Cách chế biến món gà

Hướng dẫn chế biến đôi mươi món nạp năng lượng từ thịt gà, xương và lòng con kê thơm ngon, vấp ngã dưỡng

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách chế biến 20 món ăn từ thịt cho xương con kê sau đây để sở hữu thêm nhiều ý tưởng phát minh nấu nướng mỗi ngày.

Bạn đang xem: Cách chế biến món gà


Thịt gà, xương gà, cánh gà, lòng gà… toàn bộ đều có thể chế trở thành các món nạp năng lượng thơm ngon, giàu dinh dưỡng từ ăn từng ngày đến đãi tiệc. 

*

 

1/ Nui sốt con gà bơ

Nguyên liệu:

1 thìa bơ1 củ cà rốt, ½ củ hành tây, một ít bạc bẽo hà, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Hành tây và cà rốt thái phân tử lựu. Lườn kê rửa sạch, thái hạt lựu, nêm ít phân tử nêm, tiêu trộn đều. Nui luộc thật chín với ít muối vào 15-20 phút. 

Bước 2: cho bơ vào trong chảo nóng, bơ rã thì đến hành tây và cà rốt vào xào cùng, bỏ phần này ra dĩa. Ở dĩa đó, cho gà vào xào lăn mang lại khi thật chín thì mang đến nui và củ cà rốt cùng hành tây vẫn xào vào, đảo đều, thêm không nhiều lá bội bạc hà và hương liệu gia vị tiêu là hoàn thành.

*

 

2/ Cánh gà cừu mật ong

Nguyên liệu:

Nước tương, vừng trắng, hương liệu gia vị (tiêu, tỏi…)

Cách làm:

Bước 1: Cánh kê rửa sạch với muối nhằm ráo. Vừng đãi sạch sẽ rang vàng. đến 3 thìa mật ong vào chén bát cùng 2 thìa nước tương khuấy đều. 

Bước 2: Ướp cánh con gà với muối, hạt tiêu, nước tương, tỏi đập dập khoảng chừng 30 phút để con kê thấm (nếu được cần để vào tủ giá 2 tiếng, gia vị sẽ ngấm phần lớn hơn).

Bước 3: cho dầu vào chảo, triển khai chiên cánh kê vàng giòn rồi đã cho ra dĩa. Tiếp nối đổ bớt dầu vượt trong chảo, chừa khoảng tầm 1 thìa, kế tiếp đổ phần nước sốt mật ong ở cách 1 vào nấu sôi. Liên tục cho cánh gà đã chiên vào, để lửa nhỏ tuổi để kê ngấm các gia vị là trả thành..

*

 

3/ gà sốt vang đỏ

Nguyên liệu:

500g giết thịt gà

Cách làm:

Rán thịt gà cháy cạnh, tiếp đến nhanh tay đổ rượu vang đỏ vào trên lửa to. Tiếp đó mang đến khoai tây, hành lá , gừng, tỏi vào đảo trong một phút rồi cho nước ngập gà. Nước sôi rồi nếm nếm các gia vị (muối, xì dầu, tương ớt) đun trong 40 phút cho đến lúc nước sệt là sử dụng được.

*

 

4/ Ức con kê sốt me

Nguyên liệu:

3 miếng ức gàMột không nhiều mè trắngTỏi, gừng, nước tương, giấm, tương ớt, bột ớt...

Cách làm: 

Bước 1: Ức kê rửa sạch cắt lát vuông vừa ăn. Tiếp nối ướp cùng với 2 thìa nước tương, 1 thìa giấm, ½ thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mè trắng, gừng với tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: bỏ dầu vào chảo xào đến khi săn phần giết gà, con gà săn chín cạn nước, đã cho ra dĩa, rắc thêm phần mè trắng đã rang quà là trả thành.

 

5/ Cháo gạo lứt xương gà

Nguyên liệu:

Hành lá, ngò, muối, tiêu, gừng…

Cách làm:

Bước 1: Gạo lứt vò sạch. Hành lá, ngò rửa không bẩn thái nhỏ, gừng rửa sạch mát đập dập. Xương gà rửa sạch, chặt khúc hoặc không thay đổi đều được.

