Các Món Ăn Sáng Dễ Làm

Ăn sáng ăn gì hẳn là câu hỏi của nhiều người trong chúng ta mỗi khi thức dậy. Bởi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng của một ngày dài. Tuy nhiên nhiều người thường hay ăn sáng qua loa hoặc thậm chí là bỏ bữa sáng luôn, điều này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Bài viết này, bepgasvuson.vn sẽ gợi ý cho bạn danh sách hơn 20 món ăn sáng ngon, hấp dẫn của Việt Nam chắc chắn sẽ kích thích vị giác và mang đến năng lượng cho một ngày làm việc hứng khởi.

Bạn đang xem: Các món ăn sáng dễ làm


*

Ăn sáng ăn gì hẳn là câu hỏi của nhiều người trong chúng ta mỗi khi thức dậy. Bởi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng của một ngày dài. Tuy nhiên nhiều người thường hay ăn sáng qua loa hoặc thậm chí là bỏ bữa sáng luôn, điều này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Bài viết này, bepgasvuson.vn sẽ gợi ý cho bạn danh sách hơn 20 món ăn sáng ngon, hấp dẫn của Việt Nam chắc chắn sẽ kích thích vị giác và mang đến năng lượng cho một ngày làm việc hứng khởi.

*

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng của một ngày dài

1. Ăn sáng ăn gì? - Bánh mì

Nói đến đồ ăn sáng Việt Nam chắc chắn khong thể không nhắc đến bánh mì, đặc biệt là pate. Đây là món ăn sáng cực kỳ thân thuộc và cũng rất được rất nhiều người Việt Nam yêu thích.

*

Bánh mì giòn rụm kết hợp với pate, bơ trứng béo ngậy có thể khiến cho bạn ăn mỗi ngày mà không thấy ngán

Bánh mì pate còn nổi tiếng là món ăn đường phố đặc trưng của người Việt được nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Bánh mì giòn rụm kết hợp với pate và bơ trứng béo ngậy, cộng thêm với các loại thịt nguội, chả lụa và rau thơm, dưa leo, thêm một chút cay nồng của ớt hòa quyện lại tạo nên một món ăn có thể khiến cho bạn ăn mỗi ngày mà không thấy ngán.

Ngoài ra, bánh mì hiện nay còn được kết hợp với nhiều món ăn khác tạo nên hương vị mới lạ hơn, ngon hơn như: bánh mì ốp la, bánh mì chả cá, bánh mì heo quay,... để bạn có thêm nhiều sự chọn lựa cho bữa sáng của mình.

*

Gặm một chiếc bánh mì, nhâm nhi cùng một ly cafe sữa thì đúng là tuyệt cú mèo

Tại Việt Nam, bánh mì là một món ăn sáng không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn rất ngon miệng, chứa nhiều năng lượng đủ để bạn làm việc.

Dạo quanh các con đường góc phố ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng, xe đẩy bán bánh mì với đa dạng hương vị. Gặm một chiếc bánh mì, nhâm nhi cùng một ly cafe sữa có lẽ đã là hình ảnh quá đỗi quen thuộc của người dân Việt Nam vào mỗi buổi sáng.

Vậy nên nếu còn chưa biết ăn gì vào sáng mai thì bánh mì là gợi ý đầu tiên của bepgasvuson.vn dành cho bạn nha.

2. Ăn sáng ăn gì? - Xôi

*

Những món ăn làm từ gạo vẫn luôn nắm giữ vị trí quan trọng trong làng ẩm thực Việt và xôi chính là một trong số đó

Nếu như bánh mì là một món ăn sáng đặc trưng có vẻ khá hiện đại của Việt Nam thì xôi lại là món ăn đặc trưng mang hơi thở truyền thống. Đối với Việt Nam - một quốc gia có bề dày văn hoá lúa nước, thì những món ăn làm từ gạo vẫn luôn nắm giữ vị trí quan trọng trong làng ẩm thực và xôi chính là một trong số đó.

*

Xôi bây giờ không chỉ đơn giản là xôi nếp thông thường mà còn được chế biến hấp dẫn hơn

Phần lớn người Việt đều làm việc tay chân và hoạt động nông nghiệp, việc ăn sáng với xôi là sự lựa chọn tốt nhất vì nó chắc bụng, mang lại cảm giác no lâu cho người ăn. Người ta thường ăn xôi kèm với muối vừng đậu phộng hoặc là với ruốc bông (chà bông heo) để mùi vị ngon hơn, tránh bị ngán.

