Cách làm bánh đúc lá dứa

Bánh đúc gân lá dứa dẻo dai, sần sật ăn cùng với nước cốt dừa phệ ngậy, nước mặt đường ngọt lịm, hết sức thơm ngon. Với cách làm này, các bạn sẽ không cần dùng đến nước tro tốt nước vôi mà vẫn cho ra được mẻ bánh dẻo giòn chuẩn vị. Vào nhà bếp cùng Điện trang bị XANH trổ tài cùng với món bánh này thôi!
chuẩn bị nguyên liệu Cách chế tao bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt trải nghiệm bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt

Nguyên liệu làm Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt mang đến 6 người

bột năng để tạo độ sánh 120 gr Bột gạo 80 gr Tinh bột bắp 1 muỗng cà phê nước dừa tươi 300 ml Đường thốt nốt 250 gr Gừng thái theo từng lát 10 gr Lá dứa 5 lá Mè rang 1 ít Đường/ muối bột 1 ít

Bột năng là gì? cách phân biệt bột năng và bột mì

Bột năng là gì?Bột năng là một loại tinh bột được chế tao từ củ khoai mì (củ sắn), thông thường có màu trắng, mịn với tơi.Bột năng được sử dụng để chế tác độ sánh đặc với tính kết dính của món ăn, hay được dùng trong những món súp hoặc nấu những món chè.Bên cạnh đó bột năng để tạo độ sánh còn tốt được sử dụng để triển khai các món bánh có độ dẻo, dai mềm như bánh domain authority lợn, bánh bột lọc,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc lá dứa

Cách phân biệt bột năng với bột mìVề tính chất, bột năng để tạo độ sánh và bột mì đều có màu white khá như thể nhau. Mặc dù nhiên, bột năng để tạo độ sánh khi sờ vào đang thô, khô với ít mịn rộng so với bột mì.Khi tác dụng với nước thì bột năng tạo cho hỗn vừa lòng bột dạng sánh với dễ kết dính. Ngược lại, khi bạn pha nước cùng với bột mì thì tất cả hổn hợp bột sẽ không còn sánh, nhưng giãn nở và gồm độ kết dính.

Bột gạo là gì? biện pháp phân biệt bột gạo tẻ cùng bột gạo nếp

Bột gạo là 1 loại bột được tạo nên từ câu hỏi xay mịn đa số hạt gạo sau khi ngâm, nó không giống với tinh bột gạo (thường được dìm gạo vào dung dịch kiềm, thay vày nước).Người ra rất có thể sử dụng bột gạo thay thế cho bột mì trong một trong những công thức thổi nấu ăn. Bột gạo được sử dụng phổ cập trong nền độ ẩm thực của những nước châu Á, như Việt Nam thường được sử dụng bột gạo trong những món bánh canh, bánh bò, bánh đậu xanh, bánh xèo, bún gạo, bánh cuốn xuất xắc bánh khoái.Cách rõ ràng bột gạo tẻ cùng bột gạo nếpBột gạo tẻ được làm từ hạt gạo tẻ, còn bột gạo nếp thì được làm từ phân tử gạo nếp (hay còn được gọi là gạo sáp).Về màu sắc sắc, bột gạo tẻ có màu trắng đục với hơi sạm. Ngược lại, bột gạo nếp thì có white color tinh từ bỏ nhiên.Khi áp dụng bột gạo tẻ thì nó sẽ giúp đỡ cho thực phẩm không xẩy ra khô sau thời điểm chế biến. Đối với bột gạo nếp thì nó sẽ giúp đỡ cho thành phẩm tất cả độ dẻo dai.Gạo tẻ thường được dùng nhiều trong các món bánh như: bánh canh, bánh bò, bánh ướt, bánh xèo,... Còn gạo tẻ thường dùng làm chế biến những món chè, xôi,...
Xem đưa ra tiết: Bột gạo là gì? bí quyết phân biệt bột gạo tẻ với bột gạo nếp
Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt

Dụng cố gắng thực hiện

Xửng hấp, vật dụng xay sinh tố, nồi, rây lọc, khuôn silicon 18cm,...

