Cách bảo quản bí đỏ

Bí đó là loại trái được rất nhiều fan ưa chuộng bởi vì có vị ngọt thơm đặc thù. Mọi bạn hay sở hữu quả bí đỏ về làm bếp canh, nấu bếp súp, thổi nấu cháo, hầm, làm bánh... mà mỗi món nạp năng lượng đưa về hương vị lôi cuốn riêng biệt.Bí đỏ còn là một thực phđộ ẩm cực kỳ tẩm bổ, đựng nhiều caroten, vitamin A, ... ăn nhiều bí đỏ hoàn toàn có thể làm sáng sủa đôi mắt trẻ nhỏ, thiếu nữ ăn nhiều quả bí đỏ rất có thể vừa làm đẹp, vừa giảm cân nặng. Ăn túng thiếu đỏvào mùa đông để tăng cường miễn dịch cùng bớt bị bệnh.

You watching: Cách bảo quản bí đỏ



*

khi đi chợ hoặc nhà hàng siêu thị, bạn thường bắt gặp tương đối nhiều quả quả bầu đỏ lớn, người ta thường xuyên cắt bí thành đầy đủ khoanh hoặc miếng, quấn màng bọc lại nhằm bán lẻ. Tuy nhiên hồ hết miếng túng thiếu như vậy trông thì đã mắt nhưng lại chắc chắn là ko sạch sẽ bằng quả túng bấn còn nguim trạng. Thế mà lại mua một trái túng thiếu to về ăn uống không hết dẫn đến khó khăn trong bài toán bảo vệ.

Một số tín đồ thường xuyên giảm túng bấn ra, phần còn vượt cũng bọc màng bọc lại rồi để tủ giá. Song trường hợp chỉ làm cho điều này túng thiếu ko sẽ được lâu, khôn cùng nhanh có khả năng sẽ bị mốc hư.

Do đó, đầu bếp mách nhau bạn một phương pháp bảo quản cực kỳ dễ dàng nhưng lại lại hiệu quả, có thể nhằm thọ cả tháng không lỗi.

Bạn rất có thể xem thêm biện pháp có tác dụng nlỗi bên dưới đây:

Thứ nhất, mua trái bí to lớn về, bạn hãy giảm một khoanh để làm bếp luôn, phần còn sót lại đã để rời ra ra và chuẩn bị mang bảo vệ. Lưu ý, phần bí mang đi bảo vệ hoàn hảo và tuyệt vời nhất ko được mang đi rửa xuất xắc nhúng vào nước. Nếu dính lại nước chúng sẽ rất nkhô cứng tăn năn, mốc, hỏng.


Dùng thìa nạo hết ruột bên trong của quả túng bấn. Phần này nhanh hao thối hận phải đề nghị loại bỏ nó trước.

Sau Khi loại bỏ phần ruột với hạt túng ra, cần sử dụng thìa sạch múc không nhiều muối rồi xát dịu lên lát cắt của miếng túng thiếu. Lưu ý không nên rắc muối bột vào phía bên trong lòng quả bí. Muối có tính năng vô trùng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, chính vì vậy nó sẽ đảm bảo xuất sắc lát cắt của miếng bí, khiến cho nó không bị nkhô nóng tân hận, hư.

Cuối thuộc, cần sử dụng màng bọc thực phẩm quấn kín đáo phần túng bấn đang cắt để bảo vệ bí, cho vào ngăn uống non tủ rét mướt.lúc ăn thì cắt cho phần mặn trên bề mặt, miếng bí còn nguyên ổn vẹn, không trở nên mốc xuất xắc hỏng hư, rất có thể bảo vệ trong vòng 1 tháng.

Mặc dù cho có phương pháp bảo vệ bí tốt những điều đó tuy nhiên chúng ta vẫn đề nghị ăn túng càng nhanh càng tốt nhằm cảm nhận được hương vị tươi sạch tuyệt nhất từ bỏ nó.

THAM KHẢO THÊM CÁCH LÀM 2 MÓN NGON TỪ BÍ:

1. CANH BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

- Bí đỏ 400gr

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 1 quả

- Sườn non 400gr

- Gia vị: bột nêm, bột súp, dầu ăn, hành lá, mùi hương.

Cách làm:

- Bí đỏ, cà rốt, gọt vỏ, cọ sạch, cà chua bửa múi cau, túng, cà rốt thái thành từng miếng vừa ăn uống. Hành hoa, rau mùi cọ sạch cắt khúc.

- Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa nạp năng lượng, ướp sườn non với cùng một thìa bột nêm, 1 ít hành khô băm bé dại.

See more: Gas Limit Là Gì ? Gas Price Trong Ethereum

- Phi thơm hành khô cùng với tí đỉnh dầu nạp năng lượng, cho sườn vào xào sơ sơ. Sau kia mang đến sườn non vào nồi, chế nước toàn vẹn sử dụng rồi hầm chín mềm.

- Khi thấy sườn hầm vẫn chín chúng ta nêm và nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo miệng rồi cho những nhiều loại củ quả vào. Ưu tiên quả bầu đỏ, cà rốt kế tiếp cho quả cà chua, không nên hầm lâu củ quả sẽ bị nát, mất ngon.

Cuối thuộc thêm hành, hương thơm, trút bỏ canh quả bầu đỏ ra chén sử dụng rét.

2. BÁNH BÍ ĐỎ

Ngulặng liệu:

- ½ trái túng thiếu đỏ

- 2 muỗng canh phân tử túng sẽ bóc tách bỏ

- 25g tinc bột ngô

- 100g bột mì

- Nước con số vừa phải

- Đường theo khẩu vị

Cách làm:

- Gọt vỏ bí đỏ, sau đó nạo 1/3; 2/3 miếng túng bấn ngô còn sót lại thái miếng vừa, lấy nấu cho chín vào nồi nước sôi 15 phút ít. Sau đó kéo ra, dầm bé dại.

- Cho phân tử bí lên chảo rang thơm rồi tắt bếp.

- Cho tinc bột ngô, bột mì vào chén quả bầu đỏ, thêm nước nhàn vào, trộn đều cho hỗn hợp quấn hầu hết vào với nhau.

- Thêm hạt túng bấn vào, hòn đảo đầy đủ.

- Hiện giờ thêm nơi túng thiếu sẽ bào vào thuộc lượng con đường vừa phải. Nếu không mê thích mặt đường chúng ta có thể sửa chữa thay thế bởi muối hạt. Đảo phần lớn toàn bộ.

- Thêm một lượng dầu ăn vừa đề nghị vào chảo, tiếp đến cho phần bột quả bí đỏ vào, cần sử dụng cun cút dàn phần lớn quả bí đỏ khắp chảo. Độ dày của bánh là 1centimet và đường kính bánh là 20centimet.

- Chiên bánh làm việc lửa nhỏ cho tới khi hai khía cạnh bánh chín, sỉm rubi là dược.

See more: 1 Vạn Là Bao Nhiêu Nghìn - Quy Đổi 1 Vạn Là Bao Nhiêu

Cho bánh bí đỏ ra ăn lạnh vào bữa sớm hết sức phù hợp.


*
*
*