Bước 2: đến xương gà vào nồi thuộc 1,5 lít nước, gừng, không nhiều muối nấu sôi tầm 30 phút thì vớt xương ra, tiếp nối cho gạo lứt vào ninh mềm. Để gạo lứt mượt hơn chúng ta cũng có thể ủ qua đêm bởi nồi giữ lại nhiệt. Sáng hôm sau nấu sôi đến gà vào, nêm nếm hương liệu gia vị là trả thành.

*

 

6/ con gà cuộn bắp cải

Nguyên liệu: 

1 cải bắp cỡ trung4 cái đùi kê rút xương xắt nhỏ2 tép tỏi lột vỏ, 1 củ gừng bào nhỏ, ¼ chén bát ngò tươi, một ít hành lá xắt nhỏ, 1-2 trái ớt, 1 thìa nước mắm, 30g củ năng, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa vỏ chanh xắt nhỏ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa hạt mè.

Cách làm:

Bước 1: bắp cải rửa sạch, bỏ lá già, cho phần đuôi rồi tách từng lá. Chần qua qua 2 phút với nước sôi thêm ít muối rồi cho vào nước đá lạnh.

Bước 2: đến hành lá, gừng, tỏi, ngò, ớt, nước mắm với ¼ thìa coffe muối vào đồ vật xay, xay đều. Tiếp đó mang lại gà, củ năng, nước chanh cùng vỏ chanh, dầu mè vào xay nhuyễn, sản phẩm là tất cả hổn hợp thịt xay nhão.

Bước 3: cho lá cải bắp ra, múc 2-3 thìa tất cả hổn hợp vào lá rồi cuộn lại, làm đến khi xong thịt thì bỏ vô nồi hấp, hoàn toàn có thể buộc lại với hành lá đến chặt. Sau thời điểm chín, rắc thêm ít mè rang vàng lên bên trên là hoàn thành. Món này ăn cùng với nước tương.

 

*

 

7/ Cánh con kê sốt cay

Nguyên liệu:

3-4 cánh gà taBột rán giòn2 thìa tỏi băm, gia vị

Cách làm:

Bước 1: gà sơ chế sạch, chặt từng miếng vừa ăn, ướp với ít muối tiêu rồi phủ qua 1 lớp bột giòn. Trộn vào chén 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương ớt Hàn, ½ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa ớt xay bột rồi trộn đều.

Bước 2: chiên gà đá quý giòn, vớt ra. Ở một chảo khác phi thơm tỏi, đến sốt vào đun nấu sôi, kế tiếp cho con kê vào nóng để con gà thấm đều. Cuối cùng cho kê ra dĩa, rắc thêm mè rang là hoàn thành.

 

8/ giết gà rán tỏi xì dầu 

Nguyên liệu:

500g giết thịt đùi gའchén bé dại xì dầu (nước tương), một không nhiều rượu trắng, đường, bột mì3-4 tép tỏi

Cách làm:

Bước 1: Trộn xì dầu cùng với ít đường và rượu trắng. Thịt kê thái miếng mỏng manh ướp cùng với tỏi băm nhuyễn trong 5 phút.

Bước 2: tủ một lớp bột mì lên gà rồi chiên vàng hầu hết 2 mặt. Lúc thịt con gà chín tiến thưởng thì bạn rưới phần nước xì dầu ở cách 1 lên sinh sống lửa to lớn đun đến lúc xì dầu cạn là được.

 

*

 

9/ Miến nấu nướng lòng gà

Nguyên liệu:

1 phần lòng kê ta 100g nấm mèo rơm, 1 củ nhỏ dại hành tâyGừng, hành lá, ngò, ớt sừng, chanh tươi, gia vị

Cách làm:

Bước 1: có tác dụng sạch lòng con kê với muối bột hạt và nước cốt chanh nhằm khử mùi. Luộc sơ qua lòng con kê với hành đập dập, không nhiều gừng, sau đó vớt ra để nguội, xắt miếng vừa ăn. Phần trứng non nếu có thì chúng ta ướp với phân tử nêm, nước mắm, tỏi băm nhuyễn trong đôi mươi phút.