Tuy nhiên hiện nay, không chỉ có ở những vùng quê, mà ở thành thị cũng không khó để có thể tìm ra một hàng bán xôi trên các trục đường lớn nhỏ. Thậm chí xôi bây giờ không chỉ đơn giản là xôi nếp thông thường mà còn được chế biến hấp dẫn hơn, như: xôi chiên, xôi cốm, xôi ngọt (ăn chung với dừa, đường và muối đậu phộng), xôi lá chuối, xôi đậu xanh, xôi thịt, xôi khúc…

Xôi không chỉ là món ăn sáng đặc trưng, quen thuộc với người Việt, đặc biệt là ở những vùng quê mà xôi còn là món ăn không thể thiếu trong những dịp cúng lễ tết quan trọng. Thế nên nếu muốn chắc dạ, no lâu thì xôi là món ăn sáng bạn nên chọn nhé!

3. Ăn sáng ăn gì? - Bánh bao

*

Bánh bao đã trở thành món ăn sáng bình dân và quen thuộc tại Việt Nam

Mặc dù có nguồn gốc từ người Hoa được du nhập vào ẩm thực Việt Nam, nhưng vì dễ ăn, tiện lợi, lại ngon và đủ dinh dưỡng nên bánh bao đã trở thành món ăn sáng bình dân và quen thuộc tại Việt Nam. Cũng như bánh mì và xôi, bánh bao tại Việt Nam với sự sáng tạo ở mỗi nơi mà nhân bánh được chế biến theo các vị khác nhau.

Ví dụ bánh bao chay với phần nhân được chế biến từ các loại nấm và rau củ, bánh bao thịt được chế biến từ các loại thịt kết hợp với trứng muối hoặc trứng cút, hay bánh bao cade là bánh bao ngọt có nhân socola, đậu xanh xay nhuyễn,....

*

Một chiếc bánh bao nóng hổi mới được hấp ra cùng một ly sữa đậu nành chính là một bữa sáng hoàn hảo

Vỏ bánh bao được làm từ nguyên liệu chính là bột mì kết hợp cùng với bột nở, sữa tươi khi hấp lên sẽ trở nên mềm, xốp và rất thơm bao bọc lấy phần nhân ở phía trong. Nếu bạn đang ăn chay hay đơn giản là muốn giữ dáng thì có thể lựa chọn bánh bao chay, màn thầu (bánh bao không nhân) ăn kèm với sữa tươi hoặc sữa đậu nành cho khẩu phần ăn sáng của mình. Một chiếc bánh bao nóng hổi mới được hấp ra cùng một ly sữa đậu nành chính là một bữa sáng hoàn hảo cho những người bận rộn, vừa ngon lại vừa đủ dinh dưỡng.

*

Vỏ bánh bao được làm từ nguyên liệu chính là bột mì kết hợp cùng với bột nở, sữa tươi khi hấp lên sẽ trở nên mềm, xốp và rất thơm

4. Ăn sáng ăn gì? - Cháo lòng

Kế đến là một món ăn sáng cũng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt có lẽ là cánh mày râu, đó chính là cháo lòng. Cháo lòng là món cháo được chế biến bằng cách nấu cháo thông thường, kết hợp với nước xương hầm hoặc nước luộc lòng lợn. Nguyên liệu chính của cháo lòng đương nhiên không thể thiếu các món như lòng heo, dồi heo, huyết heo, dạ dày, cuống họng,....

*

Nguyên liệu chính của cháo lòng đương nhiên không thể thiếu các món như lòng heo, dồi heo, huyết heo,...

Món cháo lòng là một món ăn phổ thông thậm chí khá bình dân trong ẩm thực Việt Nam, được bán rộng rãi tại các cửa hàng, vỉa hè ở khắp cả nước, tạo nên một bộ ba món ăn không thể tách rời là tiết canh, lòng lợn, cháo lòng, và thường kết hợp với rượu đế. Tuy nhiên bộ ba này thường phổ biến ở các vùng quên hơn là ở thành phố.

*

Những ngày thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức một tô cháo lòng nóng hổi, thơm phức thì đúng là ngon hết sẩy

Còn chỉ riêng cháo lòng thì đây lại là một món ăn sáng dân dã được rất nhiều người Việt yêu thích. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức một tô cháo lòng nóng hổi, thơm phức thì đúng là ngon hết sẩy.

5. Ăn sáng ăn gì? - Bánh cuốn

Bánh cuốn là một món ăn sáng truyền thống và rất quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là người dân Hà Nội.

Xem thêm: Tải Adobe Audition Cc 2018 Full Crack + Cài Đặt Chi Tiết, Tải Adobe Audition Cc/Cs6 Portable Full Crack

*

Thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng vào buổi sáng sớm tuy đơn giản nhưng lại mang đến cho chúng ta cảm giác như được thưởng thức món cao lương mỹ vị

Ở Hà Nội, người ta xem việc ăn bánh cuốn như một thói quen, thậm chí là có thể ăn mỗi sáng. Việc ngồi chờ người nấu tay thoăn thoắt tráng bánh từ bột gạo, phết mỡ hành, cho một chút nấm mèo và thịt bằm, rắc hành khô vàng ruộm rồi cuốn lại.

