CÁCH LÀM BÁNH CREPE XOÀI

Bánh crepe xoài là một trong những hương vị được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, cách làm bánh crepe xoài cũng rất đơn giản, gần như ai cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách làm bánh crepe xoài


Nguyên liệu làm món bánh crepe xoài

Nguyên liệu làm vỏ bánh crepe xoài

Trứng gà công nghiệp 3 quả (trọng lượng khoảng 60 gram/quả)

Đường bột 1 / 8 thìa tbsp

Sữa tươi không đường 240ml

Bột mì đa dụng 120 gram

Dầu ăn 1 / 8 tbsp

Nguyên liệu làm nhân bánh crepe xoài

Whipping cream 150ml

Xoài chín 1 – 3 quả

Công thức làm bánh crepe xoài chi tiết

Cách làm vỏ bánh crepe xoài đơn giản

Bước 1: cho 3 quả trứng gà, ⅛ tbsp thìa đường bột và 240ml sữa tươi không đường vào âu, dùng phới đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

*
Dùng phới đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

Bước 2: tiếp tục cho thêm 120 gram bột mì đa dụng, lọc qua rây để tránh bột bị vón cục, tiếp tục trộn thật đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

*
Tùy vào chất lượng của bột mì mà bạn có thể gia giảm lượng bột cho phù hợp (bột càng mới thì khả năng hút nước càng cao)

Bước 3: cho thêm dầu ăn, màu thực phẩm vào và tiếp tục trộn đều. Bạn nên trộn đều tay trong 20 phút để đảm bảo các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

*
Cho thêm dầu ăn…
*
…màu thực phẩm
*
Trộn đều tay trong khoảng 20 phút

Bước 4: làm nóng chảo chống dính, dùng bông hoặc giấy quét một lớp dầu ăn thật mỏng vào chảo, sau đó đổ bột bánh vào và tráng đều kín hết lòng chảo. Tùy thuộc vào kích thước của chảo mà lượng bột cho mỗi lần nấu sẽ có sự khác biệt. Lưu ý nếu lớp vỏ quá mỏng, bánh rất dễ bị rách, nhưng nếu bạn đổ quá nhiều bột, bột bánh có thể không chín hoặc ăn rất ngán.

Xem thêm: Cách Đăng Bài Viết Lên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính Rõ Nét

*
Đổ một lượng bột vừa phải vào chảo chống dính

Bước 5: đậy nắp chảo lại, chờ khoảng 3 phút ở lửa nhỏ để đảm bảo bánh chín.

Bước 6: nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo. Nên dùng cây vét nhẹ nhàng tách phần rìa bánh trước, sau đó mới từ từ lấy vỏ bánh crepe xoài ra ngoài. Làm như vậy giúp cho vỏ bánh không bị rách và đẹp hơn.

*
Nhẹ nhàng tách phần rìa bánh khỏi thành chảo…
*
Nhấc bánh ra khỏi chảo và tiếp tục lặp lại các bước

Bước 7: lần lượt lặp lại các bước cho đến khi hết bột

Hướng dẫn cách làm nhân bánh crepe xoài đơn giản

Bước 1: cho 150ml whipping cream vào âu sạch, dùng máy đánh trứng từ từ đánh kem bông lên. Đánh đến khi whipping cream bông cứng lại, nhấc que đánh lên tạo thành chóp nhọn là đạt. Lưu ý không nên đánh quá lâu, có thể khiến cho whipping cream bị tách nước.

*
Bạn có thể sử dụng whipping cream hoặc heavy cream đều được
*
Đánh đều tay đến khi kem bông lại

Bước 2: gọt vỏ, cắt xoài thành các miếng hạt lựu vừa ăn

*
Cắt khoảng 1 – 3 quả xoài chín tùy kích thước
*
Cắt xoài thành từng miếng vừa ăn

Hướng dẫn tạo hình bánh crepe xoài

Bước 1: trải 1 lớp vỏ bánh, đặt vào ngay chính giữa lớp vỏ 1 – 2 miếng xoài tùy sở thích, thêm khoảng 2 thìa whipping cream đã được đánh bông.

*
Trải 1 lớp bánh lên bề mặt phẳng…
*
Đặt 1- 2 miếng xoài vào chính giữa vỏ bánh crepe
*
Cho lượng whipping cream vừa đủ vào chính giữa

Bước 2: Gấp 4 cạnh của bánh lại, miết nhẹ để loại bỏ không khí bên trong bánh. Lật ngược miếng bánh lại để đế bánh được dính chắc hơn. 

*
Gấp các cạnh của bánh lại với nhau
*
Gấp càng đều tay, thì bánh càng đẹp
*
Sau khi gấp xong, lật ngược lại là bạn đã có một chiếc bánh crepe xoài hoàn chỉnh
*
Vị chua nhẹ của xoài kết hợp với béo của whipping cream hứa hẹn mang đến những hương vị tuyệt vời

Như vậy, công thức hướng dẫn cách làm bánh crepe xoài đã hoàn thành. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cháo thịt gà khoai lang

  • Cách làm bánh giò hà nội

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.