Xem thêm: 5 Cách Chuyển Doc Sang Pdf Online & Free), Chuyển Đổi Word Sang Pdf


Cách bào chế Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt

1

Lọc nước cốt lá dứa

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch lá dứa, nhằm ráo nước, lúc này cắt khúc nhỏ 2/3 số lá dứa, 1/3 còn sót lại để nguyên sử dụng nấu nước đường. Kế đến, xay nhuyễn lá dứa cùng với 150ml nước, sau đó thì thanh lọc lại qua rây để thu đem phần nước cốt.
Bước 1 lọc nước cốt lá dứa Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt
Bước 1 thanh lọc nước cốt lá dứa Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt

Trộn hỗn hợp bột lá dứa và bột cốt dừa

Cho vào tô 60gr bột năng, 40gr bột gạo, 1/4 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 150ml nước cốt lá dứa rồi khuấy mang đến bột tan.Cho vào tô bắt đầu 60gr bột năng, 40gr bột gạo, 1/4 muỗng coffe muối, 2 muỗng cà phê đường, 100ml nước cốt dừa, 50ml nước lọc cùng khuấy đều.Kế tiếp, nhằm yên 2 tô bột khoảng chừng 30 phút mang đến bột nghỉ.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột lá dứa và bột cốt dừa Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt
Bước 2 Trộn các thành phần hỗn hợp bột lá dứa cùng bột cốt dừa Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt
Bước 2 Trộn hỗn hợp bột lá dứa cùng bột cốt dừa Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt

Khuấy bột

Bắc nồi lên nhà bếp cùng 150ml nước rồi nấu sôi. Lúc nước sôi, chúng ta hạ lửa xuống mức nhỏ tuổi nhất với đổ từ bỏ từ các thành phần hỗn hợp bột cốt dừa vào, vừa cho vừa khuấy đến khi bột khá sánh lại.Lúc này, các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và liên tục khuấy cho bột sệt quánh lại.Tiếp theo, bạn bắc nồi mới lên bếp cùng 150ml nước cùng nấu sôi. Có tác dụng với làm việc tương trường đoản cú như bên trên với phần bột lá dứa.
Lưu ý: các bạn nhớ nhằm mức lửa nhỏ dại nhất và khuấy liên tiếp để né bột bị cháy với khê lại mặt đáy nồi nhé!

Đổ khuôn và hấp bánh

Bạn sẵn sàng một khuôn silicon lớn, tiếp đến bạn đổ phần bột lá dứa vào khuôn, tiếp theo sau đổ ck phần bột cốt dừa lên trên. Dùng muỗng trộn nhẹ nhàng đến 2 tất cả hổn hợp hòa quyện và tạo đường vân white xanh xen kẹt đẹp mắt.Kế đến, để khuôn bánh vào xửng hấp, bít nắp kín đáo và hấp chín bánh trường đoản cú 15 - 17 phút kể từ thời điểm nước ban đầu sôi.Cuối cùng, để bánh nguội trọn vẹn và cho vô ngăn non tủ rét mướt từ 4 - 12 tiếng nhằm bánh được định hình và chế tạo độ dẻo giòn đạt chuẩn.

Nấu đường thốt nốt cùng nước cốt dừa

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 250gr mặt đường thốt nốt, 250ml nước, 10gr gừng thái theo từng lát rồi nấu trên lửa vừa phải từ 10 - 13 phút cho đến khi đường tung hết. Khi mặt đường tan, các bạn cho vào 1 bó lá dứa nhỏ tuổi và nấu nướng hỗn hợp thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.Bắc 1 nồi bắt đầu lên bếp, bỏ vào 200ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cafe muối, 2/3 muống nêm canh đường, 1 muỗng coffe tinh bột bắp. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp trên lửa trung bình cho sôi.Khi nước cốt dừa sôi, bạn hạ xuống lửa bé dại và khuấy thêm một phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành

Lấy bánh đúc thoát khỏi khuôn, cắt miếng vừa nạp năng lượng rồi bỏ vào dĩa, rưới thêm nước cốt dừa, nước đường và rắc thêm không nhiều mè rang nữa là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt thành phẩm với phần đông đường vân xanh white bắt mắt, cùng mùi thơm nhẹ từ lá dứa và cốt dừa cực kì hấp dẫn. Nhai từng miếng bánh dai dẻo, giòn mượt trong miệng, quyện đầy đủ cùng nước con đường ngọt thơm, nước cốt dừa phệ ngậy thì ngon quan trọng chối từ.
Với công thức chi tiết ở trên, Điện vật dụng XANH có niềm tin rằng bạn đã và đang nắm được cách thực hiện rồi đúng không nào nào? Cùng làm cho ngay món bánh đúc gân lá dứa - bánh đúc ngọt thơm béo, dẻo giòn cuốn hút này nhằm đãi cả nhà nhé! Chúc chúng ta thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Thịt bò cuộn nấm kim châm

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.