Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bạn hoàn toàn rất có thể làm được những chiếc bánh bông lan ấn tượng bằng lò vi sóng để cùng nhâm nhi, thưởng thức với gia đình, đồng đội của mình. Hãy thuộc học ngay cách làm bánh bông lan bởi lò vi sóng thuận lợi nhất qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng


Contents

1 phương pháp làm bánh bông lan bởi lò vi sóng3 một trong những lỗi thường chạm mặt khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Công thức làm cho bánh bông lan bởi lò vi sóng

Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng cũng là một cách hoàn hảo nhất tiết kiệm thời gian và bạn hoàn toàn rất có thể thực bây giờ nhà.

*

Bạn sẽ biết công thức tiến hành bánh bông lan bởi lò vi sóng chưa?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì số 8: 100gr (có thể thay thế bằng bột mì nhiều dụng)Trứng gà: 4 quảĐường bột có tác dụng bánh: 80grDầu ăn: 50mlTinh chất vani: 2ml (có thể thay thế bằng 2 ống vani bột)Bột bắp (bột ngô): 30grBột nở: 3 thìa cà phêSữa tươi không đường: 100mlNước cốt chanh: 3mlMuối: vừa đủCác khí cụ làm bánh như máy đánh trứng, lò vi sóng, rây bột,…

*

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món bánh bông lan được nướng bởi lò vi sóng

Cách có tác dụng bánh bông lan bằng lò vi sóng

Để có tác dụng bánh bông lan bằng lò vi sóng các bạn sẽ làm theo quá trình sau đây:

Bước 1. Làm các thành phần hỗn hợp bộtTrộn bột mì, bột bắp, bột nở và muối tiếp nối rây để hỗn hợp bột được mịn, không vón cục.Trứng bóc ra lòng đỏ với lòng trắng. Lòng đỏ trứng bỏ vào một cái bát lớn, mang lại vani, dầu ăn lẫn 40gr mặt đường vào, sử dụng máy tiến công trứng đánh mang đến các nguyên liệu hòa quấn với nhau và bao gồm màu kem nhạt.Cho tất cả hổn hợp bột vào lòng đỏ trứng và khuấy gần như tay theo vòng tròn. Đến khi lộ diện bọt khí thì mang lại sữa tươi không mặt đường vào, liên tục trộn đông đảo tay cho tới khi bột sánh mịn.

*

Hỗn phù hợp bột bánh đề nghị được khuấy gần như tay để tạo nên bột bánh sánh mịn

Bước 2. Đánh lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng được tách ra cho vào bát to, mang đến 3ml nước cốt chanh tươi rồi dùng máy tấn công trứng đánh cho tới khi nổi bọt khí to. Sau đó cho 40gr đường bột thuộc vani vào và liên tiếp đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bông xốp.

Mẹo: cần chia mặt đường thành 3 phần rồi mang đến lần lượt vào tất cả hổn hợp lòng trắng trứng. Dừng một chút cho con đường rồi lại tấn công bông cho tới khi thu được tất cả hổn hợp bông mịn. Câu hỏi này làm đường bột cấp tốc được trộn mọi và hòa tan nhanh chóng làm cho tất cả hổn hợp trở bắt buộc bông mịn.

Bước 3. Trộn bột với nướng bánhCho các thành phần hỗn hợp bột với lòng đỏ sẽ đánh vào các thành phần hỗn hợp lòng white trứng đang bông, trộn những tay theo 1 chiều để các thành phần được đan xen vào nhau.Lót giấy nến dưới đáy và xung quanh thành khuôn. Đổ hết hỗn hợp vào khuôn, nâng khuôn với đập vơi xuống bàn để các phần bong bóng khí vỡ ra.Bật sẵn lò khoảng chừng 5-7 phút ở ánh sáng 170 độ để gia công nóng lò. Tiếp đến cho khuôn bánh vào ở vị trí chính giữa lò nướng trong tầm 10-15 phút nhằm bánh chín.

*

Nướng bánh vào lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ C

Mẹo: Đặt ở khía cạnh trên khuôn bánh 1 nắp sắt kẽm kim loại để tránh trường hợp nướng bánh bị khô nứt mặt. Bạn nên làm đổ bột vào tầm ⅔ khuôn bánh nhằm khi bánh nở vẫn đầy khuôn, nếu không bánh có khả năng sẽ bị trào ra ngoài khi nướng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Check Là Gì - Ý Nghĩa Check In Facebook, Địa Điểm Du Lịch

Sau trong khi nướng xong, đem bánh ra với úp ngược bánh trong tầm 3-4 phút để tránh chứng trạng lõm hoặc xịt bánh. Tiếp đó mang bánh thoát khỏi khuôn, tách bỏ phần giấy sáp và bổ thành những phần vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

*

Những chiếc bánh bông lan nướng với lò vi sóng phải gồm độ lũ hồi, mùi hương thơm nhẹ, không thực sự béo

Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng đề xuất đạt hầu như yêu mong thành phẩm sau:

Bánh sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt, xốp, mượt mịn, ẩm và thơm ngon.Bánh không biến thành xẹp, bầy hồi và giữ mùi nặng thơm nhẹ nhẹ, không thật béo ngậy. Khi nạp năng lượng có vị ngọt thơm, không biến thành ngán.