Vậy là một đĩa bánh cuốn nóng hổi ra lò, cắt thêm đôi ba miếng chả quế lên trên, ăn nóng với nước chấm chua mặn ngọt rắc chút hạt tiêu thơm, thêm một chút ớt cay nồng nữa thì phải nói là ngon tuyệt cú mèo. Thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng vào buổi sáng sớm tuy đơn giản nhưng lại mang đến cho chúng ta cảm giác như được thưởng thức món cao lương mỹ vị nhưng cũng rất đỗi bình dị không lẫn với một món ăn nào khác của Hà Nội.

*

Ở Hà Nội, người ta xem việc ăn bánh cuốn như một thói quen, thậm chí là có thể ăn mỗi sáng

Nếu những ngày trong tuần bận rộn, hối hả, chỉ kịp mua vội một hộp bánh cuốn chạy đến chỗ làm, thì buổi sáng cuối tuần, nhất là trong những tiết trời mùa đông se se lạnh, bạn hãy thử cảm giác vừa được ngồi bên cạnh bếp than hồng, vừa ăn đĩa bánh cuốn nóng hổi, chả thịt nướng thơm lừng và vị nước chấm chua chua, ngọt ngọt sẽ khiến cho bạn cảm thấy thật dễ chịu, thư thái và ăn ngon hơn gấp nhiều lần.

6. Ăn sáng ăn gì? - Bánh ướt

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa bánh cuốn Hà Nội và bánh ướt của Sài Gòn. Mặc dù cùng là được tráng từ bột gạo, cùng ăn với chả lụa và nước mắm chua ngọt, nhưng bánh ướt Sài Gòn lại ăn nguội.

*

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa bánh cuốn Hà Nội và bánh ướt của Sài Gòn

Ăn sáng với một hộp bánh ướt bạn sẽ thấy có phần bánh tráng mỏng đã nguội, được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, thêm một chút giá trụng và rau thơm, thêm vài miếng chả lụa, một cây chả giò, có chỗ còn thêm cả nem chua vào nữa, rắc thêm một chút hành phi rồi chan nước mắm ớt chua ngọt tràn cả dĩa.

*

Bánh ướt là món ăn sáng dân dã, phổ biến với người Sài Gòn

Nếu bánh cuốn nóng là một món ăn thân quen với người Hà Nội, thì bánh ướt là món ăn sáng dân dã, phổ biến với người Sài Gòn. Nói vậy nhưng hiện nay cả hai loại bánh này đều đã trở nên phổ biến ở mọi nơi vậy nên bạn có thể dễ dàng chọn 2 món ăn này để ăn sáng nha.

7. Ăn sáng ăn gì? - Phở

*

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm một hàng quán bán phở ở bất cứ đâu ở Việt Nam

Nhắc đến món ăn sáng thì chắc chắn không thể không nhắc đến phở. Cũng giống như bánh mì, phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam, không chỉ được người dân Việt Nam yêu thích và bạn bè quốc tế cũng rất ấn tượng với món ăn này.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm một hàng quán bán phở ở bất cứ đâu ở Việt Nam. Và mặc dù mỗi nơi lại có những công thức nấu phở riêng, tạo nên một hương vị riêng nhưng không thể phủ nhận hương vị nổi tiếng và được nhiều người nhớ đến nhất vẫn là phở Hà Nội và phở Nam Định.

*

Phở còn là món ăn sáng được ưu tiên lựa chọn tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước Đông Nam Á

Phở luôn là món ăn sáng được lựa chọn hàng đầu là bởi vì ất dễ ăn. Nước dùng của phở thường được ninh từ xương heo, xương bò hoặc xương gà nên có vị thơm, ngọt thanh tự nhiên. Ăn kèm với phở thường có các loại rau thơm như húng quế, húng chũi, ngò gai (mùi tàu) và nếu ăn một tô phở trong Sài Gòn thì không thể thiếu giá đỗ trụng. Phở cũng có rất nhiều loại phở đẻ bạn lựa chọn, như: phở bò, phở gà, phở tái, phở nạm, phở gàu gân,… mỗi loại đều ngon và có một hương vị cực kỳ đặc trưng.

