Cách Làm Bánh Bò Nướng

Bạn đã thử đủ chiêu nhưng bánh trườn vẫn chỉ là 1 cục bột bệt đặc không có rễ tre? Vậy thì biện pháp làm bánh trườn nướng này chính là “ánh sáng” giành cho bạn!

Bánh bò là 1 trong món bánh không cực nhọc nhưng cũng ko dễ. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn rất nhiều các nguyên vật liệu và nướng, nhưng đôi lúc phải vừa nướng vừa mong nguyện. Hôm làm sao vui vui nó lên rễ tre, hôm nào ko thì bột cứ lì ra.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò nướng

Có nhiều phương pháp yêu cầu phải dùng đúng chuẩn một loại bột nở của một hãng sản xuất duy nhất, thậm chí còn tăng gấp rất nhiều lần lượng bột nở khuyến nghị trong một khẩu phần ăn cốt chỉ nhằm bánh dành được rễ tre đẹp.

Từ xưa, biện pháp làm bánh trườn truyền thống không tồn tại phụ gia mà lại ủ bột cùng với men cơm rượu. Ủ bột dĩ nhiên mất thời gian, nhưng mùi vị cũng nhờ chũm mà tất cả tầng bậc, đậm đà sexy nóng bỏng hơn.

Cách có tác dụng bánh trườn Thật Là Ngon giới thiệu bây giờ dùng men nở, không tồn tại “chiêu” gì túng mật, các bạn hiểu bột, bột nở đạt là nướng, sẽ nướng là có rễ tre!

Chúng mình cùng vào phòng bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm cho Bánh bò Nướng


Cách có tác dụng bánh trườn nướng bởi men nở đối kháng giản, rễ tre tua tủa!
Chuẩn bị20 phút
Nấu45 phút
Thời gian ủ2 giờ
Tổng thời gian3 giờ 5 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh bò nướng
Khẩu phần: 4 người
Calories: 357kcal

Nguyên Liệu


4 trái trứng kê (220 g trứng quanh đó vỏ)1 thìa súp dầu dừa (không bắt buộc)

Dụng Cụ


Khuôn nướng đế ngay tức khắc (khuôn tròn 18 centimet hoặc vuông 16x16 cm)

Hướng dẫn


Bước 1: Ủ bột
Đường thốt nốt thái mỏng/giã nhỏ.
Đun nước cốt dừa, đường thốt nốt cùng muối ngơi nghỉ lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy tới khi mặt đường tan thì tắt bếp, nhằm nguội.
Trộn những bột năng, bột gạo và men nở.
Khi tất cả hổn hợp nước cốt dừa còn âm ấm (khoảng 40 độ C), sử dụng phới lồng tiến công đều các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa, trứng với bột tới khi mịn mượt.
Đậy bí mật tô bột, ủ vào 2-2,5 tiếng sống môi trường ấm áp cho tới khi mặt phẳng bột sinh ra một lớp bọt bong bóng khí mịn.
Bước 2: Nướng bánh
Làm lạnh lò ở nhiệt độ 180 độ C.
Quét một lớp mỏng manh dầu dừa lên thành khuôn để chống dính, lót giấy nến lên lòng khuôn.
Nhẹ nhàng trộn phần lớn bột với cùng 1 thìa canh dầu dừa, nhất là phần bột lắng dưới đáy.
Lược bột qua rây, đổ bột vào khuôn, miết kĩ những cục bột vón.
Lò đầy đủ nóng, nướng bánh ở170-175 độ C làm việc rãnh thấp độc nhất vô nhị của lò trong 40-45 phút.
Bước 3: hoàn thành
Dùng xiên tre/ tăm tre cắn vàochính thân bánh, đúc rút thấy không còn bột dính trên xiên có nghĩa là bánh vẫn chín.
Bánh bò ăn nguội, rất có thể dùng kèm nước dừa tươi hoặc kẹp vào bánh tiêu. 

Nutrition


Calories: 357kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
bepgasvuson.vn hoặc tag #bepgasvuson.vn nhé!

Chi tiết phương pháp làm bánh trườn nướng

Bước 1: Ủ bột

Dùng mặt đường thốt nốt là thơm và ngon nhất. Chúng ta cũng có thể thay thế bằng đường đen, con đường hoa mai. Nếu như dùng đường kính trắng thì chúng ta nên nấu caramen con đường trước đến thơm nha.

Đường thốt nốt thường bán ở dạng thỏi to, các viên đường nhỏ dại hoặc dạng sệt. Nếu dùng đường dạng thỏi thì chúng ta phải thái mỏng/ giã nhỏ dại để đường nhanh tan nha.


*

Save

Bạn đến đường, muối hạt vào nước cốt dừa, bật bếp đun sống lửa vừa. Vừa đun các bạn vừa khuấy, cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội.

Bạn trộn những bột năng, bột gạo cùng men nở. Nếu không tồn tại bột gạo, các bạn dùng hoàn toàn bột năng cũng được, bánh sẽ dai rộng một tẹo.

Khi các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa còn âm ấm (khoảng 40 độ C), bạn dùng cút lồng đánh đều các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa, trứng với bột tới lúc mịn mượt.


*

Save

Hỗn hợp nguội bên dưới 40 độ C cũng rất được nhưng không được lạnh quá nha, nếu không sẽ làm bị tiêu diệt men và chín luôn luôn cả trứng nữa.

Nếu bạn dùng trứng kê ta quả bé dại thì cứ cân sao để cho đủ 220 g trứng ngoài vỏ nhé.