Bước 2: ngâm miến dong trong nước 15 phút để miến mềm, cắt thành từng khúc vừa ăn. Mộc nhĩ rơm cắt chân, ngâm qua nước vo gạo, cọ sạch, thái sợi. Sơ chế hành, ngò, ớt…

Bước 3: Phi thơm dầu với tỏi băm, ít ớt bột sinh sản màu, mộc nhĩ rơm cùng hành tây. Tiếp đến cho nước cần sử dụng gà vào đun nấu sôi, nêm nếm các gia vị vừa ăn uống thì mang lại miến, lòng gà và trứng non vào, tắt bếp cho hành ngò vào là trả thành.

*

 

10/ Súp gà 

Nguyên liệu: 

200g làm thịt gà

Cách làm: 

Bước 1: Ngâm mềm nấm hương cùng mộc nhĩ trong nước nóng, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Luộc ngô. Giò thái chỉ. Thái mộc nhĩ cùng nấm hương.

Bước 2: Ngô chín vớt ra, mang lại gà vào nước ngô luộc. Thái ngô lấy phần hạt, vứt cùi. Thịt con kê chín, vớt ra để nguội, xé sợi. Cuối cùng cho tất cả vào nồi nước luộc rồi nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Hòa thêm bột năng, khuấy tan trứng khuấy rất nhiều đổ vào trong nồi là trả thành. Cho súp ra bát, thêm tiêu, hành ngò để món súp thêm hấp dẫn.

 

*

 

11/ kê trộn cải bắp giòn rụm

Nguyên liệu:

500g giết mổ gàMột phần bắp cải, dưa leo, cà rốt thái sợiHúng quế, rau xanh mùi, hành tây, ớt, tỏi, chanh,lá chanh, bánh tráng nạp năng lượng kèm

Cách làm:

Bước 1: Thịt con kê ta hấp cùng với lá chanh, tiếp nối xé sợi. Hành tây thái mỏng manh ngâm cùng với giấm và mặt đường trong 15 phút, sau đó ép mang đến ráo nước.

Bước 2: làm nước chấm chua ngọt: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt, tỏi bằm. 

Bước 3: Cho tất cả các nguyên vật liệu rau củ thịt gà vào chén bát lớn, cắt nhỏ rau húng quế, rau hương thơm rồi chan nước chấm vào hòn đảo đều. Bánh tráng nướng giòn, khi nạp năng lượng cho phần con kê trộn lên trên.

*

 

12/ gà nấu lá giang

Nguyên liệu:

1 bé gà ta300g lá giang1 quả ớt sừng, 2 gốc sả, 5 lá hương thơm tàu, gia vị

Cách làm:

Bước 1: con kê rửa sạch mát với nước muối, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp với ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm,1 thìa muối hạt trong 20-30 phút để gà thấm. Lá giang cọ sạch, tỏi với sả băm nhỏ, ớt thái lát.

Bước 2: bỏ dầu vào nồi phi thơm với tỏi với sả, mang đến gà vào xào đến khi săn rồi cho thêm 2 lít nước vào nấu. Nước sôi thì để lá giang vào, thêm ớt bột, tỏi phi với sa tế, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, ở đầu cuối tắt phòng bếp thêm ớt sừng cùng lá hương thơm tàu đến món nạp năng lượng thêm hấp dẫn. Món này chúng ta nên ăn kèm với bún đã ngon hơn.

Xem thêm: Tải Game One Piece Pirate Warriors 3 60045 Online, Tải Game One Piece Pirate Warriors 3

*

 

13/ Lòng con kê trứng non cháy tỏi

Nguyên liệu:

250g trứng non400g lòng gà3 tỏi băm nhỏ, 2 củ củ hành tím băm nhỏ nhỏ,1 củ hành tây thái lát, 1 thìa bơ, gia vị...

Cách làm:

Bước 1: Lòng gà làm sạch, làm giảm bớt mùi ướp với một thìa hành tím, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm ngon, ½ thìa phân tử nêm, ½ thìa đường, 1 thìa tương ớt nhằm trong 30 phút để thâm nhập gia vị.

Bước 2: nấu cho chín trứng khoảng 3 phút rồi vớt ra. Rót dầu vào chảo phi thơm với tỏi rồi mang đến lòng gà đã ướp vào xào đến khi săn với dầu màu sắc điều. Tiếp đó mang lại trứng vào rồi nêm ít nước dùng, hạ bé dại lửa, nêm nếm vừa ăn, đến hành xẻ múi cau vào hòn đảo đều vừa chín tới tới là hoàn thành.