*

Nước dùng của phở thường được ninh từ xương heo, xương bò hoặc xương gà nên có vị thơm, ngọt thanh tự nhiên

Một tô phở nóng hổi, đầy đặn với phần bánh phở mềm, những lát thịt bò hay thịt gà mỏng, nước dùng béo ngậy lại thêm một chút thơm thơm của của hành lá, của chanh tươi, của tiêu, của ớt chắc chắn sẽ khiến bữa sáng của bạn vừa ngon, vừa đủ chất, đủ năng lượng cho cả một ngày. Và không chỉ nổi tiếng và được yêu thích tại Việt Nam, phở còn là món ăn sáng được ưu tiên lựa chọn tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước Đông Nam Á.

8. Ăn sáng ăn gì? - Bún thang

Nếu những món như bánh mì, bánh cuốn hay xôi là những món ăn sáng nhanh, dành cho người bận rộn, thì bún thang lại là món ăn sáng được chế biến khá cầu kỳ. Và đây cũng là một món ăn đặc trưng của Hà Nội.

*

Bún thang lại là món ăn sáng được chế biến khá cầu kỳ

Tại sao lại gọi đây là một món ăn sáng cầu kỳ, đó là bởi một bát bún thang đầy đủ, chuẩn vị ngoài bún ra còn có thêm các nguyên liệu khác như thịt gà, trứng ốp, tôm khô, giò lụa, nấm… Nước dùng ăn kèm với bún phải thật đậm đà, ngon, ngọt và có mùi thơm đặc trưng của xương ninh nhừ. Nghe thôi cũng đủ biết để làm được một tô bún thang phải bỏ nhiều công sức và chế biến cầu kỳ đến mức nào rồi ha. Nhưng đổi lại hương vị của một tô bún thang chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

*

Một bát bún thang đầy đủ, chuẩn vị ngoài bún ra còn có thêm các nguyên liệu khác như thịt gà, trứng ốp, tôm khô, giò lụa, nấm…

Cũng chính vì vậy mà từ bao đời nay món bún thang này đã trở thành một trong những món ăn tinh túy của ẩm thực Hà Nội.

9. Ăn sáng ăn gì? - Bún chả

Bên cạnh phở, bánh cuốn và bún thang, món ăn sáng được ưa chuộng không kém phần của người Hà Nội phải kể đến bún chả. Một đĩa bún sợi, xếp thêm những miếng chả băm hay thịt được nướng vàng, vẫn còn nóng hổi và thơm nức mũi ăn kèm cùng rau sống với bát nước chấm ấm nóng vừa miệng có đủ cà rốt, đu đủ thái mỏng, thêm chút ớt xắt cay cay. tất cả tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo và một món ăn đậm chất Hà Nội.

*

Bún chả vẫn là món ăn sáng được nhiều người yêu thích vì không chỉ ngon, đủ chất mà còn khá nhanh và tiện

Cách chế biến đơn giản không chút cầu kỳ, với mức giá phải chăng vậy nên bún chả dễ dàng ghi điểm trong lòng người ăn bởi hương vị khó quên ngay lần đầu thưởng thức. Hiện bún chả Hà Nội cũng đã dần trở nên phổ biến và được bán ở nhiều nơi hơn, mặc dù ở mỗi nơi hương vị sẽ được thay đổi để phù hợp với khẩu vị từng vùng nhưng bún chả vẫn là món ăn sáng được nhiều người yêu thích vì không chỉ ngon, đủ chất mà còn khá nhanh và tiện.

*

Bún chả Hà Nội cũng đã dần trở nên phổ biến và được bán ở nhiều nơi hơn, mặc dù ở mỗi nơi hương vị sẽ được thay đổi để phù hợp với khẩu vị từng vùng

10. Ăn sáng ăn gì? - Bún bò Huế

Bên trên đây bepgasvuson.vn đã ghợi ý cho bạn nhiều món ăn sáng liên quan đến bún rồi ha, và món tiếp đây cũng là một món bún khác rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Món ăn này lại có nguồn gốc từ Huế ở miền Trung Việt Nam, đó là bún bò Huế.

*

Tô bún bò này lại dư sức cung cấp năng lượng cho một buổi sáng bận rộn của bạn

Cũng giống như bún thang, bún bò Huế cũng là một món ăn sáng được nấu cầu kỳ và chất lượng. Một bán bún sẽ có giò heo, chả viên, chả bò, tiết heo ăn cùng với rau sống (rau muống chẻ, giá, rau thơm,...) và sa tế. Bát bún bò Huế tiêu chuẩn đôi khi có thể sẽ khiến bạn bối rối vì lượng bún và đồ ăn kèm quá mức đầy đặn, đặc biệt là miếng giò heo rất lớn. Nhưng bù lại, tô bún bò này lại dư sức cung cấp năng lượng cho một buổi sáng bận rộn của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc

  • Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cách nấu chè bột lọc huế

  • Cách làm bánh bò người hoa

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.