Bột thuở đầu sẽ tương đối vón viên ốc trâu, bạn kiên trì đánh một tí sẽ mịn. Còn chút cục vón cũng không sao vì chúng mình còn lược bột qua rây trước khi cho vào khuôn.

Xem thêm: ▷ Cách Reset Sony Xperia Bằng Phím Cứng, Top 18 How To Reset Sony Xperia Xz2 Mới Nhất 2021

Bạn đậy kín đáo tô bột, ủ trong 2-2,5 tiếng ở môi trường ấm áp (30-35 độ C) cho tới khi bề mặt bột hình thành một lớp bọt khí mịn.

Bạn có thể ủ vào lò nướng gồm để cốc nước nóng, ủ vào nồi bao gồm rót một lượng nước sôi. Nếu ngày hè nắng nóng thì bạn cứ để bột nghỉ tức thì trên bàn bếp cũng được luôn.

Cách có tác dụng bánh trườn này sử dụng cách thức lên men bởi men nở, cách làm truyền thống thì thực hiện cơm rượu, hầu như cần thời gian ủ với cho hương vị bánh đậm sâu, thơm ngon sệt biệt.

Một điều quan trọng đặc biệt nữa của phương pháp làm này là các bạn hoàn toàn rất có thể điều chỉnh thời gian ủ theo ý muốn giống hệt như với những loại bánh mì.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.

Cách làm cho bánh bò này không cần phải làm rét khuôn trước đâu.

Bạn lót giấy nến lòng khuôn, quét một lớp mỏng mảnh dầu dừa lên thành khuôn để chống dính.

Bột ủ đạt sẽ có mặt một lớp bọt khí mịn trên bề mặt trông như bọt bong bóng bia. Nếu nhiệt độ ủ cao thì rất có thể bọt khí đang nở vọt đụng nắp luôn. Nhưng miễn tất cả bọt khí là sẽ có rễ tre bạn nhé!


*

Save
*

Khi sàng lọc khuôn làm cho bánh bò, bạn cần để ý dùng khuôn có diện tích đủ rộng, thể tích đầy đủ lớn.

Nếu bột không tồn tại chỗ nở, có thể nó đã sùi lên, “bò” khỏi thành khuôn, thậm chí là chảy lênh láng ra ngoài.

Bột bánh lỏng đề xuất chúng bản thân không dùng khuôn đế rời được nhé.

Lò đủ nóng, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 170-175 độ C ở rãnh thấp nhất của lò trong 40-45 phút. Trong quá trình nướng bạn không open lò. Đến 5-10 phút cuối nhưng mà thấy mặt bánh lên màu sắc sậm rất đẹp lắm rồi thì các bạn mở lò che giấy bội nghĩa nhé.

Trong thời gian đầu bánh chưa đánh giá mà mở lò, có tác dụng nhiệt giảm thì cũng có thể có nguy cơ bánh không xuất hiện được rễ tre đẹp.


Nếu không tồn tại lò, bạn có thể “rán bánh”.

Bạn cần sử dụng chảo kháng dính có nắp đậy. Chúng ta làm nóng chảo, đổ một tờ bột mỏng dính khoảng 1,5 cm rồi che nắp, rán âm ỉ sống lửa nhỏ dại vừa khoảng chừng 3-5 phút.

Khi mặt bánh se lại, các bạn lật bánh, rán tiếp khoảng 1 phút có đậy nắp nữa là được.

1-2 cái đầu có thể chúng mình chưa căn được làm lửa cao đế bánh bị khét hoặc lửa tốt bánh nở chưa tốt, quen thuộc tay rồi còn nhanh hơn cả nướng luôn.

Bánh trườn rán mẫu mã này ngon không thua kém gì nướng cùng lên rễ tre như thường!

Bước 3: phương pháp Làm Bánh bò Nướng - hoàn thành

Bạn khám nghiệm bánh chín chưa bằng phương pháp dùng xiên/ tăm tre cắm vào tại chính giữa bánh, đúc rút thấy không thể bột dính trên xiên. Trường hợp bánh chưa chín, các bạn cứ nhét vào lò vi sóng bật chế độ nướng tiếp. Bánh trườn thà nướng già một ít còn rộng nướng non.

Chờ bánh nguội hẳn chúng ta mới túa bánh. Bánh gồm màu nâu sậm đẹp mắt, mềm mại. Mặt phẳng cắt ngang bánh rỗ như tổ ong, mặt cắt dọc hiện ra rễ tre tua tủa. Khi ăn uống bánh dai dai mềm mềm, nồng thắm béo ngậy hương cốt dừa, đằm sâu mùi hương mật thốt nốt.


Nếu bánh trọn vẹn không nở một chút nào thì là vì men của người sử dụng đã chết (do men hết hạn, vì chưng hỗn vừa lòng nước cốt dừa rét quá làm bị tiêu diệt men). Hoặc rất có thể do nhiệt độ nướng thừa thấp.

Nếu bánh của doanh nghiệp nở vọt lên rồi lép xuống thì hoàn toàn có thể do ánh sáng nướng vượt cao.

Nếu bánh của doanh nghiệp nở sùi lên, “bò” ltinh tinh thành hình dạng kì khôi thì có thể do thể tích khuôn quá nhỏ dại so cùng với lượng bột.

Cùng cách thức này, bạn có thể biến tấu những hương vị khác ví như bánh trườn vị cà phê, bánh bò hương lá dứa (lá nếp), bánh trườn hương sầu riêng,...

Bạn hãy thử cách làm bánh trườn cực ngon này và chia sẻ thành phẩm với thật Là Ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.