*

 

14/ kê rán mắm ruốc

Nguyên liệu:

8 cặp cánh gà, đùi gà50g mắm ruốc, 3g tiêu, 5g bột rau mùi, 15g đường, 3g muối…

Cách làm:

Bước 1: cho mắm ruốc, tiêu trắng, bột mùi, đường, muối, dầu ăn vào cối ép mịn thành hỗn hợp sốt ướp con kê trong 1-2 tiếng.

Bước 2: đến gà vào rán lửa to cho đến lúc gà gửi sang màu nâu kim cương là được, chú ý rán cấp tốc không buộc phải chín quá. Sau khi cho con gà ra sơn 1 phút thì tiếp tục rán lần 2 nhằm vỏ giòn hơn cho đến lúc gà tất cả màu nâu đẹp mắt là được.

*

 

15/ con kê sốt cam

Nguyên liệu:

200g ức gà50ml nước tương200ml nước cam ép, 50g bột ngô, 20ml giấm, dầu ăn, vừng rang…

Cách làm:

Bước 1: giảm thịt kê thành từng miếng vừa ăn rồi trộn hầu hết với 25ml nước tương, 2 thìa nước cam cùng 25g bột ngô, trộn đều, ướp trong 20 -30 phút để con gà thấm gia vị.

Bước 2: chiên vàng gà đầy đủ 2 mặt trên lửa lớn. Tiếp đó bỏ thêm nước cam, giấm, nước tương, bột ngô còn sót lại vào đun đến lúc gà đặc lại là hoàn thành.

*

 

16/ Chả trứng giết thịt gà

Nguyên liệu:

280g giết thịt ức con gà hoặc đùi con kê rút xương1 hành tây thái hạt lựu, một ít giá, 6 trái trứng, số lượng nước tương, dầu mè, bột bắp, hành lá, mè trắng..

Phần sốt gồm: 15ml dầu thực vật, 15g bột mì, 2.5g bột nghệ, 2.5g ớt bột, 0.6g bột tỏi, 0.6g bột hành tây. Nước sử dụng gà (690ml), 10ml nước tương, 15ml dầu hào, 3ml dầu mè, không nhiều muối, một không nhiều bột tiêu trắng, 32g bột bắp kết hợp với ít nước.

Cách làm:

Bước 1: Ướp con gà với nước tương, bột băm và ít nước cho thấm.

Nước sốt: rót dầu vào chảo, cho bột mì vào xào 15-20s, tiếp chính là bột nghệ, ớt bột, bột tỏi, bột hành tây, trộn gần như và đun trong 15s, thêm nước dùng gà và khuấy đều. Tiếp tục cho nước tương, dầu hào, dầu mè, bột tiêu white vào tất cả hổn hợp sốt. Thêm ít bột bắp để sốt sánh hơn, hâm nóng tầm 30s thì tắt bếp.

Bước 2: Áp chảo thịt con gà chín 2 mặt, tiếp đó mang lại giá, trứng, hành tây, dầu mè và 1 nửa bột bắp còn sót lại vào đánh thịt gà, trộn đều tất cả hổn hợp tránh làm bể trứng.

Bước 3: Dầu đun nóng, cho chả trứng vào chiên ngập dầu vào 40s mang lại 1 phút, chả vàng rất nhiều 2 mặt thì vớt ra là hoàn thành.

*

 

17/ Canh gà hầm hạt sen

Nguyên liệu:

1 bé gà ác

Cách làm:

Bước 1: Gà làm cho sạch với muối, chà không nhiều lá chanh để gà không biến thành mùi. Phân tử sen lấy tim sen (có thể cần sử dụng sen khô). Mộc nhĩ hương vứt chân dìm trong chén với ít muối. Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: cho gà và hạt sen vào nồi, đổ ngập nước để lửa lớn, nhớ đậy vung, lúc nước sôi thì chúng ta hạ lửa rồi mang đến nấm hương, củ cà rốt vào hầm thêm một thời gian. Hầm khoảng 1 tiếng rằng được. Món này ăn kèm cơm hoặc bún tươi đông đảo ngon.

