Cách làm bánh đúc mặn

Bánh đúc mặn là trong những món ăn ngon được toàn bộ mọi bạn ưa chuộng, không chỉ có bởi hương vị thơm ngon, to béo của nước cốt dừa và vị thanh ngọt của tôm thịt nhưng mà còn là sự việc kết hợp tuyệt vời của gia vị chấm tuyệt vời. Cùng xem giải đáp cách làm bánh đúc mặn trong bài viết này và bắt tay vào làm cho ngay nhằm chiêu đãi các bạn nhé!

Là một trong những món bánh dân dã có khía cạnh từ lâu đời tại Việt Nam, bánh đúc mặn luôn đem lại hương vị thơm và ngon và khó khăn quên đến những ai đã từng trải nghiệm qua. Từng miếng bánh mượt dẻo, mịn, thơm nức mũi với việc hòa quyện hài hòa và hợp lý qua các hương vị. Cách làm bánh đúc mặn khá solo giản, chúng ta cũng có thể thực hiện tại nhà với phía dẫn chi tiết trong bài viết này, cùng Kate vào bếp làm bánh ngon chiêu đãi anh chị em nhé!

*

Bánh đúc mặn thơm ngon, cuốn hút (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
1 nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị2 phía dẫn giải pháp làm bánh đúc mặn ngon đáo nhằm tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Phần bột bánh


Bột gạo: 240gBột năng: 100gMuối: 1 muỗngĐường: 1 thìa canhNước cốt dừa: 400mlNước lạnh: 650ml

Phần nhân bánh


Thịt nạc vai: 200gTôm tươi: 200gCủ sắn giảm hạt lựu: 200gTỏi: 1 thìa canhHành tím: 1 thìa canhHành white băm nhỏ: 1 muỗng canhHạt nêm, nước mắm, tiêu

Chuẩn bị thêm thức ăn kèm


Dầu hành láĐồ chuaNước mắm chua ngọtỚt tươi bămNước cốt dừa
Nghiệp vụ phòng bếp trưởng phòng bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Hướng dẫn giải pháp làm bánh đúc mặn ngon đáo để tại nhà

Công đoạn làm bột bánh

Cho 2 các loại bột vào một trong những âu, thêm muối, con đường và nước dừa tươi vào hỗn hợp. Đổ thêm nước lạnh lẽo vào rảnh rồi dùng phới lồng quậy mang lại bột tung đều, không còn bị vón cục là được. Để bột nghỉ trong 30 phút.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc mặn

*

Làm bột bánh đúc mặn

Bắc nồi lên bếp, mang đến bột vào nồi để tại lửa nhỏ, dùng phới dẹt khuấy liên tục cho đến khi thấy bột vón cục thì tắt bếp. Liên tiếp khuấy cho đến khi thấy bột sệt mịn lại là được. Sau đó cho bột vào khuôn tròn đã thoa dầu nạp năng lượng chống dính. Sử dụng muôi gỗ ém nhẹm bột xuống, dàn rất nhiều mặt bột mang lại láng phẳng.

Công đoạn hấp bánh

Sau khi cho bột vào khuôn bánh, bạn đem bột đi hấp ở lửa lớn trong vòng 30 phút cho bánh chín. Bánh vẫn chín thì lấy ra bên ngoài cho bột bánh nguội và dẻo lại. Bánh bây giờ sẽ trở nên dẻo và chắc chắn hơn, mang bánh ra khỏi khuôn, nêm thêm nước cốt dừa.

*

Hấp bánh đúc biện pháp thủy (Ảnh: Internet)

Làm đồ gia dụng chua nạp năng lượng kèm

Cho củ cà rốt củ cải trắng đã bào sợi, cọ sạch với để ráo nước. Tiếp nối cho một chút muối, đường, giấm, nước thanh lọc vào tô khuấy lên cho tất cả hổn hợp tan đều. Nếm thấy nước gồm độ chua chua, ngọt ngọt theo khẩu vị mái ấm gia đình là được. Dìm củ cải trắng ngâm trong tầm 30 phút.

Làm nhân bánh

Sơ chế sạch sẽ các nguyên vật liệu làm nhân bánh, bỏ thịt theo lớp vào xay nhỏ, tôm cắt thành hình phân tử lựu, củ sắn cắt nhỏ. Hành tím, hành đầu trắng băm nhuyễn.

Xem thêm: Update That Enables You To Upgrade From Windows 7 End Of Support Info

Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng rồi đến hành tím và đầu hành white vào xào mang lại thơm. Sau đó cho thịt vào xào sơ, mang lại tôm và sau cuối là củ sắn. Đảo đều các thành phần hỗn hợp rồi cho thêm hạt nêm, đường, tiêu, dầu gấc, đảo đều mang đến nhân bánh ngấm đều hương liệu gia vị cho rất đẹp mắt. Tắt bếp, nếm nếm thêm chút nước mắm nam ngư vào nhằm dậy mùi hương thơm.

*

Làm nhân bánh đúc mặn (Ảnh: Internet)

Làm dầu hành với nước cốt dừa nạp năng lượng kèm

Nếu thích bao gồm thêm chút béo các bạn hãy tiến hành theo bí quyết dưới đây: mang lại 200ml nước cốt dừa, 100ml nước dão dừa, thêm 2 muỗng bột bắp khuấy đều, nấu nướng lên đến sôi. Quán triệt thêm muối bột hoặc con đường vào các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa bởi vì nước mắm cùng nhân đang đủ đậm đà.

Làm nước mắm ăn uống kèm

Cho thêm nước mắm, nước quả dừa tươi và con đường vào, khuấy đều các thành phần hỗn hợp rồi nếm cho vừa ăn theo mùi vị là được. Nước mắm dùng với bánh đúc mặn bạn nên làm cho một ít đồ chua, ớt tươi băm và không nên cho tỏi băm.

*

Cùng thưởng thức món bánh thơm và ngon nhé! (Ảnh: Internet)

Hoàn thành với thưởng thức

Bày bánh lên dĩa hoặc tô, chan thêm nước cốt dừa cùng nước mắm vào rồi thưởng thức khi còn nóng đang thơm ngon hơn.

Vậy là chúng ta đã xong xuôi xong công thức làm bánh đúc mặn thiệt thơm ngon và cuốn hút tại nhà, mong muốn với hướng dẫn giải pháp làm bánh Việt này bạn sẽ vào nhà bếp trổ tài và có ngay món bánh hay vời biến đổi khẩu vị cho cả nhà. Ko kể ra, bạn hãy xem thêm cách làm bánh đúc mặn người Hoa hay phương pháp làm bánh đúc chay để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách làm bánh đúc lạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò bằng bột gạo

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.