Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

Cách làm bánh chuối hấp ngon chuẩn vị như ko kể quán bạn chớ nên bỏ qua. Món bánh chuối hấp mềm dẻo, thơm mùi hương chuối ngào ngọt làm say đắm bất cứ ai thưởng thức. Nhưng lại làm ráng nào để bạn thưởng thức được vị này? Lăn ngay lập tức vào phòng bếp và xắn ống tay áo lên triển khai theo bí quyết làm bánh chuối hấp bên dưới thôi nào.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chuối hấp truyền thống


Cách làm bánh chuối hấp bột gạo, bạn tiến hành theo những cách dưới đây. Lưu ý cách làm cho bánh chuối hấp truyền thống, bạn cần đong đúng định lượng nguyên vật liệu để món ăn chuẩn chỉnh vị nhất.


Đầu tiên, nguyên vật liệu là thứ không thể không có để bạn sẵn sàng cách có tác dụng bánh chuối hấp miền tây. Hãy lên danh sách những thứ bạn cần mua như sau nhé:

– Chuối chín: 10 quả

– Dừa: 1kg (đã nạo sẵn)

– Bột năng: 260g

– Bột mì hoặc bột gạo: 100g

– Nước cốt dừa: 300ml

– Vừng rang/mè: 10g

– Đường: 50g

– Muối: 1 thìa cafe

– Vani: 1 ống

– Dụng cụ: Nồi cơm trắng điện


*

Cách có tác dụng bánh chuối hấp bột gạo, bạn thực hiện theo những cách dưới đây. để ý cách có tác dụng bánh chuối hấp truyền thống, bạn cần đong đúng định lượng nguyên liệu để món ăn chuẩn chỉnh vị nhất.


– bóc vỏ chuối và thái thành từng lát mỏng dính với độ dày khoảng tầm 1cm, tránh việc thái dày hoặc mỏng manh quá chuối sẽ bị nát. 

– Thêm 3 thìa đường vào ướp thuộc chuối trường đoản cú 15-20 phút để chuối có vị ngọt khi thưởng thức. Cách có tác dụng bánh chuối hấp, bạn thực hiện xay nhuyễn dừa nạo, sau đó lọc lấy phần nước cốt dừa bằng cách dùng một miếng khăn lọc và rứa thật bạo dạn tay.


*

Cách có tác dụng bánh chuối hấp nước cốt dừa, đổ 3 bát nước vào một tô lớn. Thêm bột năng, bột gạo, 1 thìa cafe muối và 1 chút đường. Dùng đũa khuấy các để tan hết hỗn hợp. Cẩn trọng đổ phần chuối dìm ban nãy vào cùng trộn đều. 

– giữ ý: Trong quy trình trộn chuối mang đến ngấm đều gia vị, các bạn cần thực hiện nhẹ nhàng nhằm tránh trường hợp chuối bị nát, ko thành hình.


– trước khi hấp bánh, bạn phải quét một tấm dầu ăn uống phía dưới đáy nồi cơm điện. Mục đích của làm việc này giúp bánh sẽ không biến thành dính trong những lúc hấp. 

– Đổ chuối vào nồi và để bánh rất có thể chín số đông thì bạn chỉ nên đổ một lớp dày khoảng chừng 4-5 cm. 

– bật nút gửi sang chế độ nấu.

– Đổi chế độ hâm rét từ 2-5 phút sau 10 phút nấu. 

– lặp lại 2 thao tác làm việc này liên tục trong 3 lần.

– dùng tăm chọc vào miếng bánh chuối nhằm kiểm tra. Bánh chín ví như tăm không tồn tại dính bột bánh sau khi chọc thử.


– Đổ nước lọc, nước cốt dừa, đường, bột năng để tạo độ sánh vào nồi và hâm sôi với lửa vừa.

Cách làm bánh chuối hấp nước dừa gia truyền, trong những lúc nấu bạn xem xét nên khuấy đầy đủ tay để hỗn hợp hòa tan. 

