CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC MIỀN TRUNG

Bánh đúc là món nạp năng lượng vặt thân thuộc của bạn miền Trung. Bánh được làm từ bột gạo cùng bột, phía bên trên có rắc tôm khô, mỡ hành và thường được ăn với với nộm chua. Tất cả những nguyên liệu này lúc được sơ chế và chế tao rồi cùng kết phù hợp với nhau trong món bánh đúc sẽ khiến cho một hương vị rất đặc biệt quan trọng và khó rất có thể quên.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc miền trung

Để làm cho bánh đúc, bạn sẽ hơi mất thời gian. Mặc dù nhiên, toàn bộ quá trình thực hiện nay lại không còn phức tạp chút nào. Theo dõi những thông tin được Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng cung cấp bên dưới để hoàn toàn có thể làm được mẻ bánh đúc miền Trung chuẩn vị nhất nhé!

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gạo: 1 chénBột năng: ½ chénTôm khô: ¼ chénNước lọc: 1 ¾ chénNước cốt dừa: ½ chénĐường: 3 thìa canhMuối: 1 thìa cà phêDầu ăn: 3 thìa canhHành lá thái nhỏ: ½ chénCà rốt bào sợi: ½ chénGiấm: 3 thìa canhNộm chua, nước để chấm chanh tỏi ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho 1/2 chén bột năng để tạo độ sánh và 1 chén bát bột gạo vào một trong những chung một chén bát và trộn đều. Tôm khô rước ngâm với nước nóng trong khoảng 10 – 15 phút đến nở.

Bước 2: Cho 1/2 chén nước cốt dừa, 1 ba phần tư chén nước lọc, 1 thìa súp đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối vào tầm thường một chén bát khác rồi khuấy đều.

Bước 3: Cho dần dần hỗn hòa hợp bột gạo ở cách 1 vào hỗn hợp nước cốt dừa ở cách 2 rồi trộn đều cho đến khi chế tạo ra thành các thành phần hỗn hợp bột dẻo mềm. Sau đó, để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Bước 4: Cho các thành phần hỗn hợp bột ở bước 3 vào xoay trong lò vi sóng 3 lần, tại mức 700W, các lần khoảng 1,5 phút, sau những lần quay, các bạn khuấy những rồi bỏ vào trong lò vi sóng lại.

Bước 5: Đổ nhỏ ra khuôn chữ nhật rồi trải gần như bề mặt. Sau đó, mang đến khuôn vào nồi hấp trong khoảng 15 - 20 phút.

Xem thêm: “ Thực Trạng Tiếng Anh Là Gì, Thực Trạng Trong Tiếng Anh Là Gì

Bước 6: Tôm sau thời điểm ngâm nở mượt thì bạn cho vào máy và xay nhuyễn. Sau đó, bỏ vô chảo và rang khô không dầu.

Bước 7: Cho 50% chén cà rốt, 3 thìa súp giấm và 2 thìa canh đường vào tầm thường một chén. Sau đó, trộn những và để trong tầm 15 phút.

Bước 8: Cho 1/2 chén hành lá thái nhỏ, 2 thìa súp dầu nạp năng lượng và một nhúm muối vào chén. Sau đó, trộn đều và rước quay 30 giây trong lò vi sóng.

Bước 9: sau khi hỗn hòa hợp bột ở cách 5 sẽ chín, ta đã bao gồm bánh đúc. Thời gian này, chúng ta thoa chút dầu ăn lên dao rồi giảm bánh đúc thành phần lớn khúc vừa ăn.

Bước 10: Rắc mỡ bụng hành ở bước 8 với tôm chấy ở cách 6 lên bánh. Sau đó, dọn ra ăn với nộm chua ở cách 7 và chén nước chấm chanh tỏi rồi mời mọi tín đồ cùng thưởng thức.

*

Trên đây là quá trình thực hiện món bánh đúc miền trung bộ đơn giản. Hy vọng, với đa số hướng dẫn trên, hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng đang chúc bạn tiến hành thành công và đã đạt được mẻ bánh đúc ngon miệng để hưởng thụ cùng gia đình, chúng ta bè!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách làm bánh đúc lạc

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò bằng bột gạo

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.