 

18/ con kê xào sa tế

Nguyên liệu:

500g giết mổ lườn gà1 củ hành tây to, 1 mớ hành lá, 5 thìa nhỏ tuổi sa tế, 3 thìa nhỏ tuổi tương ớt, 3 thìa nhỏ tuổi dầu hào, 1 thìa hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng với sa tế, ớt, hạt nêm agi ngon trong 15 phút. Trong khi đó sơ chế rau xanh củ, hành tây thái miếng, hành lá cắt khúc, ớt sừng thái lát.

Bước 2: bỏ dầu vào chảo, đảo nhanh con kê để kê chín đều tiếp đến cho dầu hào vào. Khi con kê chín tới thì mang lại hành tây, hành lá, ớt vào đảo đều tầm 5 phút là được.

*

 

19/ con kê xào gừng

Nguyên liệu:

3 miếng ức gà120ml mật ong75ml nước tương, dầu vừng, vừng trắng, 2 tròng trắng trứng, ít bột ngô, ½ trái ớt chuông đỏ, 12/ trái ớt chuông xanh, 1 củ hành tây, 4 cội hành lá, tỏi, muối, tiêu...

Cách làm:

Bước 1: con gà rửa sạch, cắt miếng ướp cùng với tiêu và muối. Pha các thành phần hỗn hợp tỏi băm, mật ong và nước tương, thêm không nhiều vừng cùng dầu vừng rồi khuấy đều. Ớt chuông, hành tây thái khúc. Lòng trắng và bột ngô trộn cùng nhau đánh hầu hết trong âu. Tiếp đó mang lại gà vào các thành phần hỗn hợp này.

Bước 2: Xào mượt ớt chuông, hành tây với dầu rồi cho ra dĩa. Tiếp đó đến gà vào xào cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng, tiếp nối cho ớt chuông và hành tây vào, cho hỗn hợp nước tương, bột ngô vào khuấy đầy đủ trong 1-2 phút thì tắt bếp.

*

 

20/ Khô con gà xé cay

Nguyên liệu:

1kg giết ức gà2 thìa tỏi băm, 5 nhánh sả đập dập, 1 gừng tươi băm nhuyễn, 1 thìa tiêu, 2 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 10g ớt bột, 200g ớt tươi, 1 hành tây chẻ múi cau, 100g lá chanh (1 phần cắt nhuyễn, 2 phần duy trì nguyên), 10g bột nghệ, 1 thìa màu điều, 2 gói ngũ vị hương,

Cách làm:

Bước 1: con kê rửa không bẩn ngâm với rượu trắng để khử mùi, xả lại rồi để ráo. Nấu nồi nước 3 lít, nước sôi mang đến sả, 1 phần lá chanh, hành tây, 1 thìa muối bột vào, nước sôi lần 2 mang lại gà vào luộc chín. Thịt gà chín đã cho ra dĩa, nhằm nguội, xé sợi.

Bước 2: Thịt kê xé cho vô nồi khác, mang đến tiêu, đường, mắm, tỏi, màu sắc điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, lá chanh xắt nhỏ, 100g quả ớt tươi trộn đều, bỏ thịt thấm trong 30 phút.

Bước 3: chan nước luộc con gà vào nồi thịt kê ướp xâm xấp, mang lại lên phòng bếp nấu cho đến khi cạn nước. Trút con kê sang chảo chống dính, thêm ớt tươi, lá chanh còn lại, đảo đều cho đến khi gà thô thì tắt bếp. Gà nguội bỏ vô hũ ăn dần.

*

Giàu dinh dưỡng, thơm và ngon lại ít calo, thịt kê là thực phẩm được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, để lưu lại được những dưỡng chất cũng giống như hương vị thơm ngon chị em nên lựa con gà ta, được chăn nuôi thả tự nhiên, tránh áp dụng gà chế biến sẵn không rõ mối cung cấp gốc, tiềm ẩn các rủi ro cho sức khỏe (như con gà sử dụng quá nhiều kháng sinh).

hy vọng với những gợi ý trên đã hỗ trợ chị em tất cả thêm nhiều ý tưởng chế biến các món ăn lôi cuốn từ con kê nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.