– sau thời điểm nước cốt dừa sánh lại, bạn tắt bếp và rưới lên phần bánh chuối hấp. Như vậy chúng ta có thể ngay lập tức thưởng thức món bánh lắng đọng này rồi.

– Một mẹo bé dại trong cách làm bánh chuối hấp bởi nồi cơm trắng điện, kia là chúng ta cũng có thể rắc thêm vừng, hoặc rang thêm đậu phộng, hạnh nhân rồi rắc lên phần bánh.


*

Ngoài cách làm cho bánh chuối hấp bột mì truyền thống, chúng ta có thể thử món bánh chuối hấp đỏ cũng ngon hay cú mèo.


– Chuối già: 500g

– Nước lọc

– Muối

– Đường: 100g

– cơm trắng dừa: 400g

– Bột gạo: 100g

– Bột năng: 10g

– Rượu trắng


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– tách vỏ chuối và để nguyên quả dìm với 500ml nước lọc cùng 5g muối. Sau 5 phút, chúng ta rửa lại và vớt ra rổ để ráo nước.

– Ướp chuối cùng với 5ml rượu trắng, 100g con đường rồi trộn đều. Ngâm trong thời hạn tối thiểu là khoảng 30 phút hoặc qua đêm. 

Bước 2: Rim chuối

Cách làm cho bánh chuối hấp miền tây, đổ 300ml nước vào chảo rồi loại trừ xuống hỗn hợp để thực hiện rim chuối.

– Rim khoảng tầm 40-50 phút mang đến khi khô hết nước thì vặn vẹo lửa bé dại lại mang lại chuối thêm đỏ. Nhằm tránh nhằm nước bị tràn ra ngoài, bạn phải tạo lỗ thoát khá nước tốt. 

Bước 3: Hấp bánh

– Trộn 400g dừa khô với 300ml nước ấm để đưa nước cốt. Phân chia 100ml nước dừa ra một chén khác để làm mặt bánh.

Xem thêm: Nên Tập Thể Dục Vào Thời Gian Nào, Thời Gian Tốt Nhất Trong Ngày Để Tập Thể Dục

– bỏ vô nồi phần nước dừa còn lại, thêm 10gr bột năng, 100g bột gạo. Vặn nhỏ lửa đun nóng nước dừa rồi tắt bếp.

– Bắc xuống, bỏ thêm hỗn thích hợp chuối rim, 2g muối với bột gạo, trộn mọi lên.


*

Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi


Bắt đầu cách làm bánh chuối hấp từ sữa tươi, bạn thực hiện như sau:


Nguyên liệu


– Chuối chín: 4 trái

– Đường: 100g

– Sữa tươi: 400ml

– Trứng gà: 4 quả

– Giấy bạc


Hướng dẫn làm bánh chuối hấp tự sữa tươi


Bước 1: làm bếp đường

Cách làm bánh chuối hấp, đổ 200ml nước với 100g đường vào chảo, bắc lên nhà bếp và đảo đều trên lửa nhỏ. Lúc đường gửi sang màu rubi sậm và tất cả hổn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Xay sữa với chuối

Bóc vỏ chuối, cắt thành từng miếng nhỏ. Mang lại 300ml sữa tươi cùng chuối vào thứ xay nhuyễn.

Bước 3: Đánh trứng

Đánh tan 4 trái trứng cùng với 100ml sữa. Cần sử dụng rây lọc để lọc hỗn hợp cho mịn. Tiếp đến đổ tầm thường hỗn hợp chuối sữa đã xay nát vào hỗn hợp trứng sữa.

Bước 4: Hấp tất cả hổn hợp sữa chuối

– sẵn sàng 1 lọ thủy tinh sâu lòng, đổ các thành phần hỗn hợp chuối sữa đã xay cùng phần mặt đường đã nấu ăn vào hũ. Bọc kín đáo miệng lọ thủy tinh bằng giấy bạc.

– bắc chảo nước lên bếp, đặt lọ bánh vào giữa sao cho phần nước ngập một ít hũ và bít nắp nồi lại.

