Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bởi nồi chiên không dầu là 1 trong những những tuyệt kỹ nấu ăn hấp dẫn nhiều bạn nội trợ bởi cách thực hiện không thể phức tạp mà lại vẫn đưa về hương vị vừa thơm vừa ngon đúng điệu. Trường hợp bạn chưa chắc chắn cách làm cho món bánh bông lan này, hãy tham khảo nội dung bài viết sau để triển khai người thân mật trong gia đình thưởng thức nhé!

1. Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cừu không dầu

1.1. Vật liệu và dụng cụ

- Nguyên liệu:

+ Bột mì số 8: 30 gram

+ Đường bột làm bánh: 40 gram

+ Dầu ăn: trăng tròn ml

+ Nước cốt chanh (hoặc giấm): 2 ml

+ Trứng gà: 2 quả (tách riêng rẽ lòng đỏ với trắng)

+ Tinh chất vani (hoặc bột vani): 2 ml

*

- Dụng cụ:

+ Nồi rán không dầu

+ Máy đánh trứng (bạn rất có thể dùng tay nhưng cần sử dụng máy sẽ cho các thành phần hỗn hợp nhanh và dễ mịn hơn)

+ đánh đựng to

+ Giấy nến

1.2. Các bước làm bánh bông lan bởi nồi rán không dầu

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

- Đặt bát đựng lòng trắng trứng vào sơn nước ấm, thêm 2 ml nước cốt chanh và sử dụng máy tấn công trứng tấn công tới khi lộ diện bọt khí to.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

- tiếp đến cho khoảng chừng 25 gram mặt đường bột vào đánh cho khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

*

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột

- Đánh riêng rẽ lòng đỏ trứng với số lượng đường còn sót lại tới khi hỗn hợp bao gồm màu kim cương nhạt.

- tiếp đến cho dầu lấn sâu vào đánh đều. Cuối cùng là đến hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tung hết.

- Tiếp theo, lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia thành 2 phần nhỏ dại bằng nhau.

- kế đến lấy một phần lòng white trộn thật hồ hết với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Sau đó, mang đến nốt một phần lòng trắng còn sót lại vào cùng trộn thật đều.

*

Bước 3: phương pháp làm bánh bông lan bằng nồi rán không dầu - Đổ bột vào khuôn

- Đổ toàn bộ hỗn hợp sẽ trộn vào một khuôn tròn kích thước 20 cm tất cả lót sẵn giấy nến.

- Đập dịu khuôn cho các thành phần hỗn hợp được dàn hồ hết và vỡ hết bong bóng khí to, làm bởi vậy thì khía cạnh bánh sau thời điểm nướng đang phẳng mịn và không biến thành loang lổ.

*

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cừu không dầu

- Tháo quăng quật khay lọc dầu của nồi rán không dầu, chỉ dùng phần khay chiên bao gồm chốt xoáy. Tiếp nối bỏ nước vào ngập 2/3 khay chiên.

- Tiếp theo, đặt khuôn bánh tất cả đậy nắp bằng sắt kẽm kim loại vào khay cừu để tránh làm bánh bị khô rạn trong quá trình nướng. Điều chỉnh ánh nắng mặt trời 150 độ C cùng nướng trong tầm 40 phút. Hết thời gian, mang khuôn bánh ra rồi úp ngược

xuống khoảng tầm 3 - 5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc lép bánh.

- lấy khuôn bánh thoát ra khỏi nồi chiên. Dùng dao cạy bao bọc mặt vào của khuôn để bóc tách được lớp bánh ra dễ dàng.

*

Như vậy các bạn đã kết thúc cách nướngbánh bông lan bằng nồi rán không dầu mau lẹ và không quá phức tạp. Bánh bông lan mềm cùng mịn lại rất kỳ đàn hồi, không hề bị xẹp. Bánh thành phẩm cực kỳ thơm mùi hương vani và tất cả độ ngọt vừa phải. Với cách tiến hành trên, chúc chúng ta và mái ấm gia đình có những bữa ăn ngon miệng.

1.3. Những lưu ý khi tiến hành cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

- lúc trộn các nguyên liệu đều trộn theo 1 hướng để giúp hỗn đúng theo bánh được nở hầu hết khi nướng.

- thao tác trộn bánh đề xuất trộn các tay trong khoảng từ 2 - 3 phút. Không nên trộn lâu bởi vì sẽ làm cho bánh bị khô sau thời điểm nướng.

- các bạn nên đặt ánh sáng nồi chiên ở tầm mức 165 độ C trong đôi mươi phút trước lúc đặt khuôn bánh vào.

Xem thêm: Male, Female Là Gì ? Female Là Giới Tính Nam Hay Nữ Trong Tiếng Anh?

- khi đang nướng được 15 phút thì bấm nút PAUSE và đặt lại ánh nắng mặt trời về 160 độ C tiếp nối tiếp tục nướng 5 phút còn lại.

- Nướng dứt 20 phút thì để bánh trong lò thêm 20 phút nữa bắt đầu lấy ra.

*

Tham khảo:Hướng dẫn giải pháp rang lạc bởi nồi chiên không dầu thơm giòn

2. Cách trang trí bánh bông lan đối kháng giản

Sau lúc thực hiệnlàm bánh bông lan bằng nồi rán không dầu hoàn thành, hãy thử xem thêm cách trang trí đơn giản sau nhé!

