Cách làm bánh bao kim sa trứng muối tan chảy thơm ngon mềm mịn dễ làm

*
chuẩn bị 30 - 40 phút
*
Nấu/Nướng 5 - 10 phút
*
chờ 30 - 45 phút (ủ bột)
*
khẩu phần 15
*
Độ cực nhọc

Hôm nay bạn muốn giới thiệu với các bạn cách làm cho bánh bao kim sa. Vày món bánh này nhưng mà 5 chục trứng muối hạt định dành có tác dụng bánh trung thu của mình đã vơi đi thừa nửa :”>

Biết Liu Sha Bao lâu rồi nhưng cách đây không lâu mới có thời hạn và cồn lực để thử nó. Mặc dù mình trước ni vẫn thích những loại bánh bao mặn hơn, nhưng với món bánh này thì ko kể hương vị, còn tồn tại một thứ giống như “thử thách” mà bạn muốn chinh phục nữa. Chắc hẳn không bắt buộc nói các bạn cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm sao cho phần nhân bánh hoàn toàn có thể chảy được thành mẫu mịn mượt, xinh xắn :)

Mình vẫn thử tương đối nhiều cách khác nhau và cuối cùng ưng bí quyết bánh bao kim sa dưới đây nhất. Nguyên liệu cho cách làm này khá đơn giản dễ dàng và thông dụng, không buộc phải dùng cho tới Gelatin xuất xắc bột Custard (mình ko thích một số loại bột này vì cảm xúc nó gồm mùi nào đó rất “hóa học”). Nhân bánh gồm màu rubi sáng đẹp, vị cực kỳ thơm ngon, ngọt vừa, ngậy tuy vậy không ngấy. Đặc biệt là độ tung chảy khôn cùng rất tốt. Bánh đã hấp chấm dứt để qua đêm cùng hấp lại, hay để trong phòng đá vài ba ngày rồi bắt đầu hấp thì nhân vẫn mọi chảy đẹp nhất cả. Cực kì ưng ý luôn ^.^ . Và đấy là cách làm bánh bao kim sa của mình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao kim sa trứng muối tan chảy thơm ngon mềm mịn dễ làm

Mức độ: Trung bình

Số lượng: 15 chiếc nhỏ


Nguyên liệu

A. Nhân bánh

5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)45 gram sữa đặc bao gồm đường50 gram bơ nhạt – để rất mềm ở ánh sáng phòng50 gram nước dừa (coconut milk)30 gram sữa bột

B. Vỏ bánh

* Phần trang bị nhất:

250 gram bột mì3 gram men instant3 gram đường135 – 145 ml sữa tươi ko đường30 ml dầu ăn

* Phần vật dụng hai

75 gram bột mì1 tròng trắng trứng (30 gram)30 gram đường10 gram bột sữa4 gram bột nở (baking powder)

Cách làm cho bánh bao kim sa

Mời chúng ta xem giải pháp làm tại video dưới đây (nhớ chỉnh chính sách HD tại đoạn setting – hình bánh xe nhỏ góc dưới bên phải, để xem cho rõ ràng nhé)

Nếu không xem được trên blog, các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp trên YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48


Cách làm rõ ràng đã bao gồm trong video, ở chỗ dưới này bản thân ghi chú một vài lưu ý để tránh chiến bại và góp bánh ngon nhé :)

1. Về nguyên liệu:


– sử dụng các nguyên liệu ngon cùng tốt để gia công nhân bánh để giúp đỡ nhân có mùi vị thơm ngon hơn.

– sử dụng bơ động vật hoang dã không muối sẽ ngon rộng bơ thực vật/ magarine.

– Sữa đặc rất có thể dùng các loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

– Sữa bột: hoàn toàn có thể chọn bất kể loại bột sữa trẻ nhỏ nào. Sữa bột càng thơm ngon thì bánh vẫn càng ngon. Tránh việc bỏ qua phần này.

– Nếu không có trứng muối, hoàn toàn có thể thay bằng trứng thường với thêm chút muối, nhưng mùi vị vẫn sẽ khác vày trứng thường không tồn tại độ bùi béo như trứng muối.