Bước 5: Hấp bánh

Hấp cách thủy bánh khoảng chừng 40-50 phút trên lửa vừa. Đợi bánh nguội thì tách bóc lớp giấy bạc đãi bên ngoài. Sau đó bảo vệ bánh trong ngăn mát tủ rét mướt tầm 2 tiếng đồng hồ là hoàn toàn có thể thưởng thức. Công thức có tác dụng bánh chuối hấp này góp món ăn trở nên rực rỡ hơn đó.


*

Bí quyết lựa chọn chuối tươi ngon làm cho bánh


– chúng ta nên lựa chọn một số loại chuối sứ để thực hiện cách làm bánh chuối hấp dẻo. Bởi vì phần ruột của chuối sứ rất mềm với dẻo, màu sắc vàng đẹp, không có khá nhiều sơ giống như các loại chuối khác.

– hãy chọn chuối chín thoải mái và tự nhiên trong cách có tác dụng bánh chuối hấp bột năng để giúp món bánh có vị ngọt nhẹ và giàu hóa học dinh dưỡng. Chọn phần nhiều quả có kích thước vừa phải, màu đá quý sẫm bên trên vỏ và tất cả thêm một vài đốm đen. Phần cuống còn hơi xanh cùng cứng.

– cảm giác độ mềm phần ruột bằng phương pháp bóp dịu quả chuối. Chuối ngon đang tỏa ra mùi hương đặc trưng.

– kị chọn hầu như quả chuối có vỏ mịn màng, bị dập, màu sắc vàng đều, trơn loáng. Những một số loại chuối này có thể bị ủ hóa chất hoặc cần sử dụng thuốc bảo quản gây hại sức khỏe.


Qua nội dung bài viết trên đây, các bạn đã học tập thêm được cách có tác dụng bánh chuối hấp siêu 1-1 giản cũng như những tác dụng của trái chuối trong cuộc sống đời thường con bạn phải không? nếu như bạn quá ngán với việc chỉ “ăn chay” chuối thì bao gồm thể biến tấu nó thành món bánh hấp dẫn thơm ngon nhé.


Có thể chúng ta quan tâm:

Cách làm các món canh mùa hè

Cách làm các món xôi

Các biện pháp nấu bún khô

Các phương pháp làm muối dưa ngon

Các món từ bỏ đậu phụ

Làm những món sinh tố

Tổng hợp các công thức nấu ăn chè

Hướng dẫn làm cho món trườn sốt vang ngon

Hướng dẫn làm cho món giết mổ kho tàu

Công thức trộn trà măng cụt


cách làm sữa chua, Kẹo lạc
Share
Facebook Twitter Pinterest Linkedin

Điều hướng bài viết


Cách có tác dụng giá đỗ đơn giản và dễ dàng tại công ty – giá bán đỗ mập, sạch, cấp tốc thu hoạch
2 cách làm kẹo lạc ngon – lắng đọng hương vị truyền thống

Related Posts


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường nên được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm chút này mang lại lần phản hồi kế tiếp của tôi.


Tìm tìm cho:

Chuyên mục

Chuyên mụcChọn siêng mụcẢnh thiên nhiên đẹpẢnh tình yêuBài thuốc dân gian hiệu quảBệnh phụ nữBệnh con trẻ nhỏChưa phân loạiDáng đẹpDưỡng daKiến thức sức khỏeKiến thức về công nghệ thông tinLàm rất đẹp tại nhàmẫu nhà đẹpMẹo hay đảm bảo sức khỏeMẹo hay nhà bếpMẹo vặtMón ngon kỳ lạ mắtMón ngon mỗi ngàyNội thất đẹpPhần mềm đồ vật tínhPhong thủySức khỏe mạnh giới tínhThực đơn hàng ngàyTin tứcXu hướng làm đẹp
All Rights Reserved 2021. Proudly powered by WordPress | Theme: Refined Magazine by Candid Themes.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cháo thịt gà khoai lang

  • Cách làm bánh giò hà nội

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.