2.1. Cách trang trí bánh bông lan bằng trái cây

- nguyên liệu và dụng cụ buộc phải thiết:

+ Kem whipping cream, kem topping cream

+ hoa trái tùy thích: kiwi, xoài, dâu tây, đào, việt quất, cherry,…

+ Dao gọt hoa quả

- quá trình thực hiện:

Bước 1: Phết kem whipping creamlên mặt bánh bông lan

Bước 2: Xếp hoa quả tất cả sẵn trong mái ấm gia đình lên phương diện bánh

Chỉ trong vàiphút cùng rất những nguyên vật liệu cơ bản như kem tươi, hoa trái cùng cách phết kem, mang đến hoa quả lên trên là bạn đã có ngay một dòng bánh bông lan sinh nhật thật rất đẹp và cuốn hút rồi.

*

2.2. Biện pháp trang trí bánh bông lan bởi hoa, lá

Trang trí bánh bông lan bởi hoa, lá là trong số những cách trang trí chúng ta cũng có thể tham khảo khi hoàn thànhcách làm cho bánh bông lan bằng nồi rán không dầu.

- nguyên vật liệu và dụng cụ cần có:

+ Kem whipping cream, kem topping cream

+ Hoa, lá trang trí: lá bạc tình hà, lá thông, lá nguyệt quế, lá thyme, hoa cúc họa mi, hoa hồng,…

+ Que cắm, tăm tre

- công việc thực hiện:

Bước 1: Phết kem whipping creamlên khía cạnh bánh bông lan

Bước 2: Cài/cắm hoa, lá lên phương diện bánh theo sở thích.

*

2.3. Cách trang trí bánh bông lan bằng kẹo

- nguyên liệu và dụng cụ phải có:

+ Kem whipping cream, kem topping cream

+ Bánh / Kẹo: kẹo đường, kẹo dẻo, kẹo viên, kẹo cốm,…

+ Nến, nến pháo bông,…

- công việc thực hiện:

Bước 1: Phết kem whipping creamlên phương diện bánh bông lan

Bước 2: Xếp bánh, kẹo lên khía cạnh bánh theo ý tưởng phát minh bạn ước ao muốn

Vừa cực dễ dàng lại gấp rút chỉ vào vài phút là tô điểm xong. Một số loại kẹo phù hợp để tô điểm bánh bông lan chính là kẹo đường, kitkat, socola, marshmallow,… mà chúng ta có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng các loại bánh kẹo nào.

*

2.4. Phương pháp trang trí bánh bông lan bằng dụng cố kỉnh nhà bếp

Trang trí bánh bông lan bằng dụng cụ khu nhà bếp khá đối chọi giản, chỉ với dòng thìa hoặc loại trong tay, bạn đã sở hữu thể chế tác hình vân hoặc vẽ các vệt kem lên bánh bông lan cực nhanh.

- nguyên liệu và dụng cụ nên có:

+ Thìa, dĩa, dao,…

+ Kem whipping cream, kem topping cream

- quá trình thực hiện:

Bước 1: Phết kem whipping creamlên mặt bánh bông lan.

Bước 2: dùng thìa ấn vào phần kem tạo điểm nổi bật theo ý tưởng phát minh bạn ước muốn cho chiếc bánh.

*

2.5. Biện pháp trang trí bánh bông lan bằng đường bột

Đường bột tưởng chỉ là nguyên vật liệu làm bánh tuy thế nó cũng đôi khi có tính năng trang trí bánh bông lan. Nếu gồm trong tay cốt bánh bông lan bông mềm mà thêm một lớp con đường bột trắng trên thì sẽ rất giống một lớp tuyết che cực hấp dẫn.

- nguyên vật liệu và dụng cụ nên có:

+ Đường bột (đường xay), đường icing

+ Giấy bìa cứng gồm hình, kéo

+ Ray bột inox cán dài đường kính 8 cm

Cách thực hiện:

Bước 1: Ray đường bột và đường icing

Bước 2: cắt giấy cứng thành bình như ý muốn muốn

Bước 3: Đặt hình lên bánh với ray bột lên phương diện bánh

Bước 4: Nhấc bìa cứng lên và chúng ta đã dứt rồi

*

2.6. Phương pháp trang trí bánh bông lan bởi kem tươi

Nếu không buộc phải cầu kì cành hoa cũng không buộc phải viết chữ uốn nắn lượn, chỉ với những cái đui bắt kem không giống nhau cùng sở thích pha màu mang lại kem là bạn đã sở hữu ngay cái bánh sinh nhật cốt bông lan mang phong thái thật Hàn Quốc. Sau thời điểm thực hiện cách làm bánh bông lan bởi nồi cừu không dầu hoàn thành, để bắt được kem hình hoa, bạn nên chọn cho mình chiếc đui gồm họa máu ưng ý, kèm với đó không thể không có túi bắt kem và những loại màu hoa màu để bạn tạo màu.

- vật liệu và dụng cụ đề nghị có:

+ Kem whipping cream, kem topping cream

+ màu thực phẩm

+ Đui bóp kem

+ Túi bắt kem silicon 45 cm

Cách thực hiện:

Bước 1: đến kem whipping cream vào túi bắt kem silicon 45 centimet đã gắn đui bóp kem

Bước 2: Phết kem whipping cream quanh bánh bông lan

Bước 3: phun kem lên bánh bông lan đang phết kem theo sở thích.

*

2.7. Biện pháp trang trí bánh bông lan bằng que cắm sinh nhật

Với cỗ que cắn sinh nhật nhân thể dụng, cứng cáp, các màu, nhiều họa tiết, chỉ với mẫu bánh bông lan đã tất cả kem là bạn đã có thể cắn lên trang trí rồi.

- vật liệu và dụng cụ đề xuất có:

+ bộ que gặm sinh nhật trái tim love

+ bộ que gặm bánh sinh nhật mong vồng hoa

*

Với cách có tác dụng bánh bông lan bằng nồi rán không dầu cũng tương tự cách trang trí bánh đơn giản trên, chúc bạn tiến hành thành công và có bữa tiệc ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.