Cách Kho Thịt Với Đậu Phụ Ngon

Thịt kho đậu hũ là món ăn đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ hao cơm nên được rất nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng bepgasvuson.vn và trổ tài với cách làm thịt kho đậu hũ bất bại sau đây để đãi cả nhà nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500grĐậu hũ: 5 miếngHành tím, tỏi, ớtGia vị nêm nếm: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…
*
Nguyên liệu để làm thịt kho đậu hũ

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon:

Mẹo chọn thịt tươi ngon:Nên chọn miếng thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ cân đối để khi kho thịt không quá ngấy và không quá khô.Thịt ngon khi dùng tay ấn xuống sẽ có độ đàn hồi cao, thịt chắc, bề mặt da mịn màng, không có mùi hôi.

Bạn đang xem: Cách kho thịt với đậu phụ ngon

Mẹo chọn đậu hũ ngon:Nên chọn mua đậu phụ non có màu trắng ngà, bề mặt mềm mịn và hơi dễ vỡ. Không nên mua đậu hũ có màu hơi ngả vàng, cứng, bề mặt không mịn màng vì có thể miếng đậu hũ được cho quá nhiều thạch cao.

2. Công thức cách làm thịt kho đậu hũ chuẩn vị, siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ ngâm sơ qua với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Ướp thịt với ½ muỗng canh muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường rồi trộn đều. Để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
*
Ướp thịt ba chỉ khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vịTỏi, ớt băm nhỏ.Đậu hũ rửa sơ qua dưới vòi nước, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.

Xem thêm: So Sánh Avast Premier Và Internet Security, So Sánh Phần Mềm Diệt Virus Avast Và Kaspersky

Bước 2: Chiên đậu hũ non

Làm nóng chảo cùng 2 muỗng canh dầu ăn.Cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa để ráo dầu.
*
Chiên đậu hũ vàng đều hai mặt

Bước 3: Tiến hành kho thịt với đậu hũ

Làm nóng nồi cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm.Cho thịt vào xào sơ khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt săn lại.Đổ vào nồi khoảng 300ml nước và tiến hành kho thịt ở lửa vừa khoảng 20 phút cho thịt chín đều, ngấm vị.Thêm đậu hũ vào kho chung với thịt khoảng 5 phút đến khi nước còn sâm sấp mặt thịt.Nêm nếm lại gia vị rồi rắc vào nồi một ít tiêu là hoàn thành.
*
Kho thịt với đậu hũ

Bước 4: Thành phẩm

Thịt kho đậu hũ với vị thịt mềm thơm, ngọt ngon, đậu hũ béo mềm, hòa vị, tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm, ai ăn cũng mê mẩn khen ngon.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách làm thịt kho đậu hũ ngon khó cưỡng đãi cả nhà. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải app bepgasvuson.vn để mua nguyên liệu chuẩn ngon cùng nhiều hấp đãi hấp dẫn bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.