– Phần sữa vào bột bánh: có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột. Phải cho những sữa để bột ẩm và dẻo dai một chút, bánh đang mềm rộng (các bạn xem trong đoạn phim sẽ thấy lúc mình nhồi bột bằng tay, bột siêu mềm và dẻo, là tín hiệu của câu hỏi bột có đủ nước, giả dụ thiếu nước, khối bột đã cứng và rất nặng nề nhồi).

2. Về giải pháp làm nhân kem trứng muối:

– Nhân trứng rất cần được để hết sức lạnh để không tan quá nhanh khi hấp bánh, cực tốt là chuẩn bị nhân trước lúc làm bánh tối thiểu 12h.

– nếu như muốn nhân tất cả màu vàng đậm hơn thì có thể pha 1 vài giọt color thực phẩm đá quý với đỏ.

Xem thêm: Những Stt Hay Về Mưa - Đầu Mùa Hấp Dẫn Được Chia Sẻ Rầm Rộ Nhất

Nếu không có khuôn, bạn cũng có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Dựa vào trong nhân có rất nhiều bơ bắt buộc nhân sẽ cứng lại và rất có thể dễ dàng nặn thành viên bởi tay.

3. Cách làm vỏ bánh:

– Các lưu ý cụ thể đã tất cả trong nội dung bài viết cách có tác dụng bánh bao cơ bản

– Nếu không tồn tại máy thì nhồi bột bằng tay thủ công như trong clip. Tùy lượng bột cùng kĩ thuật nhồi, đã mất khoảng tầm 15 – 20 phút.

– giả dụ nhồi bởi stand mixer, thời gian sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở tốc độ vừa – thấp. Né nhồi vô số sẽ làm hỏng bột.

– Phần bột trong công thức nhiều hơn thế nữa so cùng với lượng nhân, vẫn thừa ra khoảng tầm 150 gram bột. Bột này rất có thể bọc bí mật bằng nilon xong để ngăn đá, khi dùng rã đông trong chống mát tủ lạnh. Hoặc có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 phương pháp :)

– Các bạn có thể làm bánh với cỡ to hơn nhưng lưu ý tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng gấp đôi (bánh của chính bản thân mình làm tất cả 15 gr nhân cùng 30 gr vỏ).

4. Hấp bánh

– Phần này vô cùng quan trọng, rất cần phải hấp đầy đủ thời gian để vỏ bánh chín và nhân vừa chảy phần đa đẹp. Ví như hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ không nở xốp hết. Nếu như hấp thừa lâu, vỏ bánh hoàn toàn có thể sẽ bục, nhân chảy ra phía bên ngoài và chín một phần.

– cùng với bánh 30 gram mình hấp vào 10 phút, lửa to. Bánh to ra thêm sẽ phải hấp thọ hơn.

5. Bảo quản ngại bánh

Với bánh chưa hấp: sau thời điểm gói nhân, bọc kín bánh bằng nilon bọc thực phẩm, để chống đá. Khi dùng thì nhằm bánh vào phòng mát tủ lạnh, hóng rã đông không còn rồi để ra ngoài nhiệt độ chống trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay áp dụng cách này để có bánh nóng nạp năng lượng sáng. Trước lúc đi ngủ chỉ cần cho bánh ướp lạnh lên ngăn mát, rồi sáng sủa dậy hấp bánh là tất cả bánh tươi nực nội cho bữa sáng :)

Với bánh vẫn hấp chín: nhằm bánh nguội hoàn toàn rồi lựa chọn 1 trong 2 biện pháp sau:

+ Bọc bí mật bằng nilon, để chống mát tủ lạnh. Khi sử dụng hấp lại trong nồi khoảng 3 – 5 phút, hoặc hấp vào lò vi sóng khoảng tầm 30 – 45 giây (500Watt). Nếu sử dụng lò vi sóng đề xuất đậy kín đáo để bánh không biến thành khô, với không hấp vượt lâu, nhân bánh sẽ trào ra ngoài hoặc bị chín. Bánh có thể bảo vệ trong tủ rét mướt 2 – 3 ngày nhưng phải dùng càng cấp tốc càng tốt.

+ Bọc kín bằng nilon, để ngăn đá đông lạnh. Khi dùng cho lên ngăn mát tủ lạnh nhằm rã đông, kế tiếp hấp lại như trên. Bánh bao gồm thể bảo quản trong phòng đá trong vòng 4 – 6 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách làm bánh đúc lạc

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò bằng bột gạo

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.