Một số lỗi thường gặp mặt khi làm cho bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bánh bông lan được nướng cùng với lò vi sóng có thể chạm mặt một số lỗi thông dụng sau:

Bánh bị xẹp, lõm, viền bên ngoài chín nhưng bên phía trong còn sống

Nguyên nhân:

Nhiệt độ vào lò khá cao dẫn đến khi đưa khuôn vào thì phần viền ngoài chín cùng nở cấp tốc nhưng phía bên trong chưa kịp chín.Bánh được nướng chưa đủ thời gian đã trở nên lấy thoát khỏi lò.

Cách khắc phục:

Để ánh sáng trong lò vừa đủ nóng, không quá caoNướng bánh trong thời gian quy định, không mang ra sớm quá hoặc muộn quá.

*

Lỗi bánh bị xẹp, lõm rất có thể do nhiệt độ trong lò không đảm bảo an toàn đủ nóng

Bánh nở yếu hoặc nở không đều

Nguyên nhân:

Do tiến công trứng chưa đúng chuẩn hoặc tấn công trứng không đạt dẫn cho đến lúc nướng bánh chẳng thể nở đượcĐể hỗn hợp bánh ở xung quanh quá lâu cũng tạo cho bánh khi nướng tất yêu nở đượcKhông rây bột để bột bị vón cục, trộn bột quá dũng mạnh tay.

Cách xung khắc phục:

Đánh trứng phải bảo đảm an toàn độ bông, khi tấn công trứng xong xuôi nhấc thiết bị lên nếu như thấy hỗn hợp tạo thành chóp là đạtHạn chế trộn bột quá táo bạo tay, lúc trộn bột với tròng trắng trứng đánh bông bắt buộc nhẹ nhàng, kết thúc khoátSau khi trộn bột chấm dứt cần rước nướng ngay, không để quá lâu ngoài không khí để tác động đến quality của bánh sau khi nướng

Bánh chưa chín đều, bột bên trong còn ướt

Nguyên nhân:

Do ánh sáng nướng cực thấp hoặc không làm nóng lò trước lúc nướng, ánh sáng nướng không đủCho rất nhiều nguyên liệu hóa học lỏng như sữa, dầu ăn, nước chanh, nước cam,… dẫn tới khi nướng bánh bị bết dính, ko nởNướng bánh trong thời hạn quá ngắn dẫn mang đến bánh chưa kịp chín đã bị lấy thoát khỏi lò

Cách xung khắc phục:

Luôn làm nóng lò nướng trước lúc nướngNướng trong đúng thời hạn quy định, ko mở lò nhiều lầnSử dụng đúng trọng lượng nguyên liệu, tránh triệu chứng áng chừng rất dễ bị thừa thiếu dẫn cho nướng bánh không thành công

Bánh bị chai cứng, cháy, khía cạnh bánh bị nứt

*

Bánh bị chai cứng với bề mặt nứt rất có thể do ánh sáng trong lò vượt cao

Nguyên nhân:

Trộn không ít bột dẫn đến hỗn hợp bị thiếu nước dẫn mang đến bánh nở kém, chai cứngNhiệt độ vào lò thừa caoNướng quá thời gian quy định

Cách tương khắc phục:

Trộn bột đúng khối lượng, trộn một chiều và ko trộn vượt kỹNướng đúng thời hạn quy định, kị nướng vượt lâuCăn chỉnh ánh nắng mặt trời trong lò luôn luôn giữ ở tại mức ổn định, tránh nhằm quá nóng bánh sẽ cháy hoặc nhiệt độ thấp làm cho bánh không chín.

Như vậy, bọn họ đã thực hiện ngừng những cái bánh bông lan nướng lò vi sóng rồi nhé. Nguyên liệu đơn giản dễ dàng và rất giản đơn kiếm bắt buộc không? biện pháp làm cũng rất dễ dàng. Hi vọng với bí quyết làm bánh bông lan bởi lò vi sóng được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đã đạt được món tráng miệng thu hút để hưởng thụ cùng gia đình, bạn bè của bản thân nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.