo ngậy của giết mổ, vị bùi của đỗ xanh, vị dẻo của nếp... tất cả hòa quện vào thành món ăn lôi kéo.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khúc không có lá khúc


Xôi khúc giỏi có cách gọi khác bánh khúc là nhiều loại xôi có nguồn gốc tự Đồng bằng Bắc Bộ, được gia công tự gạo nếp, thịt, lá rau khúc với đỗ xanh.

Tuy nhiên, không hẳn ai cũng tải được lá rau xanh khúc để làm. Nhất là trong thực trạng bệnh dịch lây lan như bây giờ.

Vì rứa Dân Việt đang hướng dẫn chúng ta làm cho món bánh khúc với nguyên liệu ngay vào gian bếp của từng gia đình, nhưng mà vẫn giành được món Xôi khúc vừa thơm vừa ngon ko kém:

Nguyên vật liệu làm cho bánh khúc

1.Vỏ bánh:

Quảng Cáo >

 - 400g gạo nếp

 - 250g bột nếp

 - 100g cải bó xôi (lá spinach)

 - 250ml nước nóng

 - 1 chút ít muối

2.Nhân bánh:

 - 350g thịt con lợn có chút ít mỡ chảy xệ (giết thịt ba rọi ko da)

 - 150g đậu xanh ko vỏ

 - 3 củ hành tím

 - 2 txay tỏi

 - 1 nhánh hành lá

 - Gia vị: 1 muống nêm canh nước mắm +1 thìa cà-phê mặt đường + + 2/3 thìa cà phê tiêu +1/2 muỗng cà-phê bột nêm

Cách làm bánh khúc

Cách 1:

- Đậu xanh vo không bẩn ngâm qua trong đêm. Nếp cũng vo sạch mát ngâm trong đêm. Sau đó xả qua nước rét mướt đổ ra rổ hấp xóc thuộc chút ít muối.

- Thịt heo rửa sạch thái bé dại. Hành tím cắt lát mỏng dính. Tỏi băm bé dại, hành lá thái bé dại.Lá cải bó xôi (rau chân vịt) cọ sạch bỏ vào vật dụng sinh tố cùng nước xay nhuyễn.

Cách 2:

- Đậu xanh xả qua nước giá buốt bỏ vào nồi cùng chút ít muối, đổ nước ngập khoảng chừng 2/3 đốt tay, bắc lên nhà bếp thổi nấu lửa vừa. Nấu đến đậu thật chín có chút nhão cũng chẳng sao. Tắt bếp nhằm sang một bên.

Cách 3:

- Bắc chảo lên nhà bếp, bỏ vào 2 muỗng canh dầu, hóng dầu hơi rét mang đến hành tím vào phi đá quý thơm, tiếp nối cho tỏi với hành lá vào xào tầm thường, sau đó bỏ thịt theo lớp heo với gia vị vào đảo hầu hết, xào khoảng chừng 7-10 phút đổ thịt heo săn uống ứa ngấn mỡ.

- Cuối cùng đến hết đậu xanh vào xào bình thường, chúng ta xào 1 thời gian nhằm đỗ xanh cùng giết thịt khá sánh quyện với nhau thì tắt nhà bếp. Chờ nhân nguội thì vo viên (có thể dùng muỗng múc)

Bước 4: 

- Bột nếp + chút muối cho vô âu trộn hầu như. Sau đó trộn nước cốt lá bó xôi (khoảng 170-200 ml) vào sở hữu ức chế trộn nhồi đến khi bột quyện thành 1 khối hận không bám tay là được. Chia nát ra làm 6 phần.

Xem thêm: " Lưu Linh Là Gì ? Ai Là Đệ Tử Lưu Linh

Lưu ý: Hiện giờ nhân còn lạnh bắt buộc hơi nhão, nhằm nhân nguội thì đang thô dẻo. Vì vậy chúng ta đừng lo ngại nhé.

Bước 5: 

- Đtrằn viên bột hơi dẹp, mang đến nhân vào, túm mí vo tròn.

- Cho viên bột vào rổ nếp lăn qua, lnạp năng lượng lại nhằm nếp áo xung quanh viên bột. các bạn cũng có thể dùng tay rứa chặt để nếp dính dày vào viên bột và tủ nếp lên phương diện các viên bột.

Bước 6: 

- Nấu 1 nồi nước, chờ nuớc sôi thì mang đến xửng bột nếp lên hấp khoảng chừng trong vòng 30 phút với lửa vừa là ta đã tất cả những viên xôi khúc thơm lừng.

- Tắt lửa nhấc xửng xôi ra.

Thành phẩm bánh khúc thơm nức

Trình bày: Cho các viên xôi khúc ra bát, rắc thêm ít hành phi là hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công xuất sắc cùng với món bánh khúc ko bắt buộc lá rau khúc.


Vào bếp
*
Gửi bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cháo thịt gà khoai lang

  • Cách làm bánh giò hà nội

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Sữa chua nha đam bao nhiêu calo

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.